คณะราษฎร ตั้งโต๊ะแถลงกลางสนามหลวง ย้ำชัดในจุดยืนตาม 3 ข้อเรียกร้อง นายกฯ ต้องลาออกเท่านั้น

Writer : kantapetch

: 4 พฤศจิกายน 2563

 

คณะราษฎร ตั้งโต๊ะแถลงกลางสนามหลวง ย้ำชัดในจุดยืนตาม 3 ข้อเรียกร้อง นายกฯ ต้องลาออกเท่านั้น

คณะราษฎร 2563 แถลงข่าวที่ท้องสนาม เมื่อ 4 โมงเย็นที่ผ่านมา ว่ายังหนักแน่นตามจุดยืนเดิม 3 ข้อ ซึ่งเป็นพื้นฐานในการได้มาซึ่งประชาธิปไตยอย่างแท้จริงของประเทศ คือ

1.พลเอกประยุทธ์ต้องลาออก

2.ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

3.ปฏิรูปสถาบันกษัตริย์ให้อยู่ภายใต้รัฐธรรมนูญ

และไม่เห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์ เพราะเชื่อว่าเป็นการซื้อเวลาให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จึงไม่ยอมรับและขอไม่ร่วมสังฆกรรมกับคณะกรรมการปรองดองสมานฉันท์

ย้ำชัด นายกรัฐมนตรีต้องลาออก เพราะไม่มีความชอบธรรมในการเป็นผู้นำประเทศแล้ว และถ้าพลเอกประยุทธ์จงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันกษัตริย์จริง ต้องลาออกเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

โดยหลังจากนายลาออก ก็จะเกิดการเจรจาในรัฐสภาเพื่อเปิดทางแก้ร่างรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน ซึ่งคณะราษฎรก็หวังให้เป็นรัฐธรรมนูญ ฉบับสุดท้ายที่มีเลขพ.ศ.ต่อท้าย เพราะไม่อยากให้เกิดการแก้ไขเป็นฉบับใหม่แล้ว เว้นแต่จะแกไ้ขในบางข้อเพื่อให้ทันสมัย

คณะราษฎรยังลงท้ายด้วยการเปรียบเทียบกับเมล็ดพันธุ์ ที่ยิ่งถูกเหยียบย่ำเท่าไร ก็ยิ่งจะเติบโตเป็นต้นไม้ประชาธิปไตยที่พร้อมจะโค่นใส่เผด็จการ

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save