category เทรนด์คอนเทนต์ปี 2020-2021 ที่ครีเอเตอร์ต้องรู้!

Writer : incwaran

: 5 สิงหาคม 2563

Content is King! ไม่ว่าจะธุรกิจอะไร การสร้างคอนเทนต์ให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมายเป็นสิ่งสำคัญ ในงาน iCreator Conference 2020 ยกขบวนครีเอเตอร์ระดับตำนานและครีเอเตอร์รุ่นใหม่ไฟแรงมาแชร์ประสบการณ์และเคล็ดลับการสร้างคอนเทนต์แบบจัดเต็ม 

Mango Zero ขอเรียกนำ้ย่อยด้วยการแอบกระซิบเทรนด์คอนเทนต์ปี 2020-2021 ที่คนทำคอนเทนต์ควรรู้ไว้ จะได้สร้างสรรค์คอนเทนต์ได้โดนใจ ไม่ต้องลุ้นว่าจะปังหรือจะพังอีกต่อไป

ถ้าอยากรู้ว่าเทรนด์คอนเทนต์ปี 2020-2021 มีอะไรอีกบ้าง และเราจะสร้างคอนเทนต์อย่างไรให้ไม่ตกเทรนด์ มาหาคำตอบได้ที่งาน iCreator Conference 2020 วันที่ 21-23 ส.ค. 2563

📌 iCreator Conference งานอีเว้นท์สัมนาที่รวมตัวคอนเทนต์ครีเอเตอชั้นนำครั้งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย โดยปีนี้มาในธีม ‘Next Gen & The Legend’ ที่จะรวบรวมครีเอเตอร์ระดับตำนานและครีเอเตอร์รุ่นใหม่ไฟแรงมาพบกันบนเวทีเป็นครั้งแรก

พบกับ สุทธิชัย หยุ่น, หนุ่มเมืองจันท์, ป๋าเต็ด, นิ้วกลม, บูม-ธริศร, เฟื่องลดา, คิวเท-โอปป้า, แพรพาเพลิน, ว่านไฉ, โค้ดดี้ เสือร้องไห้, พิม Sweat16, ไอซ์ SiamDream และอีกกว่า 40 ครีเอเตอร์ชั้นนำ

👉 เปิดจำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ -> https://www.eventpop.me/e/9296

ร้อง เล่น เต้น แสดง ใน TikTok

มาแรงแซงทุกแพลตฟอร์ม จนในเดือนม.ค. 2563 TikTok เป็นแอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลดมากที่สุดทั้งใน Apple App Store และ Google Play และจากการสำรวจในปี 2019 ผู้ใช้กว่า 50% อยู่ในช่วงอายุ 18 – 34 ปี

แนวโน้มพุ่งทะยานขนาดนี้ หลายๆ แบรนด์และสื่อเลยเริ่มเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายด้วยการสร้างคอนเทนต์ในTikTok โดยจะเน้นความสนุก ดูง่าย ความยาวไม่เกิน 1 นาที สามารถสอดแทรกความรู้หรือเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยได้ตามสไตล์ของแบรนด์ 

นาทีนี้ต้อง Video Content

คอนเทนต์ในรูปแบบวิดีโอยังคงได้รับความสนใจ และสร้างการมีส่วนร่วมได้มาก โดยเฉพาะวิดีโอขนาดสั้น เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ TikTok ถึงได้มาแรง วิดีโอไม่ได้จำกัดแค่ในยูทูบ แต่ยังรวมไปถึงในโซเชียลมีเดียอื่นๆ และรูปแบบสตอรี่ด้วย 

แต่อย่าลืมว่าผู้คนรับข้อมูลข่าวสารผ่านสมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ จึงควรทำคอนเทนต์วิดีโอที่ดูง่าย เป็นมิตรต่อสายตา ทั้งในหน้าจอ Desktop และสมาร์ทโฟน

Podcast ฟังไปด้วย ทำอย่างอื่นไปด้วยได้ 

Podcast เติบโตอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2019 มาจนถึงปีนี้ ด้วยความที่เปิดฟังได้ทุกที่ทุกเวลา และมีเนื้อหาที่หลากหลายให้ผู้ฟังเลือกได้ตามความสนใจ แต่ Podcast ที่สามารถสร้างรายได้ได้ต้องมีความน่าสนใจและดึงคนอ่านได้จริงๆ 

คอนเทนต์สร้างตัวตน ให้คนจำได้

แบรนด์และสื่อควรสร้างคอนเทนต์ที่เป็นเหมือนซิกเนเจอร์ แสดงความเป็นตัวตนของแบรนด์อย่างชัดเจน และสร้างสรรค์ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนดูติดตาม โดยสามารถเผยแพร่ได้ในหลายแพลตฟอร์มทั้งเฟซบุ๊ก ยูทูบ อินสตาแกรม และ TikTok เป็นต้น

สร้างคอนเทนต์ที่ให้คนอ่านมีส่วนร่วมได้

สิ่งที่สำคัญสำหรับคนทำคอนเทนต์ก็คือคนอ่าน คนดู คนฟัง โดยเฉพาะใน Social Media แบรนด์และสื่อควรสร้างคอนเทนต์ที่เปิดโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายเข้ามามีส่วนร่วมได้ (ที่เรียกกันว่าสร้าง Engagement) วิธีนี้จะช่วยสร้างการเข้าถึง การรับรู้ และรักษาลูกค้าให้อยู่กับเราได้มากขึ้น

ที่มา

adaddictth

techsauce

 

Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] คอกาแฟห้ามพลาด! Thailand Coffee Fest 2023 เริ่ม 13 - 16 กรกฎาคมนี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save