category 6 Unseen @Siam ที่เด็กสยามไม่อยากให้คุณรู้

Writer : Oat.jirapath

: 22 พฤศจิกายน 2562

ทุกคนรู้มั้ยว่า สยามที่เพื่อนๆมาเที่ยว มาเดินเล่นกันเป็นประจำนั้น ที่จริงแล้วมีอีกหลายสถานที่ ที่หลบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ และเพื่อนๆอาจไม่เคยรู้มาก่อน และถ้าหากเพื่อนๆ รู้ว่ามีสถานที่เหล่านี้อยู่ ก็อาจช่วยให้ชีวิตการเดินเล่นในสยาม สะดวก สบาย มากขึ้นก็เป็นได้ ถ้างั้นเรามาเริ่มกันเลยครับ

Food Plus ศูนย์อาหารราคามิตรภาพ

หลายคนคงเคยเห็นสัญลักษณ์นี้อยู่บ่อยๆ อย่างน้อยต้องมีคุ้นๆ บ้างเวลาเดินผ่าน สยามซอย 6 (ที่อยู่หลัง 7-11) ใช่มั้ยล่ะครับ ที่จริงแล้ว Food Plus นั้นเป็นสถานที่ ที่ให้ร้านอาหารต่างๆมาตั้งขาย ในราคาที่ย่อมเยาว์ คราวนี้หากไม่รู้จะกินข้าวร้านอาหารในราคาสบายกระเป๋า ร้านไหน ก็สามารถมาฝากท้องไว้ที่ Food Plus ได้เลยครับ รับรองไม่ผิดหวัง

ห้องน้ำยุค 90s @Lido Connect

เคยเดินเล่นใจกลางสยามสแควร์ แล้วอยากเข้าห้องน้ำ แต่ไม่รู้จะเข้าที่ไหน ปัจจุบัน Lido Connect มีห้องน้ำให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตั้งอยู่บริเวณชั้นล่าง แถมยังมีการตกแต่งบริเวณห้องน้ำด้วย หลอดไฟนีออนสีสันสวยงาม ที่สาวๆหลายคนอาจจะอยากแวะไปถ่ายรูปได้มุมชิคๆ ด้วยอีกนะ

คาเฟ่ลับในโรงแรม @Gourmet Bar

เพื่อนๆ เคยหาที่นั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือที่สยามไม่ได้มั้ย ไปที่ไหนก็เต็ม! ผมแนะนำ Gourmet Bar ที่เป็นร้าน Bar and Cafe ที่ตั้งอยู่ใน โรงแรม Novotel Bangkok On Siam Square บริเวณ Lobby โรงแรม ซึ่งร้านนี้คนน้อยมากกกกก และที่นั่งสบายสุดๆ อาจเพราะว่า คนไม่ค่อยรู้ว่ามีร้านกาแฟดีๆ หลบอยู่ในโรงแรม ซึ่งหากเพื่อนๆรู้แล้ว ก็สามารถเก็บไว้เป็นทางเลือกในการหาที่นั่งทำงาน อ่านหนังสือได้ รับรองว่ามาแล้วไม่เก้อแน่นอน

โดยเวลาเปิด-ปิด ทำการทุกวัน จ. ถึง อา เวลา 7.00 น. – 0.00 น. ครับ

เซเว่นฯ หลังสยามเซ็นเตอร์ @Siam Car Park

เคยอยากจะหาร้านสะดวกซื้อเมื่ออยู่ในห้าง Siam Paragon, Siam Center, Siam Discovery แต่กลับต้องเดินข้ามไปเข้า 7-11 ที่ฝั่ง Siam Square มั้ยครับ แต่เพื่อนๆ รู้มั้ยว่า ที่จริงแล้วมี 7-11 ขนาดย่อมเยาว์ สินค้าหลักๆมีให้เลือกครบถ้วน ตั้งอยู่ใกล้เราสุดๆ บริเวณ ลานจอดรถ Siam Center (ติดกับฝั่ง Siam Discovery) นั่นเอง! ทีนี้ก็ไม่ต้องข้ามฝั่งไป-มาให้เมื่อยขาฟรีๆ แล้วล่ะครับ

