category “น้องเน่า”ถูกขโมย หนุ่มจีนร่ำไห้ แต่ตำรวจไม่ช่วย ได้พลังชาวจีนในสเปนช่วยตามหาจนกลับคืนสู่อ้อมอก

Writer : GoodChickeN

: 5 กรกฏาคม 2567

.

หนุ่มจีนไปเที่ยวบาร์เซโลนาที่ประเทศสเปน โดยพกตุ๊กตาเพื่อนซี้ตัวโปรดไปด้วย แต่เคราะห์ร้ายโดนโจรขโมยไป เขาเสียใจมากไปแจ้งตำรวจ แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือ เขาจึงออกตามหา“น้องเน่า” ด้วยตัวเอง สุดท้ายได้พลังโซเซียลและคนจีนในเปนช่วยตามหาจนเจอ

นักท่องเที่ยวชาวจีนอายุประมาณ 20 กว่าๆ มีเพื่อนซี้เป็นตุ๊กตาสล็อธชื่อว่า “น้องขนมปัง” เขาจะพกตุ๊กตาไปด้วยทุกที่ และครั้งนี้เขาพา “น้องขนมปัง” ไปเที่ยวด้วยที่สเปน 

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายนที่ผ่านมา เคราะห์ร้ายในขณะที่เขาอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดินซากราดา ฟามิเลีย ในบาร์เซโลนาก็มีคนโจรมาขโมย“น้องขนมปัง”ไป โดยคนร้ายน่าจะเข้าใจผิดว่า “น้องขนมปัง” เป็นกระเป๋าเงิน 

หลังจากที่ “น้องขนมปัง” หายตัวไป โลกของเขาก็เหมือนพังทลาย เขาเสียใจมาก เลยไปแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหา “น้องขนมปัง” ที่หายไป แต่ตำรวจคิดว่าว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรแค่ตุ๊กตาหาย

หนุ่มจีนยกเลิกทริปที่ต้องเดินทางเที่ยวทั้งหมด และอยู่ที่บาร์เซโลนาต่อ เพื่อออกตามหาด้วยตัวเอง เขาทำใบปลิวเพื่อออกตามหา โดยมีรางวัลนำส่งคืนที่ 5,000 euros (หรือประมาณ 197,746 บาท) แต่เขาถูกทักท้วงจากคนใกล้ชิดว่าตั้งเงินรางวัลสูงเกินไป และอาจดึงดูดมิจฉาชีพได้ จึงลดลงมาเหลือแค่ 500 euros ราวๆ (19,774 บาท) 

และในระหว่างที่เขาตามหาเ“น้องขนมปัง” เรื่องราวของเขาก็กระจายไปถึงหูคนจีนทั้งที่อยู่บนแผ่นดินใหญ่และในบาร์เซโลนา ทำให้เหล่าเพื่อนร่วมชาติชาวจีนเข้ามาช่วยเหลือโดยไม่คิดค่าตอบแทนใดๆ

อินฟลูเอนเซอร์จีนรายหนึ่ง โพสต์เรื่องราวของ“น้องขนมปัง”ลงบน Reddit เป็นภาษาสเปน แต่คนส่วนใหญ่คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องโกหก

และดูเหมือนว่าเหตุการณ์เคราะซ้ำกรรมซัดยังไม่หมดแค่นั้น ในขณะที่ตามหา “น้องขนมปัง” เขาก็โดนขโมยพาสปอร์ตไปอีก ทำให้เขารู้สึกแย่และเศร้าหนักกว่าเดิม แต่ก็มีคุณป้าใจดีที่เป็นชาวจีนรายหนึ่งที่อยู่บาร์เซโลนา เสนอที่พักให้เขาอยู่แบบฟรีๆ ให้เขาได้จัดการปัญหาเรื่อง“น้องขนมปัง”และพาสปอร์ตให้เสร็จ

และยังมีกลุ่มนักศึกษาชาวจีน อาสาเข้าไปแจกใบปลิว ตามหาช่วยน้องขนมปังไปทั่วเมือง และในวันที่ 15 มิถุนายน 2024 ก็มีพนักงานทำความสะอาดของสถานีรถไฟใต้ดิน โทรเข้ามาบอกว่าเจอ“น้องขนมปัง” ถูกทิ้งไว้อยู่ พนักงานยังบอกอีกว่าเห็นจากใบปลิวที่ติดทั่วพื้นที่ จึงรู้ทันที่ว่าเป็นตุ๊กตาที่ตามหากันอยู่

และวันต่อมาพนักงานทำความสะอาดก็นำ “น้องขนมปัง” มาคืนหนุ่มจีนตามสถานที่ที่ระบุไว้ในใบปลิว เขาร้องไห้ดีใจ โอบกอด “น้องขนมปัง” ด้วยความโล่งใจและกล่าวขอบคุณพนักงานทำความสะอาดด้วยใจจริง

“ผมไม่เคยได้รับความเมตตามากมายขนาดนี้มาก่อนในชีวิต ผมขอบคุณจริงๆ นะครับ ขอบคุณทุกคนเลย น้องขนมปังมีความสำคัญกับผมมาก มากกว่าการงาน ใบปริญญา หรือทรัพย์สมบัติทั้งหมดของผมอีก และผมก็แค่อยากจะกอดมันอีกสักครั้ง ก็เท่านั้น” และจ่ายเงินให้กับพนักงานทำความสะอาด 500 euros เป็นรางวัลตามที่ตั้งใจไว้

เห็นเรื่องราวความรักของหนุ่มชาวจีนที่มีต่อ”น้องขนมปัง”แล้ว รู้สึกอบอุ่นหัวใจมาก และคิดว่าใครหลายๆ คนก็คงมี “น้องเน่า” เป็นเพื่อนซี้ของตัวเองเหมือนกัน 

อ้างอิง South China Morning Post, BrandThink

.

TAG :
Writer Profile : GoodChickeN
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] คาดมวลชนหนาแน่น! ดอนเมืองแจ้งผู้โดยสาร เผื่อเวลาเดินทาง ช่วงทักษิณกลับไทย 22 ส.ค. นี้

[NEWS] คาดมวลชนหนาแน่น! ดอนเมืองแจ้งผู้โดยสาร เผื่อเวลาเดินทาง ช่วงทักษิณกลับไทย 22 ส.ค. นี้

[NEWS] ประธาน UFC เตรียมเป็นเจ้าภาพ! ระหว่างพี่มาร์ค vs อีลอน ย้ำ! ศึกนี้พวกพี่เขาจริงจัง

[NEWS] เมนูฟิวชั่น! ร้านในไต้หวันเปิดตัว “ราเมงทุเรียน” ราคาชามละ 800 บาท

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] ไม่อยู่แล้วจ้าาาา! ครูสาวลาออกทันที หลังจากทดลองไลฟ์สดวันเดียว มีรายได้เท่าค่าจ้าง 10 ปี!!!

[NEWS] ซอฟต์พาวเวอร์ไทย!! ผุดชาวเกาหลีใส่เสื้อวินกลางเมียงดง

[NEWS] มันเวิร์ค! หนุ่มไต้หวันแชร์ทริค ติดเซนเซอร์ ”ไก่โอ๊ก” หายห่วงเวลาจอดรถ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save