5 เหตุผลที่คุณควรมาร่วมงานกับเหล่าคนเท่แห่ง The Zero

Writer : Sam Ponsan

: 3 พฤษภาคม 2561

the-zero-team-web-cover

หลังจากที่ The Zero เปิดตัวมาได้เกือบสองปี มีเว็บไซต์เท่ๆ สามเว็บคือ Mangozero  Parentsone และ Rainmaker ในที่สุดก็ถึงเวลาที่เราจะต้องประกาศรับสมัครเมมเบอร์รุ่นที่ 2  เพื่อมาช่วยเมมเบอร์รุ่นแรกสร้าง Content ที่ดี มาช่วยสร้างโลกออนไลน์ให้สนุกขึ้นไปอีกแล้ว! (จริงๆ คืองานเยอะ ไม่ไหวแล้วววว มาช่วยที)

ถ้าใครมองหางานอยู่อย่าช้าส่งใบสมัครมาได้เลย แต่ถ้ายังไม่มั่นใจมาดูเหตุผลที่คุณควรจะมาออดิชั่นกับทาง The Zero ก่อนว่าคุณจะได้รับอะไรบ้างเมื่อได้มาร่วมงานกับพวกเรา แล้วค่อยตัดสินใจก็ยังได้

ถ้าคุณอยากได้ความรู้ – เรามีเพื่อนร่วมงานน่ารัก พร้อมแบ่งปันความรู้

the-zero-team-1

สิ่งหนึ่งที่เราไม่เคยบอกใครมาก่อนเลยก็คือทีมงานของ The Zero น่ารักมาก ไม่ใช่แค่นิสัยเท่านั้นที่น่ารัก แต่หน้าตาของพวกเราก็น่ารัก บางคนก็เอนเอียงไปทางเท่ด้วย (ไม่เชื่อไปหารูปทีมเรามาดูแล้วคุณจะเจอบรรทัดฐานความน่ารัก และความเท่ในแบบใหม่)

นอกจากพวกเราจะมีฟังก์ชั่นความน่ารักและความเท่แล้ว สมาชิกแต่ละคนก็มีความสามารถด้านการทำ Content Online รูปแบบต่างๆ ที่พร้อมจะแลกเปลี่ยนให้คุณได้คือ

 • ถ้าอยากทำคลิปสนุกๆ ตัดต่อน่าสนใจ มีพี่ไอซ์ พี่เกศ พี่แบมแบม ให้คำปรึกษา
 • ถ้าอยากเขียนบทความมันๆ ทำบทสัมภาษณ์ได้น่าอ่านก็มีพี่แซม พี่สมมาร์ค พี่มุก พี่เมย์ยุ่ย สอนให้
 • อยากทำกราฟิกเก่งๆ มีพี่รีน พี่นัต พี่บุ้ง เป็นพี่เลี้ยงได้
 • แต่ถ้าอยากจะเซียนเรื่องออนไลน์มีพี่เอ็ม เป็นบอสใหญ่มาให้ความรู้ที่คุณต้องการ

มาร่วมงานกับเราไม่ต้องกลัวเหงา เราพร้อมแบ่งปันความรู้ให้กับเมมเบอร์ใหม่ ที่จะมาร่วมงานกับพวกเราเหล่าคนเท่ในอนาคต

ถ้าคุณอยากทำงานในที่ดีๆ – ออฟฟิศเราสวย บรรยากาศดี มีที่พักผ่อน 

the-zero-team-2

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็อยากทำงานในออฟฟิศที่บรรยากาศดี เต็มไปด้วยพลังของคนรุ่นใหม่ อบอวลไปด้วยความสร้างสรรค์ และความเท่ ที่ออฟฟิศของพวกเราถือเป็นหนึ่งในออฟฟิศที่บรรยากาศดี มีความเท่ เหมือนหลุดออกมาจากหนังเรื่อง The Intern เป๊ะ! ถ้าเบื่อจะนั่งทำงานบนโต๊ะ อยากเปลี่ยนบรรยากาศก็เดินหาโต๊ะบริเวณอื่นๆ ทั่วออฟฟิศนั่งทำงานได้เลย

ไม่ใช่แค่บรรยากาศการทำงานที่ดีเท่านั้น แต่พนักงานในออฟฟิศของ Rabit Digital Group ก็อุดมไปด้วยคนหน้าตาดีเยอะมากทำงานไปถือได้ว่าวิวดีสุดๆ นอกจากนี้ออฟฟิศยังมีพื้นที่พักผ่อนเป็นห้องนอนง่วงเมื่อไหร่ไปนอนได้เลย แต่ไม่ใช่นอนเช้าตื่นอีกทีเย็น อันนั้นกลับไปนอนบ้านไหม

