BNK48 ส่งซิงเกิลที่ 12 จากเหล่าเซ็มบัตสึ “Believers” ชวนทุกคนอยู่ด้วยกันเรื่อยไป แล้วมาถึงเส้นชัยไปด้วยกัน

Writer : Hanachan

: 28 สิงหาคม 2565

[News] BNK48 ส่งซิงเกิลที่ 12 จากเหล่าเซ็มบัตสึ “Believers” ชวนทุกคนอยู่ด้วยกันเรื่อยไป แล้วมาถึงเส้นชัยไปด้วยกัน! 

เสพความสดใสให้จุใจ ต้อนรับการกลับมาอย่างสวยงามของเมมเบอร์ 48Group ใน #BNK4812thSingle ที่ได้เดินทางไปถ่ายทำกันถึงเมืองคิตะคิวชูและโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สำหรับเพลงหลักสุดพิเศษจากสาวๆ เซ็มบัตสึ “Believers” ที่ได้รุ่นพี่จากวง AKB48 อย่างโอคาดะ นานะ และมุรายามะ ยุยริ ร่วมเขียนเนื้อเพลงและออกแบบท่าเต้นให้เหล่าน้องสาวอันเป็นที่รัก

ประกอบด้วยสมาชิก 16 คนหลัก ได้แก่ โมบายล์ BNK48 (เซ็นเตอร์), มิวสิค BNK48, เนย BNK48, น้ำหนึ่ง BNK48, พิม CGM48, คนิ้ง CGM48, ตาหวาน BNK48, ปูเป้ BNK48, ฟ้อนด์ BNK48, มินมิน BNK48, วี BNK48, จีจี้ BNK48, มามิ้งค์ CGM48, ไข่มุก BNK48, มิโอริ BNK48, และออม CGM48

สำหรับเพลง Believers เป็นเพลงสไตล์ J-POP จังหวะเร็วปานกลาง ถ่ายทอดความเป็นไอดอลในแง่มุมต่างๆ ทั้งความฝัน ความหวัง เป้าหมายและกำลังใจไปกับเมโลดี้ที่คาดว่าจะถูกใจแฟนคลับหลายๆ คน (รวมทั้งถูกใจเซ็นเตอร์โมบายล์ด้วย!) พร้อมด้วยชุดเซ็มสีม่วงสวยๆ ในแบบฉบับ BNK48 

“ไม่มีฝันใด ๆ ที่ไม่พร้อมจะไป

เชื่อมั่นในใจเราเอง ฝันให้ไกล เราจะไปให้ถึง”

โดยทางด้านเนื้อเพลง นอกจากจะได้รุ่นพี่จากวง AKB48 มาแต่งให้แล้ว ยังได้พี่รัฐ มือกีต้าร์/นักเขียนเพลงมากฝีมือจากวง Tattoo Colour มาร่วมเรียบเรียงเนื้อเพลงภาษาไทย ถ่ายความความในใจและการเดินทางของเหล่าคนช่างฝัน ที่อยากให้ฝันเป็นจริง เดินร่วมทางไปกับเหล่าเมมเบอร์และแฟนคลับ เพราะความเข้มแข็งที่มีในวันนี้นั้น ได้มาจากความรักที่มีให้กันตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

ทางด้านผู้กำกับ MV เผยว่า “เนื้อหาเพลง Believers ต้องการกล่าวขอบคุณอดีตในวันนั้น ที่ไม่ทิ้งความฝันและล้มเลิกความตั้งใจ โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มเมมเบอร์ที่จะแตกต่างไปตามแลนมาร์กในประเทศญี่ปุ่น และช่วงท้ายของมิวสิกวิดีโอเป็นฉากที่เซ็นเตอร์พูดขอบคุณตัวเองที่อยู่ในกระจก สะท้อนถึงตัวตนในอนาคต ขอบคุณตัวตนปัจจุบันที่ทำให้ตัวเองมาถึงจุดนี้ได้”  

ด้วยความเชื่อมั่นและตั้งใจของเด็กสาว 16 คนผู้ศรัทธาในความฝัน รวมถึงสมาชิกอีกมากมายในฝันเดียวกัน เราเชื่อว่าพวกเธอจะก้าวเดินต่อไปถึงเส้นชัยได้อย่างสวยงามแน่นอน  

“ต้องมีสักวันนึง เราจะถึงเส้นชัย

เจ็บเป็นครู ให้เราเรียนรู้ให้เราได้เป็นตัวเอง”

รับชม MV – Believers ได้ที่นี่

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save