category 5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนดู บุพเพสันนิวาส ๒

Writer : Hanachan

: 25 กรกฏาคม 2565

“ถ้าเธอรักใครคนหนึ่ง.. เธอเองจะรู้หรือเปล่า~ ว่ารักของเธอชั่วคราวหรือรักของเธอยาวนานกว่านั้น” 

ตึกตัก ตึกตัก ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่แฟนๆ ตั้งตารอคอยอย่าง “บุพเพสันนิวาส๒” ภายใต้การผลิตของค่ายสีฟ้า อารมณ์ดีไม่เป็นรอง GDH ร่วมกับบรอดคาซท์ไทย ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในภพชาติใหม่ของพี่หมื่นและการะเกดให้ออเจ้าได้ฟินกันอีกครั้ง

ซึ่งหลังจากปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ ก็กวาดกระแสตอบรับที่ดีอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องราวที่ต่อจากละครบุพเพสันนิวาส แต่ก็ได้หยิบเรื่องราวบางส่วนมาสานต่อ เติมแต่งความมันส์ เพิ่มฉากแอคชั่นในแบบฉบับหนังจีดีเอช  

ว่าด้วยเรื่องราวของภพและเกสร พระนางสุดโดดเด่น คนหนึ่งเชื่อในพรหมลิขิตตามจีบไม่ละเว้น อีกคนหนึ่งก็เป็นหญิงหัวสมัยใหม่ แถมมีตัวละครที่โดนไอเทมพาย้อนเวลากลับมายังอดีตได้ ผูกปมใหม่ให้น่าติดตาม ท่ามกลางฉากหลังของยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น 

อ๋าา เริ่มสนใจกันแล้วล่ะสิ้ 

และแน่นอนว่าก่อนที่ทุกคนจะไปชมหนัง Mango Zero ได้สรุป 5 เรื่องและ Fun Fact เล็กๆ น้อยๆ ที่จะทำให้ออเจ้าทั้งหลาย รู้จัก เข้าใจ และย่อยภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ง่ายกันมากยิ่งขึ้น! 

 

ตัวละครหลากสีสัน จากนักแสดงคุ้นตา

นอกจากเนื้อเรื่องที่ชวนติดตาม สิ่งหนึ่งที่เป็นไฮไลท์สำคัญของหนังเรื่องนี้ และพลาดไม่ได้เด็ดขาด คือทัพนักแสดงนำโป๊ป-เบลล่า และสมทบที่สุดจะคุ้นตา ชนิดที่ว่าแค่เห็นรายชื่อก็สนุกแล้วอย่างบ๊อบบี้ นิมิตร เจ้าของบทบาทป้ารุจน์ ยามรุจน์ จากซิทคอมในตำนาน ที่จะมารับบทบาทกวีเอกสุนทรภู่

ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช หรือชลลี่จากน้ำตากามเทพ, รวมถึงหนุ่มหล่อไอซ์ พาริส, นนกุล ไปจนถึงไอคอนิกปากคว่ำอย่างกิ๊ก สุวัจนี กับบทบาทที่เต็มไปด้วยสีสัน 

โดยไอซ์ พาริส ซึ่งรับบทเมธัส หนุ่มผู้ข้ามเวลามาจากปัจจุบัน จะมาช่วยสอนวิธีจีบหญิง เติมน้ำตาล เชื่อมโยงความรักให้พี่ภพและแม่เกสรได้รู้ใจกันมากยิ่งขึ้น 

 

คอนเซปต์ย้อนยุค ตามสูตรบุพเพสันนิวาส 

ถ้าพูดถึงบุพเพสันนิวาส แน่นอนว่าเกี่ยวโยงกับเรื่องภพชาติ พรหมลิขิตที่ตัดกันไม่ขาด จะกี่ชาติก็วนกลับมาเจอกันร่ำไป ซึ่งภาพยนตร์ก็ถ่ายทอดเรื่องราวความรักในภพชาติใหม่ ที่ครั้งนี้ฝ่ายชาย ต้องเป็นฝ่ายตามจีบฝ่ายหญิงแทน 

หากย้อนกลับไปในเวอร์ชั่นละคร ตัวเรื่องได้เน้นเรื่องราวของเกศสุรางค์ที่ย้อนเวลากลับไป ซึ่งในหนังเรื่องนี้ ยังคงคอนเซปต์ย้อนเวลาเอาไว้ พร้อมอารมณ์ของเรื่องทั้งโรแมนติก-คอมเมดี้ ชวนจั๊กจี้หัวใจ ใส่ความแฟนตาซีเข้าไปอีกนิด

ที่สำคัญ ส่วนที่เราจะได้เห็นในเรื่องนี้คือฉากแอคชั่นที่ทั้งมันส์ ทั้งอารมณ์ดี ซึ่งมีคนบอกว่าใครที่ไม่เคยเห็นโป๊ป-เบลล่าทำอะไรแปลกๆ ก็จะได้เห็นในเรื่องนี้อย่างแน่นอน 

 

ทำไมต้องเป็น “รัตนโกสินทร์ตอนต้น” ? 