ถ้าคุณอยากจะลาหยุด – เรามีวันลามีเยอะ ไปวิ่งมาราธอน หรืออกหักก็หยุดได้ 

the-zero-team-3

วันลาหยุดเป็นสวัสดิการพื้นฐานที่บริษัทไหนๆ ก็มี แต่! ถ้า The Zero มีวันหยุดแบบพิเศษที่มากกว่าแค่ลาพักร้อน ลาป่วย ลาบวช ลาคลอด หรือลากิจ เรามีวันลามากกว่านั้นเช่น ลาอกหัก ถ้าคุณอกหัก เรามีสิทธิพิเศษให้ลาไปรักษาแผลได้สองวัน

หรือถ้าคุณเป็นนักวิ่ง อยากไปวิ่งอีเวนต์ใหญ่ แต่วันจันทร์คาดว่ามาทำงานไม่ไหว เราให้คุณลาได้อีก 1 วัน หรือวันไหนไปเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือสังคม ก็ลาได้ นี่เป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น เรามีวันลาดีๆ ในสวัสดิการอีกเยอะต้องสมัครเข้ามาก่อน เดี๋ยวจะบอกอีกที

ถ้าคุณอยากปลดปล่อย – เราพาไปดูหนังฟรี ไปร้องเกะทุกเดือน มีขนมให้กิน

the-zero-team-4

ทุกเดือนเราจะมีสวัสดิการพาทีมงานกว่า 1,800 ชีวิต ถุ้ย! เยอะไป๊ เอาเป็นว่าทุกเดือนเราจะพาพนักงานในทีมไปดูหนังกันเป็นหมู่คณะ ชอบเรื่องอะไรโหวตกันแล้วไปดูพร้อมกัน

หรือบางเดือนเกิดอารมณ์อยากจะไปประกวดร้องเพลง ก็สามารถเปลี่ยนจากดูหนังเป็นไปร้องเพลงแทนก็ได้ บันเทิงพอๆ กัน เพื่อให้พวกเราได้ปล่อยพลังความเครียดจากการทำงานไปกับการร้องคาราโอเกะ

และทุกเดือนจะมีสวัสดิการเป็นงบซื้อขนม และของกินต่างๆ แด่น้องทีมงานผู้หิวโหย ยิ่งช่วงบ่าย ยิ่งหิวโหย ไม่มีสมาธิทำงาน ถ้ามีของกินข้างๆ ก็คงจะสุขใจ ผลดีคืออิ่มทำงานต่อได้อย่างมีความสุข ผลเสียคืออ้วน น้ำหนักขึ้นจะสิบกิโลแล้วววว

ถ้าคุณอยากมีเพื่อนร่วมงานมันๆ – เรามีเพื่อนน่ารักให้คุณทุกแนว

the-zero-team-5

เข้าใจอยู่ว่าสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่เป็นเพื่อนร่วมงานก็สำคัญ ซึ่งบอกเลยว่าเพื่อนร่วมงานที่นี่นิสัยมันๆ ทุกคน! และแต่ละคนก็พร้อมเป็นที่ปรึกษาได้ทุกเรื่องที่คุณต้องการทั้ง

 • อยากถามปัญหาครอบครัว : ปรึกษาพี่เอ็ม ประสบการณ์เมีย 1 ลูก 2 ผ่านประสบการณ์ตอบปัญหาความรักมาเยอะ
 • อยากถามเรื่องดวง : ปรึกษาพี่หมอไอซ์ หมอดูพาร์ทไทม์แห่งเพจ ดวง D ที่อยากให้พี่หมอไอซ์ดูดวงเยอะมาก
 • อยากถามเรื่องสุขภาพจิต : ปรึกษาวินดี้ AE ที่เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา เพราะจบจากคณะจิตวิทยาเลยนะ
 • อยากถามเรื่องเกม : ปรึกษาสมมาร์ค นักแคสเกมชื่อดังแห่งเพจ สมม้าค ที่มาหลบซ่อนอยู่ในออฟฟิศ แต่จริงๆ แล้วโคตรดัง
 • อยากถามเรื่อง BNK48 : ปรึกษาผักบุ้ง นัต  ได้เลย พวกนี้ตัวจริง
 • อยากเล่าเรื่องผี : ปรึกษาแซม พิธีกรรายการผี ยูธูป ได้ แต่ไม่ต้องรอมาปรึกษาหรอก เดี๋ยวมันเดินไปถามเองว่า “เคยเจอผีไหม”
 • อยากถามเรื่องกิน : ปรึกษาหญิงเกศ ไฮโซมุก และเมย์ยุ่ย จากเพจ ข้าวกินกับอะไรก็อร่อย ให้คำปรึกษาได้
 • อยากปรึกษาเรื่องสตาร์วอร์ : ปรึกษารีน แฟนพันธ์แท้ด้านสตาร์วอร์ตัวจริง ปัจจุบันมียศเป็น ‘เจได’
 • อยากปรึกษาเรื่องการเป็นน้องใหม่ในที่ทำงาน : ปรึกษาแบมแบม เพิ่งมาทำงานได้ไม่นานเลย คุยกันได้

ถ้าคุณอยากสมัคร – ส่งใบสมัครมาเลย! 

