ถูกใจสายมู!! อเมริกาโน่น้ำมนต์ ปลุกเสกจากวัดดัง ดื่มแล้วปัง แถมได้บุญ


: 6 พฤษภาคม 2566

กลายเป็นไวรัลดังไปทั่ว เมื่อร้านชมปรางค์ ร้านกาแฟชื่อดัง ซึ่งตั้งอยู่พื้นที่ อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ทำเมนูกาแฟอเมริกาโน่น้ำมนต์ หนึ่งเดียวในโลก ถือว่าโดนใจสายมูที่แวะไปใช้บริการเลยทีเดียว

เมนูดังกล่าวใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคั่วอ่อน ปรุงส่วนผสมด้วยน้ำแร่ใสสะอาดบริสุทธิ์ ที่ได้รับการสวดพุทธชยันโตชัยมงคลคาถาจากพระสงฆ์วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ หรือวัดพระปรางค์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามร้านห่างไปประมาณ 500 เมตร มีแม่น้ำยมคั่นกลาง บรรยากาศสวยงาม และกาแฟแก้วพิเศษนี้ยังได้ตกแต่งด้วยทองคำเปลวบริสุทธิ์ 100%

บาริสต้าของร้าน เปิดเผยว่า เมนูสุดแปลกนี้มีมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งความตั้งใจคืออยากให้คนที่มาที่ร้าน ได้มีโอกาสทำบุญร่วมกับทางร้าน จึงคิดเมนูนี้ขึ้นมา โดยได้ซื้อน้ำดื่มเป็นเเพค ที่สะอาด บริสุทธิ์ ไปให้พระท่านทำเป็นน้ำมนต์จากโบสถ์ของวัดพระปรางค์ แล้วนำน้ำมนต์มาเป็นส่วนผสมในเเก้วนี้อีกที

นอกจากนี้ เงินรายได้จากเมนูนี้ส่วนหนึ่ง เจ้าของร้านจะเเบ่งทำบุญเพื่อสาธารณประโยชน์อีกด้วย

[NEWS] นั่งฟรีถึง 2 ก.ค.! รถไฟฟ้าสายสีเหลืองเตรียมเก็บค่าโดยสาร 3 ก.ค. ในอัตรา 15 - 45 บาท

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save