category ยังโสดแบบนี้เพราะเลือดกรุ๊ปบีหรือเปล่า? เพลงล่ามาแรง! เอิ้ก - ชาลิสา แห่ง EAT อีส มารูอ้วย ปล่อยเพลงเศร้าเล่าความโสดตามประสาตัวแม่ “เลือดกรุ๊ปบี - B Blood Type”

Writer : bobbidi boo

: 3 มกราคม 2566

เริ่มต้นเดือนมกราแบบเริ่ดเกิ้นกับซิงเกิลโซโล่แบบตัวแม่ EAT อีส มารูอ้วย หรือ เอิ้กชาลิสา ครีเอเตอร์สายกินไปเม้าท์ไปเอนจอยอีทติ้ง เพื่อนกินข้าวขวัญใจชาวเน็ต ปล่อยผลงานเพลงพร้อม  MV ในชื่อเลือดกรุ๊ปบี

ไม่ได้แก ฉันเลือดกรุ๊ปบี!”เมื่อกลางปีที่แล้วเลือดกรุ๊ปบีกลายเป็นคำฮิตว่อนโลกอินเตอร์เน็ต ใช้เพื่อเป็นเหตุผลอธิบายการกระทำต่างๆ ทำไมเป็นคนแบบนี้ก็เพราะเลือดกรุ๊ปบี ทำไมทำแบบนั้นก็เพราะเลือดกรุ๊ปบีอีกนั่นแหละ ซึ่งคำนี้มีที่มาจาก เอิ้กชาลิสา เจ้าของรายการ EAT อีสมารูอ้วยที่บอกว่าตนใช้คำนี้แทนการปฏิเสธผองเพื่อนเวลาไม่อยากออกไปไหนพอเพื่อนงงก็จะเลิกชวนไปเอง

ล่าสุด เอิ้กชาลิสา ปลุกกระแสเลือดกรุ๊ปบีอีกครั้ง นำกลับมาบอกเล่าเป็นบทเพลง เลือดกรุ๊ปบี – B Blood Type ผ่านช่อง YouTube : Chrrissa Chotijirasathit โดยเพลงนี้ได้ มิกซ์ เฉลิมศรี อินฟูลเอนเซอร์และยูทูปเบอร์ ที่เคยมีผลงานเพลงของตัวเองมาแล้วทั้ง Original Song และ Parody เป็นผู้แต่ง

เนื้อหาเพลงตัดพ้อน้อยใจในโชคชะตาของคนโสดที่ไม่อยากโสดอีกต่อไปพยายามหาเหตุผลว่าทำไมเราจึงไม่มีความรักดีๆ เข้ามาสักทีทำไมไม่เคยสมหวังอย่างใครเขาเลยเป็นเพราะพื้นดวงหรือเปล่าเป็นราศีของดวงดาวใช่ไหมเบอร์โทรศัพท์ไม่มงคลหรือจริงๆแล้วเป็นเพราะว่าเลือดกรุ๊ปบีกันแน่

ด้วยทำนองฟังง่าย คำร้องติดหูโดนใจคนโสดเข้าอย่างจัง หลังจากปล่อยเพลงมาไม่นาน เพลงนี้ก็กลายเป็นที่พูดถึงฮือฮาในโลกโซเชียล ทำให้คีย์เวิร์ด B Blood Type ติดเทรนด์ Twitter อย่างรวดเร็วบางคนถึงกับยกขึ้นแท่นให้เป็นเพลงชาติคนเหงาเลือดกรุ๊ปบีประจำปีนี้ไปแล้ว

ปัจจุบันเพลงเลือดกรุ๊ปบีมียอดวิวทะลุ 4 แสนเป็นที่เรียบร้อย และตอกย้ำความปังด้วยการติดอันดับ 7  บน Trending YouTube คาดว่าไม่นานคงจะได้มีฉลองล้านแตกกันอย่างแน่นอน!

ชม MV เลือดกรุ๊ปบี ได้ที่นี่ 


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save