แฟนคลับวง BTS ระดมเงินบริจาค #BlackLivesMatter กว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

Writer : incwaran

: 9 มิถุนายน 2563

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2563 วง BTS หรือบังทันโซนยอนดัน บอยแบนด์จากเกาหลีใต้ และต้นสังกัด Big Hit Entertainment ร่วมบริจาคเงินกว่า 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือเป็นเงินไทยประมาณ 31 ล้านบาท ให้กับ Black Lives Matter 

8 มิ.ย. 2563 ARMY ชื่อเรียกของแฟนคลับวงศิลปินเกาหลี BTS จากทั่วโลก จึงออกมาร่วมกันระดมเงินเพื่อบริจาคให้กับ #BlackLivesMatter ผ่านแฮชแท็ก #MatchTheMillion ในทวิตเตอร์ โดยยอดบริจาคเกิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (คิดเป็นเงินไทยกว่า 31 ล้านบาท) ภายใน 24 ชม.  

สามารถบริจาคได้ทางเว็บไซต์ btsarmyxblm ที่สร้างขึ้นโดย One In An ARMY กลุ่มอาสาสมัครจากแฟนคลับทั่วโลก ผู้รวบรวมข้อมูลการบริจาคต่างๆ ในชื่อ BTS ARMY 

เงินบริจาคจะได้รับการแบ่งไปตามองค์กรทั้งหมด 16 องค์กร เช่น Black Lives Matter Global Network, Reclaim the Block, National Bail Out เป็นต้น

โดยล่าสุดมีจำนวนเงินกว่า 1,243,955 เหรียญสหรัฐฯ จากจำนวนผู้บริจาคกว่า 39,946 คน

โดยก่อนหน้านี้มีศิลปินมากมายที่ออกมาสนับสนุนและร่วมบริจาคเงินให้กับ Black Lives Matter ทั้ง มาร์ค และยูคยอม วง GOT7 , เจย์ วง Day6, Heize, เจย์ ปาร์ค, pH-1 และ Crush

ที่มา workpointtoday

TAG : BTS
Writer Profile : incwaran
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save