category 5 เช็คลิสต์ที่บอกว่าคุณควรใช้บัตรเดบิตแทนเงินสด

Writer : khajochi

: 9 สิงหาคม 2560

re-TBA-cover

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ นัดหญิงไปทานข้าวแล้วเงินสดไม่พอ ครั้นจะขอตัวไปกดเงินสดที่ตู้ ATM ก็กลัวเด๋อ ได้แต่ภาวนาว่าเธอจะไม่สั่งของหวาน หรือน้ำปั่นแพงๆ เพิ่ม หรือเดินไปเจอรองเท้าไซส์ฟ้าประทานในงานเซลล์ แต่เงินสดไม่พอ เดินไปกดเงินแป๊ปเดียว ว่าที่รองเท้าแสนรักก็หายไปแล้ว พอช่วงเวลารีบๆ ก็ต้องมาติดแหง็กในคิวจ่ายเงิน เพราะพี่แคชเชียร์เจอแจ็คพอตแบงค์พันติดกัน จนมีเงินทอนไม่พอ
มาดูเช็คลิสต์กระเทาะชีวิตมนุษย์ทั้ง 5 ประเภท ที่หลายคนอาจประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ ซึ่งทางแก้ก็แสนง่าย เพียงแค่พกบัตรเดบิตไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเท่านั้น

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-1

มนุษย์หลง หาตู้ ATM

ไม่มีอะไรเจ็บปวดเท่ากับการเดินตามหาตู้ ATM ในสถานการณ์ที่ต้องใช้เงินสดมากที่สุดอีกแล้ว แล้วความซวยจะคูณสองถ้าคุณเป็นมนุษย์หลง ชนิดที่ GPS หรือแอปฯ แผนที่ใดๆ ก็ไม่นำพาเซนส์มนุษย์หลงของคุณให้อยู่กับร่องกับรอยได้ แล้วความกดดันจะมาเป็นทวีคูณถ้าเดินหลงในห้างใหญ่ ยิ่งเดินก็ยิ่งหลง พอหาตู้ ATM เจอก็ไม่ใช่ธนาคารที่ต้องการ กว่าจะหาตู้เจอ กว่าจะหาทางกลับร้านถูก ของที่หมายตาไว้อาจโดนซื้อไปแล้ว ตรงนี้เอง ถ้ามีบัตรเดบิตติดตัวไว้ ก็รูดซื้อได้ทันที ไม่ต้องกลัวนก

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-2

มนุษย์เงียบ ไม่กล้าปฏิเสธคน

หากคุณเป็นมนุษย์เงียบ ไม่กล้าปฏิเสธคน ใครร้องขออะไรก็ยอมไปหมดเพราะติดลูกเกรงใจ โดยเฉพาะเรื่องยืมเงิน การพกเงินสดติดตัวไว้มากๆ จึงเป็นภัยอย่างที่สุด สายเปย์ไม่เต็มใจแบบนี้ พกบัตรเดบิตติดตัวไว้ดีกว่า เวลาใช้จ่ายอะไรก็ค่อยรูดซื้อเอา ส่วนใครมาเนียนยืมตังค์ก็โชว์กระเป๋าโล่งๆ ให้ดูเลย หรือจะตีมึนขอยืมกลับก็ยังไหว

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-3

มนุษย์ลืม ไม่มีเงินสดติดกระเป๋าตลอดเวลา

นี่คือสิ่งมีชีวิตที่เราพบเห็นได้บ่อย ไม่ว่าจะสมัยเรียนมหาวิทยาลัย หรือเข้าวัยทำงาน ความเบลอของมนุษย์ลืมเหล่านี้ ชวนให้คนใกล้ชิดเป็นกังวลว่า มันจะพาชีวิตรอดปลอดภัยจนถึงบ้านได้หรือไม่ จะนั่งร้องไห้ในร้านอาหารเพราะไม่มีเงินจ่ายหรือเปล่า เพราะเคสนี้จะเพิ่มความดราม่าถ้าพวกมันลืมมือถือไว้ที่ออฟฟิศอีก ฉะนั้น รักเพื่อน บอกเพื่อนให้ใช้บัตรเดบิตซะ แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

re-TBA-04

มนุษย์รีบ ไม่อยากเสียเวลาที่แคชเชียร์

ช่วงเวลาเร่งรีบยามเช้าที่อยากไปถึงออฟฟิศให้ทันตอกบัตร หรือทันคลาสเรียน มากกว่าติดแหง็กในคิวจ่ายค่ากาแฟคนที่ 15 แถมยังเจอแจ็คพ็อตแม่ค้ามีเงินสดไม่พอ ต้องวิ่งหาเงินทอนให้วุ่นวาย ส่วนคุณในโมงยามนั้นได้แต่อธิษฐานให้เอชอาร์เห็นใจ และขอให้ทุกคนบนโลกใช้บัตรเดบิตแทนเงินสด โดยเฉพาะก่อนไปทำงาน ที่เวลาห้านาทีก็มีค่าแบบนี้