the-zero-team-6

สำหรับคนที่สนใจ อยากจะส่งใบสมัครมาออดิชั่นเพื่อเป็น The Zero รุ่น 2 อ่านคุณสมบัติต่อไปนี้ให้ดีๆ ถ้าตรงก็จงส่ง Resume หรืออะไรก็ได้ที่บอกว่าคุณอยากจะมาเป็นรุ่นสองร่วมงานกับพวกเรา ตำแหน่งที่ต้องการมีดังนี้

1.Content Creator (3 ตำแหน่ง)

the-zero-team-8

มีทักษะการเขียนที่ดี ทำกราฟิกได้เพื่อประกอบบทความตัวเอง เข้าใจประเด็นที่โลกออนไลน์สนใจแล้วสามารถขยายประเด็นไปเป็น Content ในรูปแบบต่างๆ ได้ ใช้กล้อง DSLR เป็น (ถ่ายรูปออกมาได้ดี แต่ไม่ต้องถึงระดับช่างภาพสายประกวด) สนใจเรื่องใดเรื่องหนึ่ง (หรือสนใจมากกว่าหนึ่งก็ได้) ดังนี้

 • เรื่องไลฟ์สไตล์ที่อยู่รอบตัวอะไรมาใหม่ต้องรู้ก่อน และรู้แล้วก็อยากอัพเดททุกสิ่งให้โลกรู้ทันที
 • สนใจแวดวงธุรกิจ สามารถย่อยเรื่องธุรกิจยากๆ เป็นภาษามนุษย์ง่ายๆ ได้เช่น เล่าเรื่อง SpaceX ของอีลอน มัสก์ ให้คนทั่วไปเข้าใจได้ในสามนาที
 • ชอบการเล่นเกม พอรู้เรื่องเกม ไม่ต้องถึงขั้นเชี่ยวชาญมากระดับที่ว่าเคยเป็นแชมป์ RoV ประจำจังหวัด แต่สามารถสื่อสารเรื่องราวของเกมให้คนอื่นเข้าใจได้เลือกข้อมูลที่น่าสนใจมาเล่าต่อได้

ถ้าหากมีประสบการณ์ทางด้านออนไลน์ มีบล็อก มีเว็บ มีเพจ มียูทูบชาแนลของตัวเองจะคุยกันได้ง่ายขึ้น เพราะเชื่อว่าคุณจะเข้าใจเรื่องของโลกออนไลน์ระดับหนึ่งเลย (ไม่เน้นว่าจะมีคนติดตามเท่าไหร่ขอแค่ทำอยู่ก็โอเค)

2. Graphic & Video Editor (2 ตำแหน่ง)

the-zero-team-7

มีความสามารถในการใช้โปรแกรมทำภาพทุกชนิดตั้งแต่โปรแกรม Paint (ยังมีอยู่อีกเหรอ) ยัน Adobe Illustrator สามารถใช้โปรแกรมตัดต่อวิดีโอได้ เข้าใจในจังหวะการตัดต่อวิดีโอที่น่าสนใจรู้ว่าตัดแบบไหนแล้วจะสนุก ใส่กราฟิกลงไปในวิดีโอได้ด้วยจะน่ารักมาก

ถ้าเคยทำงานทางด้านตัดต่อหรือเป็นกราฟิกมาก่อน หรือมีบล็อก มีเว็บ มีเพจ มียูทูบชาแนลของตัวเองจะคุยกันได้ง่ายขึ้น เพราะเราเชื่อว่าคุณจะเข้าใจในเรื่องราวของโลกออนไลน์ระดับหนึ่งเลย (ประโยคคุ้นๆ เนอะ…ใช่ ก็อปปี้ข้างบนมาเลย) จะยิ่งดีมากๆ ในการพิจารณาว่าเหมาะจะติดเซ็มบัตสึตำแหน่งนี้ไหม

ส่งใบสมัครยังไง

 • ถ้ามั่นใจว่าคุณสมบัติตรง อยากมาร่วมงานกับเรา อยากทำงานที่สนุก และมีความสุขกับการทำงาน ส่ง Resume, ผลงานที่เคยทำ, แนะนำตัวเองมาเล็กน้อย (ไม่ต้องยาวนะ คิดซะว่าอัพสเตตัสเฟซบุ๊คก็พอ ไม่ต้องเขียนยาวมาแบบเรื่องสั้น)  แล้วส่งมาที่ mangozero2016@gmail.com
 • ตำแหน่ง Content Creator เขียนชื่อหัวอีเมลว่า ‘เรามาช่วยคุณแล้วโรเจอร์ งานที่กองอยู่นั้นฉันจัดการเอง’
 • ตำแหน่ง Graphic & Video Editor เขียนชื่อหัวอีเมลว่า ‘โทนี่นายจะตายไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ดูวิดีโอที่ชั้นตัด’
 • มาช่วยหน่อยเว้ยยยยยยย

 

 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save