ฟินแลนด์จัดแข่งขี่ม้าปลอม Finnish Hobbyhorse Championships 2024

Writer : GoodChickeN

: 9 กรกฏาคม 2567

ประเทศฟินแลนด์จัดการแข่งขันแข่งขี่ม้าปลอม “Finnish Hobbyhorse Championships” ครั้งที่ 11 และได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยในปีนี้มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 2,000 คน จาก 21 ประเทศทั่วโลก

การแข่งขัน Hobbyhorse เกิดจากงานอดิเรกของกลุ่มเด็กผู้หญิงในฟินแลนด์ชื่นชอบและจัดกิจกรรมแข่งกันเอง ซึ่งกิจกรรมนี้ก็เริ่มฮิตและแพร่กระจายไปเรื่อยๆ จนมีผู้คนเริ่มรู้จักมากยิ่งขึ้น

มีกลุ่มสมาคมที่จัดการแข่งขันที่จริงจังมากยิ่งขึ้นและมีกลุ่มคนที่รักการแข่งขี่ม้าปลอมมาเข้าร่วมแข่งขันในปี 2024 มากถึง 2,000 คน จาก 21 ประเทศทั่วโลก

สำหรับหัวม้าที่ใช้ในการแข่งขันขี่ม้าปลอม ผู้เข้าแข่งขันก็เลือกสรรและตกแต่งกันเอง ทำให้หัวม้ามีความหลากหลายและน่าสนใจมากๆ ถือว่าเป็นแฟชั่นอย่างนึงเลยก็ว่าได้

ปัจจุบัน “Finnish Hobbyhorse Championships” ก็ยังไม่ได้จัดเข้าหมวดหมู่กีฬาอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าในอนาคต ยิ่งมีฐานคนสนใจมากยิ่งขึ้น อาจจะถูกจัดเข้าเป็นกีฬาได้อย่างแน่นอน

พอเห็นอย่างนี้แล้วแอบนึกถึงของเล่นสมัยวัยเด็ก ๆของใครหลายคนอย่าง ม้าก้านกล้วยของบ้านเราเหมือนกันนะ ถ้าบ้านเรามีการแข่งม้าก้านกล้วย Championships คงน่าสนใจและน่าสนุกไม่แพ้กัน

ที่มา Keppihevosten SM-kilpailut, Sharjah24 News

TAG :
Writer Profile : GoodChickeN
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] ประธาน UFC เตรียมเป็นเจ้าภาพ! ระหว่างพี่มาร์ค vs  อีลอน ย้ำ! ศึกนี้พวกพี่เขาจริงจัง

[NEWS] ประธาน UFC เตรียมเป็นเจ้าภาพ! ระหว่างพี่มาร์ค vs อีลอน ย้ำ! ศึกนี้พวกพี่เขาจริงจัง

10 เรื่องใหญ่รอบโลกในปี 2020


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save