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-5

มนุษย์ลุ้น วันหวยออก

ถ้าทุกวันที่ 16 ก่อนบ่าย 3 จะทำให้คุณดี๊ด๊า รู้สึกว่าชีวิตเปี่ยมไปด้วยความหวังและกำลังใจ ขอบอกว่าคุณยังมีโอกาสลุ้นยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าใช้บัตรเดบิตรูดซื้อของแทนเงินสด เพราะคุณจะได้ลุ้นเงินล้านทุกเดือน จนถึงเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2561 ในโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต ที่กระทรวงการคลังมุ่งหวังให้ประชาชนใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกันมากขึ้น งานนี้มีสิทธิลุ้นทั้งผู้ใช้บัตรและร้านค้า แถมยังมีเงินรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ลดหลั่นลงมาอีกด้วย โดยประกาศผลรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน ที่ http://www.epayment.go.th/home/app/rewards_project2

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash

จะเห็นว่าบัตรเดบิตช่วยให้การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเป็นไปได้ง่ายดาย สะดวกสบายยิ่งขึ้น หมดปัญหาเดินตามหาตู้ ATM ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไว้เป็นจำนวนมาก แถมยังช่วยให้ระบบการจัดการเงินสดภายในร้านค้าเป็นไปได้สะดวกยิ่งขึ้น ลดขั้นตอนการนับเงินผิด หรือทอนเงินผิด

มากกว่านั้น ยังปลอดภัยด้วยชิปการ์ดในบัตร หมดปัญหาการคัดลอกข้อมูล หรือการ Skimming นั่นเอง สำหรับบัตรเดบิตบางธนาคารยังสามารถใช้รหัส PIN แทนลายเซ็นได้อีกด้วย รูดซื้อสินค้าได้ปลอดภัย ไร้กังวล
มาถึงตรงนี้ สำหรับคนที่มีบัตรเดบิตติดตัวแล้ว แต่ไม่เคยรูดซื้อของ ขอบอกว่าใช้เลย แล้วจะติดใจ

ที่มา: http://www.epayment.go.th/home/app/

TAG :
Writer Profile : khajochi
Blogger, Appleholic, Influencer
View all post
รีวิว Terminal 21 Korat ห้างใหม่ใจกลางเมืองโคราช พร้อม Sky Deck สุดอลังการ

รีวิว Terminal 21 Korat ห้างใหม่ใจกลางเมืองโคราช พร้อม Sky Deck สุดอลังการ

"Chang Urban Pulse" ช้าง ชูอัตลักษณ์ไทย มอบประสบการณ์เหนือความคาดหมายให้ต่างชาติสัมผัส

ฮาวทูสู้ร้อนฉบับอาทิตย์อุทัย คนญี่ปุ่นอยู่อย่างไรในอุณหภูมิ 40 องศา

10 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับ Huawei P10 และ Huawei P10 Plus

รีริว ‘อุทยานจุฬาฯ 100 ปี’ สวนสาธารณะต้นแบบแห่งใหม่กลางเมือง 


รวม 7 ปาร์ตี้สงกรานต์ ส่องสาวสวยหนุ่มแซ่บ มันส์สุดเหวี่ยงรับหน้าร้อน

ชมภาพกรุงเทพฯ วันสงกรานต์ ในมุมที่แปลกตาไร้ผู้คน

สองวันสุดท้าย ต้องรีบไปจัด!! งานสงกรานต์ที่ The Emporium ของกิน เครื่องเล่น คอนเสิร์ต

สองวันสุดท้าย ต้องรีบไปจัด!! งานสงกรานต์ที่ The Emporium ของกิน เครื่องเล่น คอนเสิร์ต

[QUIZ] คุณเป็นเด็กประเภทไหนในห้องเรียน มาเล่นกัน !

รีวิว ‘NexDots’ คาเฟ่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง อ่านหนังสือได้ทั้งวัน ทำการบ้านได้ทั้งคืน ในราคานักศึกษา

[Quiz] รู้หรือเปล่า ในภาพนี้คือโฆษณาของสินค้าอะไร ??

10 พฤติกรรมที่ผู้ชายทำแล้ว.. รับรองว่าต้องได้ใจผู้หญิง

ต้องไปโดน! ซอฟเสิร์ฟ 'ชากุหลาบ' ในตำนานจากชาตรามือ ขายแล้ววันนี้ - 25 พฤษภาคม ที่พารากอน

เก็บตกภาพบรรยากาศงาน EmQuartier Together Run 2017 งานวิ่งใจกลางเมืองกรุงเทพฯ