category ชวนสาวๆปรับลุค เปลี่ยนสีผมให้สวยสุขภาพดี หลังคลายล็อคดาว กับ Rapi Rabi

Writer : Praewpada

: 25 มิถุนายน 2563

เชื่อว่าสาวๆหลายคนคงจะคิดถึงร้านทำผมกันหนักมาก เนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้สถานที่เสริมความงามอย่างร้านเสริมสวยหรือร้านทำผมต้องปิดลงอย่างชั่วคราว ครั้นจะซื้อครีมย้อมผมมาทำกันเองที่บ้าน อุปสรรคมากมายก็มีไม่จบไม่สิ้น สีผมไม่เท่ากันเอย สีติดเลอะเทอะเต็มตัว หรือย้อมออกมาแล้วไหนสีไม่เห็นตรงกับปกกล่อง แถมผมเสียจนคุณแม่ที่บ้านต้องร้องทักว่า “นี่ผมหรือแปรงที่ไว้ขัดหม้อกันแน่” 

หลายๆคนคงเคยผ่านตากับเคล็ดลับการย้อมผมหรือบำรุงผมใน Social Media ต่างๆกันมาบ้างแล้ว วันนี้ Mango Zero มีโอกาสได้ไปเปลี่ยนลุค แถมยังได้ดูแลเส้นผมให้สวยสุขภาพดีไปกับ Rapi Rabi สาขาอโศก ร้านนี้เขาขึ้นชื่อเรื่องการทำสีผมสวยด้วยผลิตภัณฑ์ออแกนิคจากประเทศญี่ปุ่น ทำออกมาแล้วผมยังนุ่ม สุขภาพดีเพราะที่ร้านเขามีบริการทรีทเม้นท์หลังการทำสีแถมไปให้ในตัว บอกได้เลยว่าคุ้มหนักมากค่ะสาวๆ จากที่สำรวจราคาร้านทำผมในท้องตลาดมาแล้วนั้น การเปลี่ยนสีผมในแต่ละครั้งตกมูลค่ากว่า 3,000 -10,000 บาท แทบช็อกกันไปเลยนะคะ แต่พูดเลยว่าร้านนี้ราคาดีมาก ถือว่าเป็นราคาสไตล์ที่นักศึกษาเข้าถึงได้ง่ายเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าผมของเราจะสั้นหรือยาวแค่ไหน ทางร้านก็ใจดี คิดราคา 1,500 บาท (ทำสีพร้อมทำทรีทเม้นท์บำรุงผม) วันนี้เราจะพาสาวไปรีวิวกันแบบละเอียดยิบไปเลยค่ะ

เริ่มต้นจากลำดับแรกเลยค่ะ เนื่องจากช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงโควิดอยู่ เราก็ต้องลงทะเบียนใช้บริการกับทางร้านกันไว้ก่อนนะคะ และแจ้งกับพี่ๆที่เคาน์เตอร์เพื่อตกลงราคาและนัดหมายที่เรานัดจองไว้ ซึ่งสามารถจองวันเวลาที่เข้าไปทำได้ล่วงหน้าที่ Messenger Facebook Fanpage / Line / Application ของทางร้านได้ค่ะ ทั้งนี้สามารถ search ตามสาขาที่ทางร้านมีด้วยกันถึง 4 สาขาเลยนะคะ (สุขุมวิท 39, อโศก, สยามสแควร์ และอารีย์)

ภายในร้าน Rapi Rabi สาขาอโศกตกแต่งด้วยสไตล์ Loft สีเทา ฟ้า น้ำตาลด้วยกัน โลโก้ของทางร้านเป็นรูปกระต่ายน้อยน่ารัก มีพื้นที่รองรับสำหรับทำผมได้ถึง 10 ที่นั่งด้วยกันค่ะ แต่ไม่สามารถนั่งรอกันได้นะคะ หากสาวๆคนไหนมีหนุ่มๆหรือเพื่อนๆที่มาด้วย สามารถไปนั่งรอกันได้ที่คาเฟ่ข้างบนค่ะ

ราคาของทางร้านพูดได้เลยว่าราคามิตรภาพกับผู้ใช้บริการมากเลยค่ะ เริ่มด้วย

  • ทำสีพร้อมทรีทเม้นท์ 1,500 บาท
  • เพิ่ม Baby Hilight 1,000 บาท 
  • ทำไฮไลท์อย่างเดียว 1,300 บาท
  • ทำทรีทเม้นท์อย่างเดียว 600 บาท

เนื่องจากทางร้านเป็นสไตล์ญี่ปุ่น จึงมีอุปกรณ์ไดร์และเซ็ทผมให้สำหรับผู้ที่อยากจัดแต่งผมเอง ในส่วนนี้ฟรีนะคะ ไม่มีค่าใช้จ่าย หรือหากต้องการให้ทางร้านไดร์และเซ็ทผมเพิ่มให้ จะมีราคาอยู่ 300 บาทด้วยกันค่ะ

หากเป็นสมาชิกใหม่ทางร้านจะมี QR Code สำหรับแสกนเพื่อดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นไว้ให้เราเช็คประวัติสุขภาพผมด้วยตัวของเราเองก่อน อีกทั้งภายในยังสามารถสะสมแต้ม และสามารถจองนัดเวลา และสาขาได้อีกด้วยนะคะ

