category ดวงไฟยังประกายแสง - เรื่องราว 3 ปีที่ไร้ Chester Bennington ของ Linkin Park

Writer : buubae

: 21 กรกฏาคม 2563

20 กรกฎาคม 2017 เกิดเหตุการณ์ที่ช็อควงการเพลงและแฟนคลับ Linkin Park ทั่วโลก เมื่อ Chester Bennington ฟรอนท์แมนของวง เลือกจะจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

หนึ่งชีวิตจาก แต่อีกหลายชีวิตยังต้องเดินต่อ สามปีผ่านไปนับตั้งแต่ไม่มีเชสเตอร์ สมาชิก Linkin Park ที่เหลือ – Mike Shinoda, Brad Delson, Rob Bourdon, Dave “Phoenix” Farrell, Joe Hahn – ยังดำเนินชีวิตต่อตามทางของตัวเอง เป็นชีวิตที่ยังวนเวียนอยู่กับเสียงเพลงนี่แหละ เพียงแต่จะเกี่ยวกับ LP โดยตรงหรือเปล่าก็อีกเรื่อง ซึ่งก็นานๆ ทีถึงจะมีข่าวให้แฟน LP ชุ่มชื่นหัวใจ

และวันนี้ทีมงาน Mango Zero (ซึ่งก็เป็นแฟนเพลง LP) ขอรวบรวมเรื่องราว (บางส่วน) ของ Linkin Park ตลอด 3 ปีที่ไม่มี Chester Bennington เพื่อระลึกถึงฟรอนท์แมนที่ลาลับ และเพื่อยืนยันว่าแม้ไฟหนึ่งดวงจะดับลง แต่อีกหลายดวงยังต้องประกายแสงต่อ เพราะนี่แหละ..คือชีวิต

One More Light World Tour ที่เหลือถูกยกเลิกทั้งหมด

จากเหตุการณ์การเสียชีวิตของเชสเตอร์ ส่งผลให้ทัวร์อัลบั้ม One More Light ที่เหลืออยู่ยกเลิกไปโดยปริยาย ซึ่งคอนเสิร์ตในวันที่ 6 กรกฎาคม 2017 ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เป็นคอนเสิร์ตสุดท้าย Linkin Park ที่มีเชสเตอร์ขึ้นเวที

แต่รู้หรือไม่ว่า ในปี 2017 จริงๆ แล้วแฟนเพลงชาวไทยเกือบได้ดูคอนเสิร์ต Linkin Park Live In Bangkok ด้วย ซึ่งตารางทัวร์วางไว้หลังจากที่ทางวงแสดงที่ญี่ปุ่นจบ

ที่มา : RockOnRadio

Carpool Karaoke ตอนของ Linkin Park เปิดให้ดูฟรีบน Fanpage ของ Linkin Park

หากใครเคยดูรายการ The Late Late Show with James Corden อาจจะเคยผ่านตากับการนั่งสัมภาษณ์ศิลปินบนรถสลับกับการชวนให้ศิลปินที่ถูกสัมภาษณ์มาร้องเพลง จนดังเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่ง ดังขนาดที่ว่า Apple Music ทำซีรีส์พิเศษอย่าง Carpool Karaoke มาให้แฟนๆ ได้ชมกัน และแน่นอนว่า 1 ในวงที่ได้มาถ่ายก็คือ Mike Shinoda และ Chester Bennington จาก Linkin Park นั่นเอง

และในวันที่ 12 ตุลาคม 2017 ทางรายการได้ตัดสินใจเผยแพร่ตอนดังกล่าวให้แฟนๆ ได้ดูกันแบบฟรีๆ ที่หน้าแฟนเพจของ Linkin Park โดยที่ EP นี้ได้ถ่ายทำไว้เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม 2017 หรือ 6 วันก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ช็อคแฟนคลับทัวร์โลกครับ

สามารถเข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/linkinpark/videos/2040457085969998

คอนเสิร์ตจากผองเพื่อน Linkin Park and Friends: Celebrate Life in Honor of Chester Bennington

28 ตุลาคม 2017 Linkin Park ได้จัดคอนเสิร์ตเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและให้เกียรติกับ Chester Bennington โดยในคอนเสิร์ตเต็มไปด้วยการแสดงจากเหล่าสมาชิกในวงและเพื่อนศิลปินที่หมุนเวียนผลัดกันขึ้นมาแสดงตลอดระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมง

