category 7 คำถามที่ต้องเจอเมื่อถึงวันรวมญาติ


: 19 กันยายน 2561

วันตรุษจีน วันสงกรานต์ วันปีใหม่ วันสารทเดือนสิบ หรือวันใดๆ ก็ตามที่เป็นเทศกาลวันหยุดทำให้เหล่าญาติๆ จะต้องกลับมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน แล้วสิ่งที่เราหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็คือการตอบคำถามนั่นเอง ซึ่งแต่ละคนก็อยากอัพเดทชีวิตของเราเหลือเกิน ประหนึ่งเราเป็นดารานักแสดง เราเชื่อว่าหลายคนต้องเคยเจอแล้วคิดในใจว่า ไม่ขอตอบได้ไหมอ่าาาาา

1.เรียนอะไร / เรียนที่ไหน

เมื่อไหร่ที่เรายังเป็นนักเรียนหรือนักศึกษาญาติผู้ใหญ่ก็ต้องอยากรู้เป็นธรรมดาว่าเราเรียนอะไรเรียนที่ไหน พอเราตอบคำถามไป ญาติๆ ก็พูดว่าดีบ้าง เสนอบ้างว่าทำไมไม่ลองเรียนด้านนี้ดู ดูลูกป้าสิเรียนจบออกมาแล้วทำงานดีจะตาย เราคิดในใจ ป้าขิงเก่งงงงงง ^^

2.ทำงานอะไร

วันถ่ายรูปรับปริญญาก็เพิ่งผ่านพ้นไปเวียนมาถึงวันรวมญาติอีกครั้ง คำถามแรกที่เจอนั่นคือทำงานอะไรอยู่ล่ะ เราก็ตอบทันทีทำงานด้านการเขียนบทความค่ะ ญาติๆ ก็ไม่เข้าใจว่างานที่ทำเป็นแบบไหน จากนั้นได้ทิ้งคำถามให้เราว่าทำไมไม่ลองสอบราชการดูล่ะ

3.มีแฟนรึยัง

อายุจะแตะเลขสามอยู่แล้วฉันก็ครองความโสดอย่างเสมอต้นเสมอปลาย แต่ลุง ป้า น้า อา ปู่ ย่า ตา ยาย ไม่เข้าใจหรอก ถามฉันอยู่นั่นแหละมีแฟนรึยัง ทำไมไม่พากลับมาแนะนำตัวให้รู้จักบ้าง เราก็ได้แต่ตอบไปอย่างเขินๆ ว่าไม่รีบหรอกค่ะ อยากโฟกัสเรื่องงานมากกว่า ส่วนความเป็นจริงนั้น หนูหาไม่ได้ T_T

4.แฟนทำงานอะไร

เมื่อบอกทุกคนว่าหนูมีแฟนแล้วนะคะคำถามแรกที่ญาติๆ ยิงมาคือแฟนทำงานอะไร จะเลี้ยงดูเราได้หรือเปล่าเข้าใจว่าญาติๆ คิดว่าเขาคงเป็นห่วงแหละ

5.เมื่อไหร่จะแต่งงาน

เมื่อไหร่จะแต่งงานกันสักที คบกันนานแล้วนะ ไม่คิดจะสร้างครอบครัวหรอ ญาติผู้ใหญ่ก็ยังคงเป็นห่วงชีวิตคู่ของเราอยู่ดี แต่ถ้าหนูพร้อมเมื่อไหร่ก็อยากแต่งนั่นแหละค่ะ เราก็รีบหาเหตุผลมาอธิบาย ^^

6.เมื่อไหร่จะมีหลาน

ม๊าอยากอุ้มหลานแล้วนะเมื่อไหร่จะมีลูกกันสักทีประโยคนี้คงได้ยินบ่อยในวงสนทนา ยิ่งญาติๆ ของเราเข้าสู่วัยผู้สูงอายุมากเท่าไหร่ก็อยากจะมีหลานมาวิ่งเล่นเป็นธรรมดา

7.ทำไมอ้วนขึ้น / ผอมลง

ฉันเป็นคนอ้วนที่มีความสุขกับหุ่นของฉัน แต่ญาติๆ มักจะทักว่าเมื่อไหร่จะผอม ทำไมอ้วนขึ้น ฉันก็ตอบไปว่ากำลังลดน้ำหนักอยู่ค่ะ แต่ในปากก็ยังเคี้ยวอาหารนะ ^^ ส่วนคนหุ่นผอมบางญาติๆก็จะทักว่าทำไมไม่อ้วนขึ้นบ้างป่วยหรือเปล่าเห้ออออออทำไมต้องมาตอบคำถามข้อนี้นะ

Writer Profile : หญิงเกศ
สตรีผู้หลงใหลในการกิน อินกับการเดินทาง หลงทางในตัวหนังสือ(นิยาย) ทำปากจือเวลาถ่ายรูป
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Thumbsup เปิดจอยกรุ๊ปตำแหน่ง Content Creator


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save