หลายคนคงสงสัยว่าทำไมต้องเป็นรัตนโกสินทร์ตอนต้น ซึ่งเก้ง-จิระ มะลิกุล โปรดิวเซอร์ของเรื่องก็ได้ออกมาพูดถึงว่า 

“ผมได้อ่านบันทึกของแหม่มแอนนา และได้รู้ว่าเมื่อ 170 ปีก่อน กรุงเทพฯ ไม่มีถนนสายหลัก แต่มีแม่น้ำเจ้าพระยาที่คนไทย 1 ล้านคน อาศัยอยู่บนเรือนแพกว่า 2 แสนหลัง และไฟจากตะเกียงนั้นก็ทำให้แม่น้ำสุกสว่าง สวยราวกับมีเวทมนต์ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมอยากหยิบกรุงรัตนโกสินทร์ตอนต้น มาอยู่ในหนังเรื่องนี้” 

คุณโปรดิวซ์พูดมาแบบนี้ แน่นอนว่าออเจ้าเตรียมคาดหวังกับงานการสร้างฉาก CG ได้เลย เพราะหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใช้ทุนสร้างสูงที่สุดของ GDH เลยก็ว่าได้ 

 

1 อดิสรณ์ 2 โปรดิวเซอร์

หากสงสัยว่าใครที่มาทำหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวสุดคอมเมดี้ ภาพยนตร์บุพเพสันนิวาส๒ ได้ผู้กำกับปิ๊ง – อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ที่เคยฝากผลงานเรื่องดัง “เจี๊ยบตัดยางเราทำไม..” อย่างแฟนฉัน / “ฉันเหงา ชั้นกินข้าวคนเดียวมาเกือบ2 เดือนแล้วนะเว้ย” ประโยคจำจากรถไฟฟ้ามาหานะเธอ และละครตลกเริ่ด น้ำตากามเทพ

พ่วงด้วย 2 โปรดิวเซอร์อย่างเก้ง จิระ ผู้กำกับ/นักเขียนบทมือฉมังที่มีผลงานอย่าง พรจากฟ้า (ตอน พรปีใหม่), รัก 7 ปี ดี 7 หน 

แพ็คคู่มากับวรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ ผู้อยู่เบื้องหลังหลายๆความสำเร็จของหนังจากค่าย GDH สอดแทรกไอเดียสุดประทับใจกับผลงาน ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ SuckSeed ห่วยขั้นเทพ ซึ่งทั้ง 2 โปรดิวเซอร์ก็เห็นตรงกันว่า หากเรื่องราวข้ามภพข้ามชาติของพี่หมื่นและการะเกดมาอยู่ในรูปแบบหนังคงน่าสนใจไม่น้อย 

 

“ปืน” ไอเทมข้ามเวลา เปิดที่มาเสื้อแสงอุษา

เป็นที่รู้กันว่า นอกจากเนื้อเรื่อง นักแสดง ฉากยิ่งใหญ่อลังการ สิ่งเล็กๆ แต่สำคัญอย่างพร็อบก็จัดเต็มไม่แพ้เวอร์ชั่นละคร ด้วยไอเทมที่เป็นตัวการของเรื่องอย่าง “ปืน” ซึ่งพาเมธัสย้อนเวลากลับมายังอดีตได้ เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่น่าสนใจให้ออเจ้าได้ไปติดตามในภาพยนตร์

และอีกหนึ่งไอเทมที่คนพูดถึงตั้งแต่โปรโมทคงหนีไม่พ้น เสื้อแสงอุษา ราคา 2 หมื่นกว่า ซึ่งหนุ่มไอซ์ก็เผยว่า เป็นความตั้งใจของพี่ปิ๊ง ที่อยากใส่ความเป็นตัวเองเข้าไปในหนัง และคำว่า “แสงอุษา” ที่ดูเป็นการวาร์ป จึงเป็น Hint เล็กๆที่ผู้กำกับอยากจะสื่อสารออกไป

นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย เบื้องหลังการถ่ายบุพเพสันนิวาส ๒ Mango Zero ชวนทุกคนมารอติดตามคลิปสัมภาษณ์พิเศษกับไอซ์ พาริส เจ้าของบทบาท “เมธัส” เร็วๆ นี้! 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] ตัวอย่างใหม่ ธอร์ ด้วยรักและอัสนี เผยลุคตัวร้ายของคริสเตียน เบล / ฉากแอ็คชั่นเต็มเหนี่ยวของ นาตาลี พอร์ทแมน และ ก้นแห่งแอสการ์ด ของคริส แฮมส์เวิร์ท!

[NEWS] โปสเตอร์และตัวอย่างแรกของ Black Panther: Wakanda Forever มาแล้ว!


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save