แน่นอนว่าอาจจะไม่ใช่คอนเสิร์ตที่ดีที่สุด แต่อย่างน้อยแฟนๆ ทั่วโลกก็น่าจะยกให้คอนเสิร์ตนี้เป็นคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยอารมณ์ราวกับขึ้นรถไฟเหาะกันล่ะนะ

ดูคอนเสิร์เต็มได้ที่ https://youtu.be/9VoLHdADma8

อัลบั้ม One More Light Live วางขาย

15 ธันวาคม 2017 – Linkin Park ได้ปล่อยอัลบั้ม One More Light Live อัลบั้มที่รวมเพลงจากการทัวร์คอนเสิร์ตในโซนยุโรป โดยในอัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มล่าสุดที่ Linkin Park ได้วางขาย

สิ่งที่ไม่จำเป็นต้องรู้ก็ได้ : อัลบั้ม One More Light คืออัลบั้มสุดท้ายของ Linkin Park ที่ผลิตและวางขายในประเทศไทย

Post Traumatic อัลบั้มเยียวยาความเจ็บปวดของ Mike Shinoda Mike Shinoda

หลังจากที่ Mike Shinoda ได้แสดงเพลงใหม่ที่ชื่อว่า “Looking for the Answer” ในคอนเสิร์ตปลายเดือนตุลาคม 2017 หลังจากนั้นประมาณ 3 เดือน Mike ได้ปล่อย Post Traumatic EP มาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน โดย EP นี้เป็นเพลงที่ Mike ได้เล่าและระบายเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ที่ตัวเองรู้สึกในช่วง 6 เดือนหลังจากเหตุการณ์ของ Chester ผ่าน 3 เพลงอย่าง Place to Start, Over Again และ Watching As I Fall ก่อนที่จะถูกพัฒนาให้เป็นอัลบั้มเต็มและปล่อยให้ฟังกันในช่วงกลางเดือนมิถุนายน 2018 พร้อมกับประกาศ Post Traumatic Tour และประเทศไทยก็เป็น 1 ในที่ที่ Mike Shinoda มาแสดงด้วย

Joe Hahn กับการเป็นกรรมการรายการเรียลลิตี้และจัดงานแสดงภาพถ่าย “Carry On”

นอกจาก Mike Shinoda แล้ว Joe Hahn มีโอกาสร่วมเป็นหนึ่งในกรรมการรายการเรียลลิตี้สัญชาติเกาหลี  Superband ที่เชิญศิลปินอินดี้ตามท้องถนนถึงสายคลาสสิค เฟ้นหาเพื่อรวมตัวกันเป็นวง Superband 

นอกจากนี้ Joe ยังจัดงานแสดงภาพถ่ายในชื่อ “Carry On” ที่จัดในประเทศจีนและเกาหลี

ที่มา : kerrang

Linkin Park React to Linkin Park 2011 Show! เมื่อสมาชิกนั่งดูโชว์เก่าๆ ของตัวเอง

25 มีนาคม 2020 มีการไลฟ์สดของวง Linkin Park โดย 3 สมาชิก Mike Shinoda, Joe Hahn และ Dave “Phoenix” Farrell มานั่งดูโชว์แรกที่พวกเขาขึ้นเวทีเล่นกันในปี 2001 พร้อมกับนั่งคุยย้อนความหลังว่าเคยไปทำอะไรมาไว้บ้าง รวมไปถึงโมเมนท์ต่างๆ เช่น Dave ลืมไปว่างเพลง Forgotten อยู่ในอัลบั้ม Hybrid Theory ด้วย เป็นต้น

ใครอยากดูสามารถเข้าไปที่ลิงก์นี้ได้เลย >> https://www.youtube.com/watch?v=G3mk142cZjI

Dave ‘Phoenix’ Farrell ชิมไวน์ เล่นกอล์ฟ ทำพอดแคส และอัปเดตของวงในรอบ 3 ปี

มือเบสประจำวงอย่าง Dave “Phoenix” Farrell หลังจากคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งสุดท้ายเมื่อช่วงตุลาคม 2017 หันไปทำอะไรหลายๆ อย่างเช่น การรวมกลุ่มทำ Podcast กับเพื่อนในรายการ “Member Guest” รายการที่คุยเรื่องเพลง กอล์ฟ และอื่นๆ รวมไปถึงทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ และล่าสุดเมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา Dave ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านการไลฟ์ในรายการ Dan Really Likes Wine ไว้ว่า Linkin Park กำลังทำเพลงใหม่ ซึ่งเป็นการอัปเดตครั้งแรกในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา

