10 งานวิ่งระยะสั้นน่าไป สำหรับนักวิ่งมือใหม่ ระหว่างมกราคม - มีนาคม 2018

Writer : Sam Ponsan

: 16 มกราคม 2561

10-mini-marathon-for-rookies-run-web

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีทองฝังเพชร 17 กระรัตของวงการวิ่งอย่างแท้ทรู มีนักวิ่งเกิดขึ้นมากมายและหลายคนก็ไปมาราธอนแรกกันมาแล้ว แต่สำหรับนักวิ่งมือใหม่ที่ยังใหม่กับงานวิ่งมาก เรียกได้ว่าไม่เคยสมัครงานไหนเลย แต่อยากลงงานวิ่งระยะสั้นในกรุงเทพฯ หรือใกล้เคียงในราคามิตรภาพ มีที่ไหนจัดบ้างไหมน้า 

มี! เยอะด้วย เราจะมาแนะนำงานวิ่งระยะสั้นๆ สำหรับนักวิ่งมือใหม่ให้ไปลองสัมผัสบรรยากาศนั้นกัน ทุกงานจัดขึ้นระหว่างมกราคมถึงมีนาคมนี้ สนใจงานไหนไปวิ่งดูได้  เผื่อจะติดใจอยากพาตัวเองออกไปวิ่งให้ไกลกว่าเดิมในอนาคต ชอบงานไหนจิ้มเลย อีกไม่กี่วันก็วิ่งแล้ว

Outdoor Fest Sprint Run 2018
20 มกราคม 2018, สวนลุมพินี

10-mini-marathon-1

งานวิ่งระยะ 5 กม. ที่สวนลุมพินีที่เหมาะกับนักวิ่งมือใหม่อย่างแท้จริงโดยเฉพาะคนที่เคยซ้อมวิ่งที่สวนลุมน่าจะคุ้นเคยกับบรรยากาศดี งานวิ่งนี้พิเศษตรงที่ Bib มีไทม์ชิบจับเวลาด้วยซึ่งงานวิ่งระยะสั้นส่วนใหญ่ไม่มี

สำหรับค่าสมัครอยู่ที่ 400 บาทเท่านั้น รับสมัครนักวิ่งจำนวนจำกัด ข้อดีของงานวิ่งนี้คือเดินทางง่ายมากๆ เวลาปล่อยตัวก็ไม่เช้าอยู่ในช่วง 6.30 น. ซึ่งกำลังดี วิ่งเสร็จมีของกินให้ด้วย สบาย สมัครได้แล้วที่ Outdoor Fest Sprint Run รีบหน่อยเพราะใกล้จะปิดรับสมัครแล้ว

Healthy & Happy Run 2018
27 มกราคม 2018, สวนลุมพินี

10-mini-marathon-2

สำหรับคนที่คิดว่าอาทิตย์นี้ยังเตรียมตัวไปวิ่งไม่ทันมีอีกงานที่จัดในสวนลุมพินีคือ Healthy & Happy Run 2018 งานวิ่งการกุศลเพื่อสบทบทุนช่วยเหลือสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ระยะวิ่งมีสองระยะคือ 5 กม. และ 10 กม. ค่าสมัคร 500 บาท นอกจากนี้ยังมีการวิ่งเป็นทีมละ 4 คนระยะทางคนละ 5 กม. ค่าสมัครทีมละ 1,800 บาท

หากเป็นนักวิ่งมือใหม่ที่ไม่เคยผ่านสนามวิ่งใดๆ มาก่อนเลย หรือไม่เคยแม้กระทั่งซ้อมวิ่งในสวนลุมพินี แนะนำว่าต้องมาวิ่งงานนี้สักครั้ง เพื่อเก็บบรรยากาศงานวิ่งที่น่ารักและปลอดภัยต่อนักวิ่ง สนใจยังสามารถสมัครได้อยู่ที่ Healthy & Happy Run 2018

Run For Love ครั้งที่ 8 Love is Sharing
11 กุมภาพันธ์ 2018, สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

10-mini-marathon-4

งานวิ่งการกุศลที่จัดมาอย่างยาวนานในพื้นที่ของสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เป็นที่จัดงานวิ่งจัดโดย…มูลนิธิหัวใจอาสา งานวิ่งนี้มี 2 ระยะให้เลือกวิ่งได้แก่เดิน – วิ่ง 2.7 กม. สำหรับเด็กและผู้ใหญ่กับรุ่น 10.5 กม. ทุกระยะราคาเดียว 400 บาทเท่านั้น มีเหรียญ และเสื้อมอบให้ทุกคนที่เข้าเส้นชัย

ระยะมินิมาราธอนปล่อยตัวเวลา 6.30 น. ส่วนไมโครมารธอน ปล่อยตัว 6.35 น. งานวิ่งครั้งนี้เหมาะกับนักวิ่งมือใหม่อย่างแท้จริงในบรรยากาศสวนสาธารณะที่คุ้นชินแต่ได้อารมณ์งานวิ่ง เหมาะจะเป็นงานแรกที่เปิดระยะมินิมาราธอนให้กับตัวเองงานนึง ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย สมัครได้ที่ RunForLove 

