เฟซบุ๊กประกาศเปิด "Facebook Shops" ยกระดับตลาดอี-คอมเมิร์ซ ช่วยธุรกิจรายย่อยขายของได้ง่ายขึ้น


: 20 พฤษภาคม 2563

มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก (Mark Zuckerberg) ได้ถ่ายทอดสดเปิดตัวบริการฟีเจอร์อี-คอมเมิร์ซตัวใหม่อย่าง “เฟซบุ๊ก ช็อปส์(Facebook Shops)” ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้เปิดร้านออนไลน์บนเฟซบุ๊กและอินสตราแกรมได้สะดวกขึ้น

ฟีเจอร์ Facebook Shops นี้จะช่วยให้ผู้สามารถสร้างรายการสินค้า ปรับแต่งร้านค้าตัวเอง และเข้าถึงข้อมูลเชิงลึกของสินค้าตัวเองได้ เช่น จำนวนคนเข้าชมและจำนวนคลิก โดยเปิดให้ใช้กันแบบฟรี ๆ แบบไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย

ฝั่งลูกค้าเองก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งในเฟซบุ๊กได้สะดวกขึ้น เช่น สามารถเก็บสินค้าที่ชอบใส่ไว้ในตะกร้า หรือ Saved to wishlist ก่อนได้ หากยังไม่ตัดสินใจซื้อ ไม่ต้องกลับมาหาไถในร้านใหม่ให้ยุ่งยาก

ในอนาคต Facebook Shops จะสามารถขายสินค้ากับขาช้อปได้ง่ายขึ้นผ่าน Messenger, Instagram Direct หรือ Whatsapp ของร้าน รวมไปถึงสามารถแท็กสินค้าบนหน้าจอระหว่างที่ไลฟ์สดได้อีกด้วย รวมไปถึงสามารถติดตามสถานะการส่งได้ภายในแอปฯ ครบจบกระบวนการกันเลย

ทั้งนี้ Facebook Shops เริ่มเปิดบริการตั้งแต่วันนี้ (20 พ.ค.) ในสหรัฐอเมริกา และจะทยอยเปิดให้ใช้ทั่วโลกในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

นับเป็นโอกาสใหม่ ๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่เปิดธุรกิจอี-คอมเมิร์ซเล็ก ๆ ของตัวเอง จะได้มีโอกาสเข้าถึงลูกค้ามากขึ้น สามารถติดตามรายละเอียด ได้ที่ https://about.fb.com/news/2020/05/introducing-facebook-shops/

https://www.facebook.com/facebook/videos/607738026499419/

ที่มา : Facebook, CNBC

TAG : facebook
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[How to] วิธีตั้งผู้สืบทอด Facebook ของเรา เผื่อกรณีวันนึงเราเสียชีวิต (Die Tomorrow)


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save