และนี่คือธาตุทองชาร์ต คำค้นหายอดนิยมจาก Google ในหมวด “คืออะไร” เกี่ยวกับ ยังโอม ไปแล้ว 2 อันดับ

Writer : kukigugi

: 15 ธันวาคม 2566

Google เผยอันดับ Year in Search 2023 ในหมวดต่างๆ ซึ่งหมวด “คืออะไร” เป็นยังโอมไปแล้ว 2 อันดับ !

สิ้นปีแบบนี้ หลายๆ แพล็ตฟอร์มก็ทยอยรีแคปสิ่งที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาภายในปีนี้ ซึ่ง Google เป็นอีกหนึ่งแพล็ตฟอร์มใหญ่ยักษ์ที่คนเข้าใช้งานแทบจะทุกวันทั่วโลก

ส่วนการรีแคปของ Google ก็มีการเผยข้อมูลค้นหาในหมวดต่างๆ ซึ่ง Google Thailand ก็ได้กางท็อปเสิร์ชของคนไทยมาให้ดูกันหลากหลายรายการ หนึ่งในนั้นคือหมวด “คืออะไร” เป็นหมวดที่เรียกได้ว่าเป็นคำถามคลาสสิก เพราะเราไม่รู้ว่ามันคืออะไรก็ให้ Google เป็นคำตอบ !

ในส่วนของอันดับหนึ่งของหมวด “คืออะไร” ก็คือท็อปปิคคุ้นหูคุ้นตาที่ยอดฮิตตลอดปีอย่าง “อีกี้คือออะไร” นั่นเอง ต้องบอกเลยว่าไม่น่าแปลกใจสักนิดเพราะ อี้กี้ จากเพลง ธาตุทองซาวด์ ของยังโอมนั้นเป็นกระแสถล่มทลายใครไม่รู้จักก็ต้องไปเสิร์ชดูอย่างที่เห็นจนติดท็อปเสิร์ชแบบนี้ยังไงล่ะ

ยังไม่พอแค่อีกี้ แต่อีกหนึ่งท็อปเสิร์ชที่เกี่ยวข้องกันก็คือ “Skrt คืออะไร” ซึ่งมันก็มาจากท่อนฮิตของเพลงธาตุทองซาวด์ “อีกี้นี้มันเป็นสก้อย ไปกับผู้บ่อย ผู้พาไป skrt” นั่นเอง สรุปแล้ว 10 อันกับก็กลายเป็นของยังโอมไปแล้ว 2 อันดับ บอกเลยว่าแมสสุดๆ

ส่วนอันดับอื่นๆ ก็ตึงไม่แพ้กัน เช่น ว้าวุ่นคืออะไร, เลือดกรุ๊ปบีคืออะไร หรือ บักเคมเบะคืออะไร เชื่อว่าอะไรพวกนี้ก็คงผ่านหูผ่านตาหลายๆ คนกันมาบ้างแน่นอน อีกทั้งยังมีท็อปเสิร์ชอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น หมวดทำอย่างไร หมวดคอนเสิร์ต หมวดบุคคล และอื่นๆ อีกเพียบ ใครอยากรีแคปเรื่องราวในปีนี้ ลองไปส่อง Year in Search 2023 ของ Google ดูเล่นๆ กันได้นะ !

ที่มา : Google Thailand

[NEWS] ฉีกซองบะหมี่เลย น้ำร้อนพร้อม! หนุ่มเปิดก็อกประปาถึงกับตะลึง น้ำร้อนจัดจนควันขึ้น


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save