วิ่งสร้างเมือง สถาปัตย์ จุฬาฯ 61
25 กุมภาพันธ์ 2018, คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ 

10-mini-marathon-5

งานวิ่งระยะสั้นที่มีให้เลือก 3 ระยะคือ 2.5 กม. 5 กม. และ 10 กม. ราคาเดียวกันทุกระยะคือ 800 บาท รับทั้งเสื้อ หมวก และเหรียญ ถ้าอยากคุ้มก็ลงไปเลย 10 กิโลเมตร แต่จริงๆ แล้วควรเอาที่ไหวจะดีกว่า สำหรับระยะไม่ไกลมากกำลังดีสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มหัดวิ่งได้ไม่นานแล้วอยากมาสัมผัสบรรยากาศงานวิ่งสักครั้ง

งานนี้รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปซื้อคุรุภัณฑ์ อาคารเรียนใหม่ของคณะสถาปัตย์ เพื่อสร้างสถาปนิกที่มีคุณภาพในอนาคตของประเทศ สำหรับสถานที่วิ่งยังไม่ออกบอกแต่ว่าเจอหน้าคณะสถาปัตย์ สตาร์ทกี่โมงยังไม่รู้ แต่เปิดรับสมัครแล้ว ที่นี่ วิ่งสร้างเมือง 

Pinkie Run 2018
4 มีนาคม 2018, As J Horse Riding Club

10-mini-marathon-6

งานวิ่งน่ารักจัดที่ As J Horse Riding Clubใกล้ๆ สวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ เป็นงานวิ่งที่เหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่ และนักวิ่งที่มากันเป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูก และน้องหมา ระยะทางมีให้เลือกวิ่ง 3 ระยะ ได้แก่ 2.2 กม. ค่าสมัคร 400 บาท 5.2 กม. ค่าสมัคร 500 บาท และ 10.2 กม. ค่าสมัคร 600 บาท รับสมัครนักวิ่งจำนวนจำกัดทุกระยะรวม 900 คนเท่านั้น

เสน่ห์ของงานวิ่งเล็กๆ น่ารักครั้งนี้คือวิ่งในพื้นที่ส่วนตัวมีความร่มรื่น ปลอดภัยต่อนักวิ่งทุกคนรวมถึงน้องหมา ออกสตาร์ตช่วงเวลา 6.15 น. เป็นต้นไปถือว่าไม่เช้ามากตื่นไปวิ่งกันทั้งบ้านได้ สำหรับคนที่เข้าเส้นชัยสำดับที่ 1 และ 2 ของทุกระยะมีถ้วยรางวัล และเงินรางวัลเล็กๆ น้อยๆ มอบให้ด้วย นักวิ่งมือใหม่ ที่อยากพาหมามาวิ่งด้วย ต้องมางานนี้แล้วแหละ สมัครได้ที่ Pinkie Run 

SAMSUNG 10K Thailand Championship
4 มีนาคม 2018, ถนนศรีนครินทร์ 

10-mini-marathon-7-new

งานวิ่งบนถนนเส้นศรีนครินทร์ ที่จัดโดยโรงพยาบาลศิครินทร์ โดยรายได้จากงานวิ่งจะนำไปมอบใหมูลนิธิเด็กโลกหัวใจในพระอุปถัมภ์ สำหรับระยะทางมีให้เลือกสองระยะคือ 3.5 กม. และ 10.5 กม. ออกสตาร์ตหน้าโรงพยาบาลเลย ทั้งสองระยะราคาเดียวคือ 450 บาท มีเหรียญและเสื้อมอบให้เป็นที่ระลึกด้วย แต่ถ้าเราไปวิ่งชิวๆ เรื่องรางวัลอย่าไปสนใจ

อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นระยะทาง 10 กม. แต่เป็นระยะทางที่ต้องขึ้นสองสะพาน กับลงหนึ่งอุโมงด้วย รับรองว่าเป็นเส้นทางวิ่งที่ท้าทายนักวิ่งอย่างมาก นักวิ่งมือใหม่น่าจะตื่นเต้น เพราะไม่บ่อยที่เราจะได้วิ่งบนถนนศรีนครินทร์แน่ๆ สนใจสมัครได้แล้วที่ Sikarin Mini Marathon 2018 

Khao Kheow 10 Season 3
19 มีนาคม 2018, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 

10-mini-marathon-8

งานวิ่งในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี ที่ใช้พื้นที่ของสวนสัตว์ในการจัดงานวิ่ง แม้ปีนี้จะยังไม่บอกรายละเอียดว่าวิ่งกี่กิโล และมีระยะไหนบ้าง แต่คาดว่าน่าจะไม่ต่างกับปีที่แล้วคือระยะ 4 กม. 7 กม. และ 10 กม. ส่วนค่าสมัครยังไม่มีรายละเอียดแต่ก็ไม่น่าจะแพง

