ยังไม่ช้าไปใช่ไหม! ClubHouse เปิดทดสอบแอปบน Android เริ่มที่สหรัฐฯ ก่อน

ช่วงสองเดือนที่ผ่านมาแอป ClubHouse ถือว่าร้อนแรงขนาดที่ว่าเติบโตจนโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ถึงกับหันมามองแอปนี้ และแม้จะมีผู้ใช้เฉพาะใน iOS แต่ก็ได้รับการตอบรับอย่างดี เดือนกุมภาพันธ์ มียอดดาวโหลดสูงถึง 9.6 ล้านครั้ง ชนะทุกแอปโซเชียลมีเดีย จนถึงคิดเรื่องพัฒนาแอปบน Android 

ล่าสุดตอนนี้ผู้ผลิตแอปได้เปิดเผยว่าพวกเขากำลังพัฒนาแอป ClubHouse สำหรับชาว Android แล้ว เพื่อเพิ่มฐานผู้ใช้งานมากขึ้นบนระบบปฏิบัติการณ์ที่มีผู้ใช้มากที่สุดในโลก เบื้องต้นทางผู้พัฒนาได้ปล่อยให้ทดสอบในสหรัฐฯ ก่อน หลังจากนั้นจะขยายไปยังประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก เพื่อดูผลตอบรับจากผู้ใช้งาน ก่อนจะนำกลับมาพัฒนา

แต่ก็มีคำถามว่า ClubHouse พัฒนาช้าไปไหม เนื่องจากแอปใหญ่อย่างทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ค ต่างก็ทำฟีเจอร์ ที่คล้ายกับ ClubHouse ออกมาให้ใช้งาน ทำให้้ยอดโหลด ClubHouse ก็ลดลงเหลือ 9 แสนครั้ง หรือคิดเป็นเพียง 10% ของเดือนกุมภาพันธ์ ที่มีผู้ใช้งานกว่า 9.6 ล้านครั้ง

ก็ต้องมาดูกันว่าเวอร์ชั่น Android จะได้ใช้ทั่วโลกเมื่อไหร่ และถึงตอนนั้น ClunHouse จะยังคงสร้างกระแสได้ต่อไหม

 

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save