สตรีทอาร์ตชิคๆ

บางคนอาจไม่เคยสังเกตว่า แถวสยามสแควร์ มีศิลปะแอบซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ อยู่ด้วย เช่นผลงาน Graffiti (ศิลปะบนกำแพง) ชิ้นนี้ มีชื่อว่า “FreshAir” โดยศิลปิน Benzilla ซึ่งอาจเป็นการสื่อถึง การรณรงค์ให้งดสูบบุหรี่บริเวณนี้ เพื่อที่จะไม่สร้างมลพิษต่อเหล่าชาวสยามนั่นเอง! หากเพื่อนๆต้องการมาถ่ายรูป สามารถมาตามหาได้บริเวณ Siam Square ใกล้ๆกับ Freitag Store และ Hard Rock Cafe นั่นเองครับ

และหากเพื่อนๆอยากเห็น Benzilla ทำการ Spraypaint ตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงเสร็จสิ้นผลงาน สามารถไปดูได้ ที่นี่  ครับผม

ไปรษณีย์ลับใต้ลานจอดรถ @Siam Car Park

รู้หรือไม่ว่า ที่จริงแล้ว ลานจอดรถบริเวณ Siam Center นั้น นอกจากจะมี 7-11 แล้ว ก็มีไปรณีย์ไทยให้บริการอยู่ด้วย! ดังนั้นหากต้องการใช้บริการส่งของ และหากกังวลว่าแถวคิวที่ไปรษณีย์ไทยสาขา Siam Square One จะยาว ก็สามารถมาใช้บริการสาขานี้ได้เลย เพียงแค่เดินออกมาจาก Siam Center นิดเดียวครับ

เป็นไงกันบ้างครับกับ 6 สถานที่ที่ค่อนข้าง Unseen @Siam คราวนี้ผมหวังว่าเพื่อนๆผู้อ่านจะมีทางเลือกในการเดินสยามมากขึ้น จากบทความนี้ครับ : ]

 

 

 

Writer Profile : Oat.jirapath
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
ชี้เป้า !! 10 ร้านคาเฟ่แมวทั่วไทย ที่ไปแล้วต้องฟินกับน้องเหมียว

ชี้เป้า !! 10 ร้านคาเฟ่แมวทั่วไทย ที่ไปแล้วต้องฟินกับน้องเหมียว

อัปเดท!! อัตราค่าที่จอดรถย่านสยามเซฟเก็บไว้เลย

เปลี่ยนเยาวราชให้เป็นไต้หวัน พิกัดถ่ายรูปไม่ซ้ำใคร ที่ MRT วัดมังกร

รวมโปรเด็ดวันแม่ 12 สิงหานี้จัดทีมพาแม่ไปไหนดีน้าาา

Jing Jing Ice-cream Bar&Cafe คาเฟ่ไอศกรีมโฮมเมดย่านเยาวราช

5 ไฮไลท์ไม่ควรพลาดใน Central Village - Luxury Outlet แห่งแรกของไทย

One Day Trip อยุธยา ทริปนี้ไม่ได้มีแค่วัด พร้อมพิกัดถ่ายรูปสวย

ปิ้งเนย ปิ้งย่างกะทะร้อนเปิดใหม่ในสวนหลวงสแควร์

ปิ้งเนย ปิ้งย่างกะทะร้อนเปิดใหม่ในสวนหลวงสแควร์

พาชม “Samyan Mitrtown” โครงการมิกซ์ยูส 24 ชม. เปิดใหม่ โดนใจคนเมือง

ชวนเดินร้านเครื่องครัวสามย่านมิตรทาวน์ที่ชาว Eco ถูกใจสิ่งนี้

อิ่มเพลินเจริญตา ที่ KinLenn Eatery&Play ร้านอาหารไทยที่ไม่ได้มาเล่นๆ 

ไม่มี Zen อีกต่อไป กลายเป็น CENTRAL @ centralwOrld เปลี่ยนโฉมใหม่ในงบกว่าหมื่นล้าน

ทำการเกษตรให้เป็นเรื่องง่าย ในคลิกเดียว ด้วยเทคโนโลยีฟาร์มอัจฉริยะจากเอไอเอส

กินเหล้าแล้วเมา กินไมโลทาวเวอร์แล้วฟิน