category เปิดตารางแข่งขัน ส่องคู่แรกที่น่าสนใจและความเป็นไปได้ใน BNK48 Janken Tournament 2023

Writer : bobbidi boo

: 28 มีนาคม 2566

แบบนี้ไม่ด้วยเล่ห์ก็ด้วยกล ไม่ด้วยเวทย์ก็ด้วยมนตร์ เย้ มูเตลู!

เชื่อว่าตอนนี้แฟนคลับสาวๆ ชาว 48Group Thailand คงวิ่งวุ่นเตรียมหาวัด ปักหมุดจุดทำบุญ บนบานสานกล่าวกันยกใหญ่ เพราะความระทึกแรกอย่างการจับฉลากสายการแข่งขัน BNK48 Janken Tournament 2023 ได้เสร็จสิ้นลงไปเป็นที่เรียบร้อย!

โดยผลจับสลากที่ออกมาก็มีความน่าสนใจอยู่มากมายและความเป็นไปได้ในแต่ละสายอยู่มากมาย มีทั้งคู่ที่ไม่อยากให้เจอกันเลย แต่ดันมาเจอกันจนได้ มีทั้งคู่สองจิตสองใจ อยากให้เจอกันก็มี แต่ถ้าให้เลือกเธอติดเซ็มได้แค่คนเดียวคงตัดใจไม่ลง และคงไม่ทำ 😢

ฉะนั้นน Mango Zero ขอเปิดลิสต์ส่องคู่แรกที่น่าสนใจ และลองตั้งคำถามติ๊ต่างว่า เอ คู่นี้ในสายเดียวกันจะมีโอกาสวนเวียนมาเจอหรือเปล่า แต่นี่ก็เป็นเพียงการคาดเดาหาความเป็นไปได้เท่านั้น เพราะใครๆ ต่างก็รู้ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในงาน Janken!

ขอให้ค้อนกรรไกรกระดาษนำพา และหวังว่าโชคจะอยู่ข้างทุกคนนะฮะ เพี้ยง

สาย A

สายแรกชวนกุมขมับ ตึงจัดๆ เลยครับจารย์ รักพี่เสียดายน้องทั้งนั้น เชื่อว่าพระเจ้าต้องหนักอกหนักใจอย่างแน่นอน อาทิเช่นคู่ที่เรียกเสียงฮือฮา กรีดร้องตั้งแต่ตอนจับสายอย่าง สิตา CGM48 vs วี BNK48 รองแชมป์จากปีที่แล้ว

อีกคู่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ออม CGM48 vs ปาเอญ่า BNK48 ที่หลายๆ คนว่าเป็นศึกคนสวยขา ตัวแม่ปะทะตัวลูกแบบสุดๆ

What if…?

ดับเบิลเซ็นเตอร์จากเพลง Melon Juice ที่ปีที่แล้วได้มาพบกันเองตั้งแต่รอบแรก งานนี้จะได้หวนคืนกลับมาสู้เพื่อชิงตำแหน่ง Janken Queen หรือเปล่าก็ไม่อาจทราบได้ แต่ถ้าเกิดได้เป่ายิงฉุบกันเองเมื่อไร เท่ากับการันตีแล้วว่าเธอทั้งคู่ติดเซ็มบัตสึนั่นเอง

เช่นเดียวกันกับออม และผักขม แห่งแก๊งปลาเผา ที่มีโอกาสได้ดวลโชคกันในศึกนี้ และอาจติดเซ็มบัตสึไปพร้อมๆ กัน!

สาย B

ตบบ่าเหล่าสมาคมผู้ปกครองเด็กๆ เมืองเหนือ ปุๆ สาย B มหาโหดจัดมหกรรมศึกวงมินต์มาให้แบบจุใจ เพราะมีเมมเบอร์จาก CGM48 อยู่สายนี้ถึง 12 คน!

แถมส่วนใหญ่แล้ว พบกันคู่แรกเสร็จก็ไม่วายจะต้องไปเจอเมมเบอร์จาก CGM48 ด้วยกันอีกรอบ ไม่ว่าจะเป็นฟ้าใสพั้นซ์ เมื่อได้ผู้ชนะก็ต้องไปเจอกับแองเจิ้ลที่รออยู่, ลาตินพะแพงเป่ายิงฉุบกันเสร็จเรียบร้อยก็จะต้องเจอกับเจ้ามิลค์อีกที

หรือ Big Match การพบกันของเซ็นเตอร์เพลงก่อนกับเพลงล่าสุด อย่าง พิมมามิ้งค์ ที่เมื่อผ่านรอบแรกไปได้แล้ว อาจจะเจอเซ็นเตอร์อีกคนของ Sansei Kawaii! อย่าง นีนี่ ถ้าหากว่านีนี่เอาชนะเจ้าเข็มจาก BNK48 มาได้

What if…?

