category ‪ข้อแนะนำจัดการ Facebook หลังเลิกกับแฟน ไม่อยากเห็นแต่ก็ไม่อยาก Block ทำไงดี‬

Writer : Nokkaew

: 23 ธันวาคม 2559

this-you-should-do-on-facebook-after-a-breakup-featured

การเลิกกับแฟนในยุคสมัยนี้ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะทุกอย่างของเราได้บันทึกไว้ใน Social Media แทบทั้งหมด ที่นอกจากต้องมานั่งลบ นั่งเอา Tag ออก ไม่พอ ยังต้องมาคอยระแวงว่าเขาหรือเธอจะโผล่หน้ามาใน Feed ให้ช้ำใจเล่นอีกต่างหาก

หลายคนที่อกหักหรือเลิกกับแฟนแบบกระทันหัน บางทีก็จะทำอะไรไม่ค่อยถูกนัก ลองมาดูคำแนะนำในการจัดการ Social Media หลังจากเลิกกับแฟนกันดีกว่า

ไม่อยากเห็นหน้าเค้าลอยอยู่บน Feed แต่ก็ไม่อยาก Block ทำไงดี

ถึงแม้จะจบกันด้วยดี แต่บางทีเราก็ทำใจเห็น Post จากเค้าไม่ได้ ไม่เป็นไร ตรงนี้พี่มาร์คเข้าใจเราเป็นอย่างดี เมื่อเรากดยกเลิกความสัมพันธ์กับแฟนบน Facebook โปรแกรมจะขึ้นให้เราเลือกแสดง Post จากทั้งเราและแฟนเก่าเห็นกันน้อยลงได้ รวมไปถึง Post ต่างๆ ที่เคย tag เรากับแฟนไว้ จะเห็นได้เฉพาะคนที่โดน tag เท่านั้น

this-you-should-do-on-facebook-after-a-breakup

 

หรือถ้าไม่อยากให้ขึ้นบน Feed เลย ก็เข้าไปกด Unfollow ได้ ทีนี้เราก็จะไม่เห็นเค้าลอยมาใน Feed อีกต่อไป (แต่เค้ายังเห็นเราอยู่นะ)

this-you-should-do-on-facebook-after-a-breakup-2

 

Backup เก็บไว้ ก่อนลบรูปคู่

แน่นอนว่าเมื่อเลิกกับแฟนแล้วเราจะเปลี่ยนสถานะเป็นโสด เราจะไม่อยากเห็นรูปตัวเองคู่กับแฟนเก่า และก็ไม่อยากให้คนใหม่ๆ ที่อาจจะเข้ามาในชีวิตเราเห็นเช่นกัน แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลิกกันอย่างถาวร หรือเสียดายความทรงจำดีๆ ที่เคยมี ก็ Backup เก็บไว้ก่อนได้

ไปที่ติ่งสามเหลี่ยมมุมขวาบน เลือก Settings

this-you-should-do-on-social-media-after-a-breakup-5

 

มองมาด้านล่างจะเห็นปุ่ม Download and copy

this-you-should-do-on-social-media-after-a-breakup-4

 

จากนั้นกด Start My Archive แล้วข้อมูลทั้งหมดจะถูกเก็บรวบรวมแล้วส่งไปยังอีเมลที่เราใช้สมัคร Facebook

this-you-should-do-on-social-media-after-a-breakup-3

 

On This Day ทำร้ายจิตใจ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ On This Day คือฟีเจอร์ของ Facebook ที่เราสามารถย้อนกลับไปดูวันนี้ในปีก่อนๆ ได้  ลองเข้าไปเล่นได้ที่ >> www.facebook.com/onthisday?source=search

ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นสำหรับ On This Day คือ มันอาจจะมีโมเมนต์ที่เรากับแฟนทำอะไรสักอย่างกันเมื่อปีก่อนๆ  แต่พอมาเห็นตอนเลิกกันแล้วก็เฮิร์ตสิซึ่งตรงนี้มาสามารถจัดการได้ โดยเริ่มจากเข้าไปที่ On This Day (ได้ทั้งบนเว็บและแอพ) ที่มุมขวาบนจะมีปุ่ม Preferences

this-you-should-do-on-social-media-after-a-breakup-1

เราสามารถ Filter ได้สองแบบ คือ เลือกบุคคลที่เราไม่ต้องการโชว์อยู่บน On This Day และเลือกตามวันที่ โดย On This Day จะไม่แสดงทุก Post ในวันนั้นๆ เช่น อาจจะเลือกใส่วันครบรอบของแฟนเก่า

this-you-should-do-on-social-media-after-a-breakup-2

 

ปิด Notification บน Messenger

ถ้าเรายังใจไม่แข็งพอที่จะคุยกับเค้า ก็กดปิด Notification เค้าไว้ก่อนละกัน แนะนำว่าอย่าเพิ่งใจร้อนไปกดลบ Message ทั้งหมดหล่ะ เพราะเดี๋ยวพอ Return แล้วจะเสียใจนะจ๊ะ

this-you-should-do-on-facebook-after-a-breakup-3

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[Quiz] คุณรู้จักโลก Social ดีแค่ไหน ลองมาทำแบบทดสอบนี้กัน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save