ก่อนการเริ่มทำสีผมต่างๆนั้น ช่างที่ร้านจะประเมินจากประวัติที่เรากรอกไปในแอพพลิเคชั่นข้างต้นและเริ่มเช็คสภาพเส้นผมของเราว่ามีลักษณะแบบไหน อย่างของผู้รีวิวเองนั้นมีสุขภาพผมที่เป็นผมเส้นเล็ก สีผมไม่เท่ากัน แถมยังมีสีน้ำตาลสว่างโทนส้มแดง เพราะเกิดจากความไม่ชำนาญในการย้อมผมด้วยตัวเองค่ะ

ได้เวลาเลือกสีผมกันแล้ว สีของทางร้านส่วนใหญ่ที่คนนิยมทำจะเป็นสีโทนน้ำตาล เทา ธรรมชาติ หากต้องการย้อมสีสันโทนอื่นที่โดดเด่นก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ แต่ทั้งนี้ต้องดูที่พื้นผมของแต่ละบุคคลก่อน หากต้องการสีที่ตรงกับชาร์ตเลย ก็ต้องทำการกัดสีก่อนนะคะ แต่ด้วยสถานการณ์ในช่วงนี้ การกัดสีผมจะใช้เวลาทำถึง 2 วันด้วยกัน เพราะทางรัฐบาลได้กำหนดให้เราอยู่ในร้านเสริมสวยได้ไม่เกิน 2 ชั่วโมงค่ะ ด้วยตัวผู้รีวิวเองอยากเปลี่ยนลุคให้ผมดูสุขภาพดี ทางช่างจึงแนะนำให้เราทำ สี 9 emerald สีที่ออกมาจะได้โทนเทาหม่นๆ อมเขียวค่ะ

เพิ่มความมีลูกเล่นให้กับเส้นผม ทางร้านแนะนำการฟอกสีแบบ Baby Hilight เพื่อช่วยเน้นให้ไลน์กรอบหน้าของเราดูเด่นชัดขึ้น ระยะเวลาในการรอสีที่ฟอกติดประมาณ 15 นาทีด้วยกันค่ะ ระหว่างที่เรารอนั้นทางร้านมีชา / กาแฟ / น้ำเปล่าเสิร์ฟให้ทานฟรีด้วยนะคะ บริการดีมากๆเลยค่ะ

หลังจากนั้นเราก็มาล้างผมกันต่อ แชมพูและครีมบำรุงผมของที่นี่หอมกลิ่นผลไม้สุดค่ะ แถมทางร้านยังนวดศีรษะให้ด้วย สบายสุดๆไปเลย

ก่อนเริ่มทำสีในลำดับต่อมา ทางร้านมีสเปรย์ป้องกันหนังศีรษะพ่นให้เบื้องต้น เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับหนังศีรษะ สัมผัสของมันเย็น สดชื่นมากค่ะ ต่อด้วยทาวาสลีนรอบหน้าผากและท้ายทอยของเรา เพื่อป้องกันสีเลอะติดผิวหนัง

ในการทำสีผมของทางร้านจะเริ่มแบ่งผมก่อน และทำจากโคนไปปลาย ระยะเวลารอให้สีติดนั้นอยู่ที่ 20 นาทีโดยประมาณค่ะ (15 นาทีแรก จะมีช่างทำผมคอยมาเช็คสีผมเรื่อยๆด้วยนะคะ)

ครบเวลาแล้วเรามาล้างครีมย้อมผมออกกันต่อค่ะ ในขั้นตอนนี้ทางร้านจะทำทรีทเม้นท์ให้พร้อม และมีการประคบร้อนเพื่อให้ทรีทเม้นท์นั้นทำปฏิกิริยาได้ดี สเมือนการอบไอน้ำเล็กๆไปในตัวเลยค่ะ

ใกล้เสร็จกันแล้ว ตามที่เราเคยแจ้งไปด้านบน หากใครไม่ได้ซื้อแบบให้ทางร้านเซ็ทผมให้นะคะ ทางร้านจะมีชุดอุปกรณ์ไว้ให้เราไดร์และจัดแต่งทรงผมได้เองที่โต๊ะเลย หากใครไม่ชำนาญแนะนำเพิ่มอีก 300 บาทมีช่างไดร์และเซ็ทผมให้ อยากจะม้วนลอนหรือไดร์ตรงก็แจ้งทางช่างได้เลยค่ะ ออกมาสวยเพอร์เฟ็กต์แน่นอน

จะเห็นได้ชัดเลยนะคะว่าสีผมและสุขภาพผมก่อนและหลังต่างกันราวฟ้ากับดิน ทำออกมาแล้วสีสวยตรงปก ดูสุขภาพดีมากๆค่ะ ราคาก็สมเหตุสมผล คุ้มมากเลยกับการมาเปลี่ยนลุคหลังคลายล็อคดาวแบบนี้

หากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถาม หรือจองคิวกับทางร้านสาขาอโศกได้ทางนี้เลยนะคะ

Facebook : https://www.facebook.com/rapirabi.color31/
Website : https://rapirabicolor.wixsite.com/rapirabi31/services
Line : @svm0437L

ทางร้านเปิดทุกวัน หยุดเฉพาะวันพุธค่ะ

 

[ข่าวประชาสัมพันธ์] วัตสัน จัด โปรฯ ​'Beauty Racing Sale' ลดสุดแรงหลายรายการ ราคาเริ่มต้นเพียง 88 บาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save