category Bangkok Idol Festival: Guide Book [AKIRA-KURØ]

Writer : Yoom

: 7 ธันวาคม 2562

‘AKIRA-KURØ’ วงไอดอลทางเลือกที่พร้อมจะตีแผ่สังคม สะท้อนความเป็นมนุษย์ Akira ในภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่าแสงสว่าง Kuro ที่แปลว่าสีดำ ‘AKIRA-KURØ’ จะเปรียบการสะท้อนให้เห็นว่าบนโลกนี้มีทั้งแสงสว่างและความมืด โดยพวกเธอจะสะท้อนให้เห็นถึงทั้งสองด้านของสังคม

มารู้จักพวกเธอ AKIRA-KURØ แบบเร็ว ๆ ก่อนเจอเธอได้ที่งาน Bangkok Idol Festival 2019 ในวันเสาร์ที่ 14 ธันวามคม 2562 เวลา 15.30-16.00 น. เวที HARD ROCK STAGE บริเวณ Hard Rock Cafe

พร้อมกับกิจกรรมแจกลายเซ็นและถ่ายรูป Group shot พร้อมจำหน่ายสินค้าสุด Limited edition ที่บริเวณ Bangkok Idol Festival Zone ณ สยาม ซอย 3 เวลา 14.00-14.50 น #BangkokIdolFestival2019 #Siammusicfest #Siammusicfest2019

AKIRA-KURØ: 101

Name: AKIRA-KURØ (อ่านว่า อากิระ-คุโระ) เกิดจากคำว่า Akira ที่แปลว่าแสงสว่าง ผสมกับ Kuro ที่แปลว่าสีดำ ซึ่งเป็นการสะท้อนให้เห็นว่าโลกของเราไม่ได้มีเพียงแสงสว่างเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีมุมมืดหลบซ่อนอยู่ และพวกเธอ AKIRA-KURØ ก็จะเป็นคนสะท้อนมันออกมาให้ทุกคนได้เห็น

Start: AKIRA-KURØ ก่อตั้งโดยคุณพล สุริยา สุภีกิจ ซึ่งชอบฟังดนตรีแนว Screamo และ Metal จึงเกิดแรงบันดาลใจในการสร้างวงไอดอลแนวใหม่ขึ้นมาในเมืองไทย วง AKIRA-KURØ ก่อตั้งขึ้นวันที่ 20 ตุลาคม 2561 และเดบิวต์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม

Theme: AKIRA-KURØ เป็นวงไอดอลที่มีแนวเพลงเป็น ALTERNATiVE-iDOL เนื้อหาของเพลงจะมีความตรงไปตรงมา และมีภาพลักษณ์แบบห่าม ๆ ซึ่งแตกต่างจากวงไอดอลกระแสหลัก

AKIRA-KURØ:Members

AKIRA-KURØ ประกอบไปด้วยสมาชิก 10 คน – คีย์บอร์ด, อิ่ม, เรน, แบมบี้, ชูก้า, พั้นช์, นัชชี่, พลอย, เฟริน ส่วนคนสุดท้ายทางวงยังไม่เปิดตัว  โดยมีสมาชิก 8 คนที่มาขึ้นเวทีงาน Bangkok Idol Festival ได้แก่  คีย์บอร์ด, อิ่ม, เรน, แบมบี้, ชูก้า, พั้นช์, นัชชี่ และ เฟริน

AKIRA-KURØ: Songs 

เดบิวต์ด้วยเพลง NEVER GiVE UP เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2019 และยังเป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่นกัน โดยเพลงนี้ต้องการบอกกับทุกคนว่ายอมแพ้ เพราะว่าวง AKIRA-KURØ ก็ไม่ยอมแพ้เช่นเดียวกัน

ฟังทุกเพลงของวง AKIRA-KURØ ได้ที่นี่

NEVER GiVE UP

WE ARE Ø / WE ARE AKIRA KURØ

CYBERBULLYiNG 

พบกับ AKIRA-KURØ ที่งาน Bangkok Idol Festival

ย้ำอีกครั้ง! พบกับ AKIRA-KURØ ที่งาน Bangkok Idol Festival ในวันเสาร์ที่ 14 ธันวามคม 2562 เวลา 15.30-16.00 น. เวที HARD ROCK STAGE บริเวณ Hard Rock Cafe และร่วมกิจกรรมแจกลายเซ็นและถ่ายรูป Group shot พร้อมจำหน่ายสินค้าสุด Limited edition ที่บริเวณ Bangkok Idol Festival Zone ณ สยาม ซอย 3 เวลา 14.00-14.50 น.

#AKIRA-KURØ #BangkokIdolFestival2019 #Siammusicfest #Siammusicfest2019

 

Writer Profile : Yoom
เด็กหนุ่มจบปรัชญาและศาสนาแต่มาทำงานเป็น Content Creator รักการปีนเขา เวลาว่างชอบเล่นกับแมว และชอบถ่ายวิดิโอเป็นชีวิตจิตใจ
View all post
Bangkok Idol Festival: Guide Book [Violet Wink]

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Violet Wink]

Mango Zero ประกาศจัดงาน “Bangkok Idol Festival 2019” เทศกาลไอดอลครองสยาม !! ใครใจบางโปรดระวังตัว

Bangkok Idol Festival : Guide Book [Honey Toast]

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Siam☆Dream]

Bangkok Idol Festival: Guide Book [Tossa Girl]

#กรุงเทพเมืองคอนเสิร์ต 11 พิกัดจัดคอนเสิร์ตยอดฮิตในกรุงเทพฯ และวิธีการเดินทาง

จำกันได้ไหม? ผ่านไป 5 ปี ศิลปินที่เรารักปล่อยผลงานออกมาแล้วกี่เพลง?

รีวิวแบบรีบๆ Avengers : Endgame Exclusive Box Set ใหม่จากโค้ก

รีวิวแบบรีบๆ Avengers : Endgame Exclusive Box Set ใหม่จากโค้ก

Drag Queen คืออะไร ใช่นางโชว์หรือไม่? เจาะความคิดกับ BANDIT ผู้แข่งขัน Drag Race TH

สัมภาษณ์พิเศษ! เห็นด้วยหรือไม่? กับระบบการใช้บัตรจับมือแบบใหม่

มาสร้างแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองกับเรียลิตี้ใน Netflix

รวมโมเมนต์น่ารักๆ "ลิซ่า BLACKPINK" ในแบบที่พาคนดูเขินตาม

7 เพลงซ้อมอุ่นเครื่องก่อนไปคอนเสิร์ต Whal & Dolph

ตามรอยที่เที่ยวจากหนังไทยใน Netflix