แฟนคอนครั้งนี้ “MARK TUAN” เสิร์ฟไม่พัก คุ้มค่าทุกโมเมนต์พร้อมคว้า “แบมแบม” เซอร์ไพรส์พิเศษอากาเซ่ไทย

Writer : GoodChickeN

: 9 มีนาคม 2569

จบลงอย่างงดงามและเต็มไปด้วยความทรงจำ สำหรับงาน “MARK TUAN Silhouette: The Shape of You FANCON 2026 in BANGKOK” ของซูเปอร์สตาร์ระดับโลก MARK TUAN ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ – 1 มีนาคม 2569 ณ อิมแพ็ค อารีน่า 

เปิดเวทีด้วยออร่าหล่อดุจเทพสร้างและเสียงกรี๊ดให้กำลังใจอันทรงพลังท่ามกลางแสงไฟจากอากาบง ด้วยเพลง “High As You” ต่อเนื่องด้วย “hold still” และ “change up” ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้ตั้งแต่วินาทีแรก ก่อนเข้าสู่ช่วงพูดคุยอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง โดยได้พิธีกรสายเอนเตอร์เทนตัวท็อปอย่าง ดีเจนุ้ย มารับหน้าที่สร้างสีสันบนเวที

อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือช่วง “Silhouette Map” ที่ให้มาร์คออกทำภารกิจตามโซนต่างๆ ทั่วฮอลล์ร่วมกับอากาเซ่ พร้อมกิจกรรมสุดสนุกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเต้นชาเลนจ์เพลง ‘FaSHioN’ ของ CORTIS ในเวอร์ชัน Thai Remix, ชาเลนจ์เพลง ‘กินซะ’, การเล่นเกม หมูหมากาไก่ และอีกหลายภารกิจที่เชื่อมโยงกับประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจของมาร์คที่อยากใกล้ชิดแฟนๆ ชาวไทยให้มากที่สุด จนกลายเป็นโมเมนต์ไวรัลที่แฟนๆ พูดถึงกันอย่างมาก

หลังจากนั้นมาร์คยังเสิร์ฟโชว์อย่างต่อเนื่องกับเพลง “Everyone Else Fades”, “More” และ “Out the Door” พร้อมช่วง “Silhouette Diary” ที่จำลองสถานการณ์ให้มาร์คเลือกคำตอบและแสดงตามสถานการณ์นั้นๆ สร้างเสียงหัวเราะและเสียงกรี๊ดให้กับแฟนๆ อย่างสนุกสนาน

เรียกได้ว่าบรรยากาศในฮอลล์เปลี่ยนอารมณ์ทันทีหลังช่วงทอล์ค เมื่อไฟเวทีค่อยๆ ดรอปลงสู่โทนอุ่น ก่อนที่อินโทรของเพลง “Pretty Little Picture” จะดังขึ้น สะกดคนดูทั้งฮอลล์ให้ดื่มด่ำไปกับเสียงร้องอันละมุนของมาร์ค ต่อเนื่องด้วย “Sunsets & Cigarettes”, “This Is Everything” และ “Nights Still Young” ที่แฟนๆ พร้อมใจกันโบกอากาบงไปตามจังหวะ ผสานกับแสง สี เสียง และโปรดักชันสุดอลังการ จนกลายเป็นภาพที่สวยงามทั่วทั้งอิมแพ็ค อารีน่า

เข้าสู่ช่วง ENCORE ที่เรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์อีกครั้ง กับเพลง “AUTOPILOT”, “One in a Million”, “Carry Me Out”, “My Name” และ “IMYSM” โดยหนึ่งในไฮไลต์ที่ทำให้ทั้งฮอลล์แทบหยุดหายใจ คือการเซอร์ไพรส์ด้วยเพลงไทย “รักแรกพบ (Knock Knock)” ของ BILLKIN ที่มาร์คตั้งใจซ้อมมาเพื่อแฟน ๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ ด้วยเสียงร้องนุ่มลึกและสำเนียงที่ชัดจนหลายคนเอ่ยปากชมว่าเหมือนคนไทยร้องเอง ทำเอาแฟนๆ ฟินกันทั้งฮอลล์

และปิดท้ายความทรงจำด้วย EXTRA ENCORE ในรอบวันอาทิตย์ด้วยเสียงกรี๊ดฮอลล์แทบแตกกับการปรากฏตัวของเมมเบอร์ GOT7 อีกคนอย่าง “แบมแบม” ที่ขึ้นมาร้องเพลง “พี่ไม่หล่อลวง” แถมทั้ง “มาร์คและแบมแบม” ขนเพลงฮิตจาก GOT7 มาร่วมร้อง ร่วมเต้นด้วยกันแบบจัดเต็ม ทำให้อิมแพ็ค อารีน่า สั่นสะเทือนด้วยพลังแห่งความคิดถึง กว่า 2 ชั่วโมงครึ่งของ FANCON ครั้งนี้ไม่ได้มีเพียงโชว์ที่จัดเต็ม แต่ยังเต็มไปด้วยความจริงใจ เสียงหัวเราะ น้ำตา และคำขอบคุณที่มอบให้กันอย่างอบอุ่น มาร์คยังบอกกับแฟน ๆ เป็นภาษาไทย ว่า “รักนะคนดื้อ”, “อากาเซ่… รักนะ” ฯลฯ

มาร์คยังฝากข้อความถึงแฟน ๆ ด้วยความซาบซึ้งว่า “ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนอยู่เสมอครับ… ผมจะไม่ไปไหน ถึงแม้ว่าร่างกายผมจะแก่ขึ้น แต่ผมจะสู้ต่อไป และก็จะพยายามแสดงให้ทุกคนได้ดูต่อไป ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นผมจะเป็นมาร์ค ผมจะเป็นมาร์คจาก GOT7 ตราบใดที่ทุกคนยังอยู่ตรงนี้ทำจะกลับมา ขอบคุณมาก ๆ ครับ”

และนี่ถือเป็นอีกหนึ่งแฟนคอนที่อัดแน่นไปด้วยความสุข ความทรงจำ และโมเมนต์พิเศษมากมาย ของมาร์คอีกหนึ่งแฟนคอนเลยทีเดียว

[สัมภาษณ์] Millie Snow ศิลปินสาวอายุน้อย ร้อยความสามารถ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save