category คอนเสิร์ตยกเลิกเป็นเหตุสังเกตได้! แฟนคลับ Red Velvet ชาวไทยระบายความช้ำ เรียงอาหาร-แกะสลักเป็นชื่อคอนเสิร์ต “R to V” หลังต้นสังกัดประกาศยกเลิกงาน

Writer : bobbidi boo

: 22 มิถุนายน 2566

ใจคนรอมันเจ็บ น้ำตาจะไหล ขอแชร์ไปให้ถึงน้องเค้ก

แฟนคลับ Red Velvet รายหนึ่งระบายความช้ำด้วยรูปมื้ออาหารงานแกะสลักสุดครีเอต หลังคอนเสิร์ตถูกยกเลิก ชาวเน็ตแห่ชื่นชมในความสร้างสรรค์ พากันให้กำลังใจ

วันที่ 30 พฤษภาคม บริษัท SM True ประกาศยกเลิกการแสดงของคอนเสิร์ต Red Velvet 4th Concert : R to V’ in BANGKOK หลังจากประกาศเลื่อนคอนเสิร์ต เพราะปัญหาสุขภาพของสมาชิกล่วงหน้าก่อนคอนเสิร์ตเพียงหนึ่งวัน จนท้ายที่สุดก็ไม่สามารถหากำหนดการใหม่ที่ลงตัวได้ ต้องยกเลิกไปในที่สุด

เรื่องราวนี้จัดได้ว่ากระทบกระเทือนจิตใจบรรดาลัฟวี่ (ชื่อแฟนคลับ) พอสมควร สร้างความรู้สึกเสียใจให้กับแฟนคลับที่นับวันรอคอนเสิร์ตครั้งนี้มาเนิ่นนา นและต้องพลาดโอกาสนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

แน่นอนว่าในกรณีนี้ ทุกคนมีวิธีการจัดการกับความรู้สึกในรูปแบบที่แตกต่างกันไป หนึ่งในจำนวนนั้นคือผู้ใช้ Twitter รายหนึ่งที่เริ่มเรียงโรตีเป็นตัวอักษร “R to V” พร้อมด้วยแคปชันเห้อออออออออออแสดงความรู้สึกอัดอั้นตันใจทั้งหมดไว้ด้วยคำๆ เดียว

จากนั้นก็จัดหนักจัดเต็ม ตามมาด้วยมหกรรมอาหารสารพัด ไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียงองค์ประกอบในจานให้เป็นตัวอักษร R to V หรือจะเป็นการแกะสลักวัตถุดิบต่างๆ ด้วยมีด ไม่ว่าจะเป็นแตงโม เต้าหู้ พริก มะพร้าว กล้วย หรือแม้กระทั่งหน่อไม้ก็ตาม และยังคงกิมมิกแคปชันเห้อออออออออออไว้ในทุก Tweet

กลายเป็นไวรัลที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนบนโลก Twitter และเชื่อว่ามีคำจำนวนไม่น้อยที่คงคลายความรู้สึกไม่ดีลงไป พอให้ได้ยิ้มแย้มกันบ้างระหว่างวัน แม้แต่แฟนคลับวงอื่นๆ หรือคนที่ไม่ได้ติดตาม Red Velvet เองก็อยากจะเอาใจช่วย อวยพรให้ลัฟวี่ชาวไทยได้ดูคอนเสิร์ตอย่างที่ฝันในเร็ววัน

ถึงจะเศร้าก็ไม่สุด แต่จะสุขก็ไม่ได้ ที่แน่ๆ แฟนคลับเขารู้กันว่าความรู้สึกนี้มันสาหัสขนาดไหน Mango Zero ก็ขออวยพรให้ความพยายามครั้งนี้สัมฤทธิ์ผล มีข่าวดีเร็วๆ ให้ลัฟวี่ชาวไทยได้ไปโบกแท่งไฟเชียร์น้องเค้กกันทั่วหน้านะฮะ

หมายเหตุ : ข่าวดังกล่าว มีการพูดคุยกับเจ้าของเรื่องราวก่อนเขียนบทความเป็นที่เรียบร้อย และขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อ Twitter ตามความประสงค์ของเจ้าของ Tweet โดยลิขสิทธิ์ทุกอย่างเป็นของเจ้าของภาพแต่เพียงผู้เดียว

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save