category 5 เช็คลิสต์ที่บอกว่าคุณควรใช้บัตรเดบิตแทนเงินสด

Writer : khajochi

: 9 สิงหาคม 2560

re-TBA-cover

คุณเคยประสบปัญหานี้หรือไม่ นัดหญิงไปทานข้าวแล้วเงินสดไม่พอ ครั้นจะขอตัวไปกดเงินสดที่ตู้ ATM ก็กลัวเด๋อ ได้แต่ภาวนาว่าเธอจะไม่สั่งของหวาน หรือน้ำปั่นแพงๆ เพิ่ม หรือเดินไปเจอรองเท้าไซส์ฟ้าประทานในงานเซลล์ แต่เงินสดไม่พอ เดินไปกดเงินแป๊ปเดียว ว่าที่รองเท้าแสนรักก็หายไปแล้ว พอช่วงเวลารีบๆ ก็ต้องมาติดแหง็กในคิวจ่ายเงิน เพราะพี่แคชเชียร์เจอแจ็คพอตแบงค์พันติดกัน จนมีเงินทอนไม่พอ
มาดูเช็คลิสต์กระเทาะชีวิตมนุษย์ทั้ง 5 ประเภท ที่หลายคนอาจประสบปัญหาเหล่านี้อยู่ ซึ่งทางแก้ก็แสนง่าย เพียงแค่พกบัตรเดบิตไว้ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเท่านั้น

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-1

มนุษย์หลง หาตู้ ATM

ไม่มีอะไรเจ็บปวดเท่ากับการเดินตามหาตู้ ATM ในสถานการณ์ที่ต้องใช้เงินสดมากที่สุดอีกแล้ว แล้วความซวยจะคูณสองถ้าคุณเป็นมนุษย์หลง ชนิดที่ GPS หรือแอปฯ แผนที่ใดๆ ก็ไม่นำพาเซนส์มนุษย์หลงของคุณให้อยู่กับร่องกับรอยได้ แล้วความกดดันจะมาเป็นทวีคูณถ้าเดินหลงในห้างใหญ่ ยิ่งเดินก็ยิ่งหลง พอหาตู้ ATM เจอก็ไม่ใช่ธนาคารที่ต้องการ กว่าจะหาตู้เจอ กว่าจะหาทางกลับร้านถูก ของที่หมายตาไว้อาจโดนซื้อไปแล้ว ตรงนี้เอง ถ้ามีบัตรเดบิตติดตัวไว้ ก็รูดซื้อได้ทันที ไม่ต้องกลัวนก

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-2

มนุษย์เงียบ ไม่กล้าปฏิเสธคน

หากคุณเป็นมนุษย์เงียบ ไม่กล้าปฏิเสธคน ใครร้องขออะไรก็ยอมไปหมดเพราะติดลูกเกรงใจ โดยเฉพาะเรื่องยืมเงิน การพกเงินสดติดตัวไว้มากๆ จึงเป็นภัยอย่างที่สุด สายเปย์ไม่เต็มใจแบบนี้ พกบัตรเดบิตติดตัวไว้ดีกว่า เวลาใช้จ่ายอะไรก็ค่อยรูดซื้อเอา ส่วนใครมาเนียนยืมตังค์ก็โชว์กระเป๋าโล่งๆ ให้ดูเลย หรือจะตีมึนขอยืมกลับก็ยังไหว

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-3

มนุษย์ลืม ไม่มีเงินสดติดกระเป๋าตลอดเวลา

นี่คือสิ่งมีชีวิตที่เราพบเห็นได้บ่อย ไม่ว่าจะสมัยเรียนมหาวิทยาลัย หรือเข้าวัยทำงาน ความเบลอของมนุษย์ลืมเหล่านี้ ชวนให้คนใกล้ชิดเป็นกังวลว่า มันจะพาชีวิตรอดปลอดภัยจนถึงบ้านได้หรือไม่ จะนั่งร้องไห้ในร้านอาหารเพราะไม่มีเงินจ่ายหรือเปล่า เพราะเคสนี้จะเพิ่มความดราม่าถ้าพวกมันลืมมือถือไว้ที่ออฟฟิศอีก ฉะนั้น รักเพื่อน บอกเพื่อนให้ใช้บัตรเดบิตซะ แล้วชีวิตจะง่ายขึ้น

re-TBA-04

มนุษย์รีบ ไม่อยากเสียเวลาที่แคชเชียร์

ช่วงเวลาเร่งรีบยามเช้าที่อยากไปถึงออฟฟิศให้ทันตอกบัตร หรือทันคลาสเรียน มากกว่าติดแหง็กในคิวจ่ายค่ากาแฟคนที่ 15 แถมยังเจอแจ็คพ็อตแม่ค้ามีเงินสดไม่พอ ต้องวิ่งหาเงินทอนให้วุ่นวาย ส่วนคุณในโมงยามนั้นได้แต่อธิษฐานให้เอชอาร์เห็นใจ และขอให้ทุกคนบนโลกใช้บัตรเดบิตแทนเงินสด โดยเฉพาะก่อนไปทำงาน ที่เวลาห้านาทีก็มีค่าแบบนี้

