category โกลาหลอลม่าน ผู้ครองพลังคืนชีพ! เปิดตัว “Clove” เอเจนท์ Non-Binary คนแรกในจักรวาลเกม VALORANT

Writer : bobbidi boo

: 26 มีนาคม 2567

จอมก่อปัญหาชาวสก็อต ผู้สร้างความโกลาหลให้กับศัตรู และยามหมดลมหายใจ เด็กอมตะผู้นี้จะทำให้เหล่าศัตรูต้องคอยคาดเดาแม้ในโลกหลังความตาย

Riot Games เปิดตัวเอเจนท์ Non-Binary คนแรกในจักรวาลเกม VALORANT โอบรับทุกความหลากหลาย และส่งเสริมความกล้าเป็นตัวเอง พร้อมอวดฟีเจอร์เฉพาะตัวละครอย่างการฟื้นคีนชีพได้ด้วยตัวเอง!

“Clove” เอเจนท์คนใหม่ล่าสุดลำดับที่ 25 ใน VALORANT เกม FPS ชื่อดังจาก Riot Games  ค่ายเกมยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา จอห์น กอสซิกกี้ หัวหน้าฝ่ายเอเจนท์ของ VALORANT เผยว่าเป็นความตั้งใจที่อยากจะนำเสนอตัวละครที่มีความหลากหลายทางเพศ สะท้อนถึงผู้เล่นที่มีอยู่ทั่วโลกอย่างแท้จริง

โดย Clove เป็นตัวละครที่ 3 ในเกมซึ่งได้รับการยืนยันว่ามีความหลากหลายทางเพศ หลังจากการเปิดเผยว่า Killjoy และ Raze คบหากัน เมื่อปลายปี 2022

ถ้าหากพูดถึงความโดดเด่นเฉพาะตัวในด้านความสามารถแล้ว แดน ฮาร์ดิสัน นักออกแบบเกมเพลย์ของเอเจนท์ กล่าวว่า Clove เป็นตัวละครประเภท Controller ที่มีหน้าที่ใช้สกิลถ่วงเวลา และออกจากไซต์เพื่อรอเพื่อนร่วมทีมมาสมทบ หากแต่เขาสามารถฟื้นคืนชีพได้ด้วยตัวเอง และกลับมาสร้างความเสียหายให้ฝ่ายตรงข้ามได้

ถือเป็นฟีเจอร์ที่ทาง Riot Games ตั้งใจเพิ่มเพื่อให้เกมมีความเข้มข้นมากขึ้น ชวนผู้เล่นกล้าได้กล้าเสียเพื่อสีสันของการแข่งขันที่มากกว่าเดิม

ทางด้านของประเทศไทยเราเอง Riot Games ประเทศไทยก็ได้ร่วมต้อนรับการมาของ Clove ด้วยการเชิญชวนยูทูบเบอร์และเกมแคสเตอร์ชื่อดัง “ใจร้าว (JAI RAW)” มาคอสเพลย์เป็น Clove อีกด้วย

ติดตามข่าวสารและกิจกรรมดีๆ ของ VALORANT ได้ผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ดังนี้

ชมเกมเพลย์อย่างเป็นทางการของ Clove ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=z0qr5Vl2v4o

TAG : #VALORANT
Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ใส่ใจทุกคน! Sony เปิดตัวจอย PS5 สำหรับผู้บกพร่องทางร่างกาย


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save