สำหรับความสนุกของงานวิ่งครั้งนี้คือนอกจากจะได้วิ่งชมสัตว์แล้ว ยังวิ่งต่อสู้กับความชันบางส่วนของสวนสัตว์ด้วยเป็นความท้าทายเล็กๆ น้อยๆ ที่สนุกดี งานวิ่งนี้เหมาะกับนักวิ่งที่มาเป็นครอบครัว พ่อ แม่ ลูก วิ่งไปด้วยกันรับรองว่าเด็กๆ จะต้องชอบและหลงรักงานวิ่งแน่ๆ เพราะเหรียญก็น่าร้ากกก เสื้อก็น่าร้ากกกก รายละเอียดการเปืดรับสมัครสามารถดูได้ที่ เขาเขียว 10 

เดิน – วิ่งมินิมาราธอนในสวน 60 ปี พ.ข.
18 มีนาคม 2018, สวนศรีนครเขื่อนขัน

10-mini-marathon-3

งานวิ่งที่จัดขึ้นในสวนศรีนครเขื่อนขัน บางกะเจ้า ที่อากาศดีเวอร์ สำหรับงานวิ่งนี้แบ่งออกเป็นสามระยะคือเดินวิ่งในสวนระยะทาง 2 กม. และวิ่งระยะทาง 5 กม. กับ 10 กม. ราคาค่าสมัครเท่ากันทุกระยะ 500 บาท เหมาะสำหรับนักวิ่งมือใหม่ที่แสวงหางานแข่งวิ่งครั้งแรกของตัวเองในบรรยากาศที่ไม่จำเจ ถ้าไม่เคยมาบางกะเจ้ามาก่อนก็ลองมาวิ่งในงานนี้ได้

รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายทางสมาคมนักเรียนเก่าพระโขนงพิทยาลัย จะมอบให้แก่โรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของโรงเรียน และ เป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียน ภายใต้การกำกับดูแลจากทางสมาคมฯ และมูลนิธิช่วยเหลือนักเรียนขาดแคลนโรงเรียนพระโขนงพิทยาลัย สมัครได้เลยถ้าต้องการที่ เดิน – วิ่งมินิมาราธอนในสวน 60 ปี พ.ข.

The Music Run by AIA Vitality Bangkok 2018
17 มีนาคม 2018, สวนหลวง ร.9

10-mini-marathon-10

งานวิ่งไปพร้อมกับฟังเพลงไปด้วย ซึ่งให้บรรยากาศการวิ่งที่คึกคักและสนุกกว่างานวิ่งแบบปกติ นักวิ่งมือใหม่กลายคนเลือกที่จะเปิดงานวิ่งครั้งแรกของตัวเองกับ Music Run ความน่าสนใจของงานนี้คือเราจะได้วิ่งไปโดยมีเสียงเพลงเป็นตัวกำหนดจังหวะ จริงๆ ไม่ใช่แค่การวิ่งยังเดียวแต่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ เกี่ยวกับดนตรีให้หลังจากวิ่งด้วย ถือเป็นงาน Fun Run ที่บันเทิงเลยทีเดียว

สำหรับระยะวิ่งอยู่ที่ 5 กม. และ 10 กม. ราคาเริ่มต้น 700 – 1,200 บาท อาจจะแพงกว่างานวิ่งอื่นๆ อยู่เล็กน้อย แต่ก็ได้ประสบการณ์งานวิ่งที่แปลกใหม่ สถานที่ปีนี้ก็ยังคงจัดที่สวนหลวง ร. 9 เช่นเดิม ส่วนเวลาสตาร์ตคือช่วงเย็น ดังนั้นใครที่มีปัญหากับการตื่นเช้าแนะนำว่ามางานนี้แหละ ตอบโจทย์ทั้งวิ่งไม่เยอะ ตื่นไม่เช้า และมีลูกเล่นแพรวพราวของาน สมัครได้แล้วที่ The Music Run 2018

AEON Mini Marathon ครั้งที่ 2
18 มีนาคม 2018, สะพานพระราม 8 

10-mini-marathon-9

งานวิ่งที่ใช้สะพานพระราม 8 เป็นพื้นที่จัดงาน แม้จะยังไม่ยังไม่บอกว่าวิ่งตรงไหนบ้าง แต่ค่อนข้างมั่นใจว่านักวิ่งทุกระยะจะได้สัมผัสวิวบนสะพานพระราม 8 แน่นอนโดยที่ไม่ต้องลงงานวิ่งโหดๆ ก็ได้ขึ้นมาวิ่งบนพระราม 8  สำหรับระยะวิ่งก็น่ารักๆ เริ่มที่ 5 กม. ราคา 400 บาท และ 10 กม. ราคา 500 บาท

ทุกระยะรับเหรียญที่ระลึกพร้อมเสื้อ โดยในรุ่น 10 กม. มีถ้วยรางวัลมอบให้ด้วยสำหรับคนที่วิ่งเข้ามาในลำดับที่ 1 – 5 งานวิ่งครั้งนี้เป็นเสมือนงานวิ่งการกุศลรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิรามาธิบดีฯ สนับสนุนโครงการพัฒนานวัตกรรมใหม่ในการรักษาโรคมะเร็ง ต่อไปจ้าาาา สมัครได้แล้วที่นี่ AEON Mini Marathon

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save