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash-5

มนุษย์ลุ้น วันหวยออก

ถ้าทุกวันที่ 16 ก่อนบ่าย 3 จะทำให้คุณดี๊ด๊า รู้สึกว่าชีวิตเปี่ยมไปด้วยความหวังและกำลังใจ ขอบอกว่าคุณยังมีโอกาสลุ้นยิ่งขึ้นไปอีก ถ้าใช้บัตรเดบิตรูดซื้อของแทนเงินสด เพราะคุณจะได้ลุ้นเงินล้านทุกเดือน จนถึงเดือนพฤษภาคม พ.ศ.2561 ในโครงการแจกโชคจากการใช้บัตรเดบิต ที่กระทรวงการคลังมุ่งหวังให้ประชาชนใช้จ่ายผ่านบัตรเดบิตกันมากขึ้น งานนี้มีสิทธิลุ้นทั้งผู้ใช้บัตรและร้านค้า แถมยังมีเงินรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ลดหลั่นลงมาอีกด้วย โดยประกาศผลรางวัลทุกวันที่ 16 ของเดือน ที่ http://www.epayment.go.th/home/app/rewards_project2

5-check-list-for-use-debit-card-instead-of-cash

จะเห็นว่าบัตรเดบิตช่วยให้การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันเป็นไปได้ง่ายดาย สะดวกสบายยิ่งขึ้น หมดปัญหาเดินตามหาตู้ ATM ไม่ต้องพกเงินสดติดตัวไว้เป็นจำนวนมาก แถมยังช่วยให้ระบบการจัดการเงินสดภายในร้านค้าเป็นไปได้สะดวกยิ่งขึ้น ลดขั้นตอนการนับเงินผิด หรือทอนเงินผิด

มากกว่านั้น ยังปลอดภัยด้วยชิปการ์ดในบัตร หมดปัญหาการคัดลอกข้อมูล หรือการ Skimming นั่นเอง สำหรับบัตรเดบิตบางธนาคารยังสามารถใช้รหัส PIN แทนลายเซ็นได้อีกด้วย รูดซื้อสินค้าได้ปลอดภัย ไร้กังวล
มาถึงตรงนี้ สำหรับคนที่มีบัตรเดบิตติดตัวแล้ว แต่ไม่เคยรูดซื้อของ ขอบอกว่าใช้เลย แล้วจะติดใจ

ที่มา: http://www.epayment.go.th/home/app/

TAG :
Writer Profile : khajochi
Blogger, Appleholic, Influencer
View all post
งานไม่เสร็จ เล่น Facebook ไม่ได้ ด้วย 'Todobook' Chrome Extension

งานไม่เสร็จ เล่น Facebook ไม่ได้ ด้วย 'Todobook' Chrome Extension

หนังสือที่ซื้อมาจากงาน "สัปดาห์หนังสือ" รอบก่อน อ่านจบกันหรือยัง ?

7 กิจกรรมคลายร้อนยอดฮิต ฟินกับซัมเมอร์ที่ห้างใกล้บ้าน

7 เรื่องลับๆ ของผู้ชาย ที่เค้าไม่เคยบอกและสาวๆ ไม่เคยรู้

รวมวิธี ปฏิเสธน้ำอย่างไรให้น่ารัก ในช่วงสงกรานต์นี้

ความแตกต่างของคนอยู่หอ VS คนอยู่บ้าน

รีวิว ซองกันน้ำหลากหลายแบบ ซองไหนกันได้ไม่ได้ เดี๋ยวรู้กัน!

จบแล้วไปไหน ? เคล็ดลับวิธีหางานที่ใช่ สำหรับเด็กจบใหม่

จบแล้วไปไหน ? เคล็ดลับวิธีหางานที่ใช่ สำหรับเด็กจบใหม่

เทคนิคเทซอสมะเขือเทศแบบง่ายๆ ไม่ต้องออกแรงมาก

รีวิว ตู้ล็อกเกอร์ฝากของตามแนวรถไฟฟ้า , มีทั้ง BLocker และ Lock Box 

8 ตัวการ์ตูน ที่พากย์โดยดาราเซเลบระดับโลก

City Run ตอนเช้า ชมวิวในเมืองสวยๆ กับเสน่ห์ของเมืองกรุงในมุมที่หลายคนไม่เคยเห็น

วิธีทำความสะอาดสายหูฟัง, สายชาร์จ iPhone และ MacBook ให้สะอาดเหมือนใหม่

[QUIZ] ปิดโลโก้แล้วดูออกไหม นี่ Nike หรือ Adidas ?