Grey Daze ออกอัลบั้มใหม่ “Amends”

25 มิถุนายน 2020 – Grey Daze วงแรกของ Chester Bennington ก่อนที่จะแยกย้ายไปออดิชั่นให้กับวง Xero (ที่ภายหลังเป็น Linkin Park) ออกอัลบั้มใหม่ที่ชื่อ Amends อัลบั้มที่นำเสียงร้องของ Chester มารวมกับการทำเพลงใหม่ ซึ่งในอัลบั้มนี้ได้ศิลปินหลายๆ คนที่รัก Chester รวมไปถึงลูกชายของเขามาร่วมทำอัลบั้มนี้จนสำเร็จ

ยอดวิวทะลุพันล้าน “อีกครั้ง” กับเพลงตำนานอย่าง In The End

9 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ของ @youtubemusic ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าเพลง In The End ได้เข้ามาสู่สมาคมพันล้านวิวเรียบร้อยแล้ว โดยก่อนหน้านี้เพลงแรกของ Linkin Park ที่ทำยอดคนดูใน Youtube ทะลุหนึ่งพันล้านได้คือ Numb เพลงดังจากอัลบั้ม Meteora ทำไว้ในปี 2018 นั่นเอง

ที่มา: https://twitter.com/youtubemusic/status/1280933654076600320

Dropped Frames Vol.1 อัลบั้มใหม่จาก Mike Shinoda และแฟนคลับ!

หลังจากที่ Mike Shinoda ออกอัลบั้ม Post Traumatic ไปในปี 2018 และมีเพลงใหม่บ้างเล็กๆ น้อยๆ เช่น Can’t Hear You Now, Prove You Wrong และ What The World Meant 3 เพลงที่อยู่ในอัลบั้ม Post Traumatic แบบ Deluxe Version , Fine เพลงประกอบหนังรัสเซียที่ชื่อ The Blackout รวมไปถึงรีมิกซ์ที่ Mike ไปแจมและทำออกมา

จนกระทั่งช่วงมีนาคม 2020 ที่ผ่านมา Mike ได้เริ่มทำการไลฟ์สตรีมผ่านช่องทาง Instagram ทำเดโม่เพลงระหว่างที่เกิดโควิดระบาดทั่วโลก โดยเพลงแรกที่ทำคือ Open Door และหลังจากนั้นก็มีแฟนเพลงขอให้ Mike ทำเพลงใหม่โดยเริ่มจาก 0 และเขาก็ตอบตกลง และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของ CoronaJam นั่นเอง

ซึ่งอัลบั้ม Dropped Frames Vol.1 เป็นการรวมเพลงที่ Mike ทำในโปรเจค CoronaJam ช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมา โดยแต่ละเพลงเกิดคำท้า(ซึ่งดูเหมือนจะเป็นคำขอ)จากเหล่าแฟนๆ ว่าให้ทำนู่นทำนี่ ระหว่าง Live Streaming ผ่านช่องทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Youtube, Twitter และ Twitch เรียกได้ว่า เป็นอัลบั้มที่เขาทำจาก(คำขอ)แฟนเพลง เพื่อแฟนเพลงจริงๆ 

ฟังอัลบั้มนี้ได้ที่ >> mshinoda.com/droppedframes

Linkin Park vs Donald Trump กับการประกาศ “หยุดเดี๋ยวนี้..หยุดทันที!”

และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (18 กรกฎาคม) เกิดเหตุการณ์ที่ Donald Trump ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาได้รีทวีตคลิปโปรโมทแคมเปญการหาเสียงของตัวเองโดยในคลิปได้มีการใช้เพลง In The End ของ Linkin Park และหลังจากนั้นไม่นานทางวงจัดการลบคลิปดังกล่าวพร้อมกับประกาศว่า Linkin Park ไม่อนุญาตให้ทีม Trump หรือองค์กรของเขาใช้เพลงวงทุกรูปแบบโดยเด็ดขาด

ที่มา: cnn

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save