หากมาพูดถึงโซนจะเกิดอะไรขึ้นถ้า…? ก็ยังไม่พ้นเป็นศึกของสาวๆ CGM48 อยู่ดี (มุแง) แถมยังเป็นศึกของเซ็นเตอร์ทั้งนั้นน หากพั้นซ์ชนะฟ้าใส คู่หูดับเบิลเซ็นเตอร์ Only Today ผู้น่ารักกกก พั้นซ์ vs แองเจิ้ล CGM48 ก็จะเป็นคู่ลุ้นเซ็มบัตสึ และถ้านีนี่ชนะเจ้าเข็ม พิมชนะมามิ้งค์ ก็จะกลายเป็นศึกเซ็นเตอร์หน้าใหม่ไฟแรง พิม vs นีนี่ไปโดยปริยาย

สาย C

ถ้าสาย B เป็นสังเวียนดุเดือดของ CGM48 สาย C ก็คือสนามแข่งขันของสาวๆ วงพี่ BNK48 รวบรวมตัวตึง คนพีคมาไว้ตรงนี้มากมาย ประกอบด้วยทายาทตัวเต็งห้องดำ (อาเร้ะ!?) กัปตันทีม ชิไฮนิน และแชมป์เก่า จีจี้ BNK48 เซ็นเตอร์แห่ง Warota People รวมอยู่ในสายเดียว 

เริ่มกันที่ศึกคนชื่อคล้ายข้ามวงที่ดูยังไง๊ ยังไงก็ไม่น่าจะเจอกันได้ แต่ดันมาเจอกันในรอบแรกอย่างน้องรุ่นใหม่ เอ็มมี่ BNK48 และ เอมม่า CGM48

ตามมาติดๆ รอบแรกของแชมป์เก่าที่น่าจับตามอง ซึ่งงานนี้ไม่ได้หมูอย่างที่คิด (แต่มีจี้อยู่ ติดมันสสส์ เหมือนเดิมชัวร์) เพราะคู่แข่งของจีจี้ BNK48 คือ เอิร์ธ BNK48 สาวเสียงดีมีเสน่ห์ เป็นการพบกันของยูนิต eRAA ที่กำลังจะเฉิดฉายอยู่ในช่วงนี้

และสุดท้าย ศึกหยุดโลกจริงแท้แน่นอน ระหว่างเมมเบอร์ที่เคยติดเซ็มบัตสึในงาน Janken Tournament 2020 มาแล้วทั้งคู่ พี่น้องนาซ่า เฌอปราง BNK48 และ มายยู BNK48 บุญบารมีซึ่งเป็นที่กล่าวขานปะทะตำนานสีน้ำเงินสดมงคล ใครจะอยู่ใครจะไป เดี๋ยวได้รู้กัน

What if…?

ศึกกัปตันอาจเกิดขึ้นอีกครั้ง แต่แทนที่จะเป็นกัปตัน NV ปะทะ BIII แบบครั้งก่อน รอบนี้อาจกลายเป็นศึกในบ้านของ NV เอง หากแคปนายชนะมีนแห่ง CGM48 และป๊อปเป้อชนะขมิ้น BNK48 ก็จะได้มาดวลกันเพื่อตัดสินว่าใครจะได้เข้าไปเป็นเซ็มบัตสึ

สาย D

แดนดินถิ่นที่นี่ เป็นจุดเกิดศึกรวมดาวที่กวาดเอาเอสของรุ่นมารวมไว้ด้วยกัน เริ่มกันที่พี่น้องรุ่นที่ 4 “แจนรี่เซ็นเตอร์แห่งวันใหม่ และเนเน่พี่คนโตประจำรุ่น ด้านคู่ข้างๆ ใกล้เคียง คือ ฟ้อนด์ แฟนคลับต้องร้องโอดโอย เพราะในบรรดา 4 คนนี้ มีแค่คนเดียวเท่านั้นที่จะได้ยืนในตำแหน่งเซ็มบัตสึ

นอกจากนี้ยังมีศึกเจ้าน้อน ประจำรุ่น 3 และรุ่น 4 โม่เนต์ BNK48 vs วาว่า BNK48 เห็นแล้วอยากจะโอ๋เอ๋เค้งๆเด็กๆเชื่อมั่นเชื่อใจว่าเป็นอีกตาที่น่าติดตามรอเอ็นดูเจ้าจิ๋วทั้งคู่เลย

What if…?

สาย C มี 2 สาว eRAA ที่ได้พบกันไปแล้ว แต่ก็มีแววว่าจะมี 2 สาวเมมเบอร์อีกคู่มาเจอกันอีก คือ แพนเค้ก BNK48 กับ พาขวัญ BNK48 ซึ่งอยู่ใกล้กันซะเหลือเกินนน หากว่าแพนเค้กชนะมารีน BNK48 ไปได้น่ะนะ!

อย่างที่บอกว่านี่ก็เป็นแค่เพียงการคาดเดา คาดคะเน คิดหาความเป็นไปได้เท่านั้น ใน 74 ผู้เข้าแข่งขัน ไปรอลุ้นผลจริงและชุดสุดอลังการกัน 9 เมษานี้นะจ๊ะ !

Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save