category iAM เปิดใช้ BNK Governance Token อย่างเป็นทางการ เฌอปราง-วี-จีจี้-ฮูพ BNK48 เผยบล็อกเชนรับทุกกิจกรรมของวงในอนาคต

Writer : Hanachan

: 23 กุมภาพันธ์ 2565

[NEWS] iAM เปิดใช้ BNK Governance Token อย่างเป็นทางการ เฌอปราง – วี –  จีจี้ – ฮูพ BNK48 เผยบล็อกเชนรับทุกกิจกรรมของวงในอนาคต 

เข้าสู่โลกโทเคนอย่างเป็นทางการ เมื่อต้นสังกัดของสาวๆ BNK48 อย่าง iAM ประกาศเปิดใช้อย่างเป็นทางการในงาน We Talk To You : BNK Governance Token ที่จัดขึ้นเมื่อวาน (22 ก.พ.) ณ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์

ซึ่งได้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับ 12th Single Senbutsu General Election วันที่ 10 มีนาคม – 7 เมษายน 2565 ที่จะใช้เหรียญโทเคนเป็นเครื่องมือการโหวตสำคัญและการรีดีมเหรียญจากการซื้อสินค้า เราจะสรุปให้อ่านกันสั้นๆ ดังนี้

      

กิจกรรม Premium Airdrop ที่มากับสินค้า BNK48 11th Single

  • CD & Mini Photobook : REDEEM ได้ 2 โทเคน
  • Music Code : REDEEM ได้  2.4 โทเคน

โดยสินค้าซิงเกิล 11 จะเปิดขายวันที่ 3 มีนาคมนี้ (CD + Mini Photobook) ติดตามรายละเอียดช่องทางและวิธีการสั่งซื้อได้ที่ BNK48 และ Shopee ส่วนวันที่ 7 มีนาคม จะเปิดให้รีดีมโทเคน และวันที่ 11 จะเปิดขาย Digital Goods (Music Code)

ทางด้าน Timeline การโหวตเลือกตั้ง 

  • 10 มีนาคม >> เปิดโหวตพร้อมกัน 12.00 น.
  • 7 เมษายน >> ปิดโหวต 12.00 น.
  • 9 เมษายน >> ประกาศผล

* นับคะแนนตามจำนวนโทเคนที่โหวต (ตั้งแต่ 0.1 โทเคน / โหวต 1 ครั้ง)

โดยข้อมูลการโหวตจะถูกบันทึกลงบล็อกเชนทุกๆการโอนที่เกิดขึ้น และสามารถตรวจย้อนหลังได้ทั้งหมด หลังจากประกาศผลเลือกตั้งแล้ว นอกจากนี้ หลังจากจบการเลือกตั้ง โทเคนที่โหวตจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนหลัก 

  • 70% จะถูกเบิร์นทิ้งทั้งหมด
  • 30% จะถูกแบ่งให้น้องๆอันดับ 1-48 ตามสัดส่วนคะแนนที่ได้รับ

*ตั้งแต่อันดับ 49 ลงไปโทเคนจะถูกเบิร์นทั้งหมดครับ*

ทางด้านเมมเบอร์อย่างวี, จีจี้ และฮูพ ได้เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่แฟนคลับสนใจและให้การตอบรับเป็นอย่างดี และเชื่อถือในเทคโนโลยีบล็อกเชนที่จะตอบรับกับโลกอนาคต แฟน ๆ จะได้อุ่นใจทุกการโหวตใน BNK token  

ยังไม่หมดแค่นี้ กัปตันเฌอของเรา ยังได้อธิบายวิธีนำโทเคนมาใช้ 3 รูปแบบ ได้แก่ การล็อคและคืน (โทเคนจะถูกโอนคืนไปยังผู้ถือเมื่อจบกิจกรรม), การ Burn ทิ้ง, บางส่วนล็อค บางส่วน Burn  

ซึ่งความเคลื่อนไหวทางเทคโนโลยีในครั้งนี้ อาจนำ BNK48 ไปสู่โลกใหม่อย่าง NFT และ Metaverse ในอนาคตด้วยฮะ  

ส่วนใครที่ยังไม่เข้าใจระบบโทเคน ก็สามารถดาวน์โหลด whitepaper ผ่านเว็บไซต์ https://www.bnk48.com และสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน iAM48 ได้ที่ Apple App Store หรือ Google Play Store 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save