category สุดปังอย่างต่อเนื่อง! BBC เลือก “มิลลิ” เป็น 1 ในหญิงผู้ทรงอิทธิพล ขึ้นทำเนียบ 100 Women ประจำปี 2022

Writer : bobbidi boo

: 7 ธันวาคม 2565

เว็บไซต์ BBC ได้เผยทำเนียบ 100 Women เปิดรายชื่อ 100 สตรีผู้เป็นแรงบันดาลใจและทรงอิทธิพล ประจำปี 2022 เพื่อสะท้อนบทบาทของผู้หญิงในปีที่ผ่านมา รวมถึงกล่าวยกย่องในประเด็นต่างๆ ในจำนวน 100 รายชื่อที่ได้รับคัดเลือก มีชื่อของแรปเปอร์สาวไทยอย่างมิลลิดนุภา คณาธีรกุลหรือ Milli แรปเปอร์หญิงจากค่าย YUPP อยู่ด้วย 

BBC ให้เหตุผลว่า มิลลิใช้ผลงานของตัวเองในการกล่าวถึงประเด็นถกเถียงทางสังคมหลากหลายเรื่อง เช่น การตั้งมาตรฐานความงาม การขอความยินยอมพร้อมใจในการมีเพศสัมพันธ์โดยหยิบยกภาษาต่างประเทศภาษาถิ่นรวมถึงศัพท์สแลงจากกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศมาสร้างสรรค์ผลงานอีกด้วย

นอกจากนี้ มิลลิยังเป็นศิลปินเดี่ยวไทยคนแรกบนเวที Coachella Valley Music and Arts Festival 2022 เทศกาลดนตรีระดับโลก ทำให้ข้าวเหนียวมะม่วงกลายเป็นไวรัลดังระเบิดในชั่วข้ามคืน และที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือการตั้งคำถามวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาล จน  #SaveMilli ได้รับความนิยมสูงบนโลกออนไลน์

จากผู้เข้าแข่งขันรายการ The Rapper วันนี้ มิลลิกลายเป็นอีกหนึ่งศิลปินไทยที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ได้แบบสุดปังสมกับชื่อผลงานเพลงดังของเจ้าตัวด้วยอายุเพียงแค่ 20 ปีเท่านั้น มีทั้งผลงานเพลงซิงเกิลที่ฮิตติดชาร์ตทั่วบ้านทั่วเมือง ถูกเชิญไปร่วม featuring กับศิลปินมากมาย

มิลลิยังคว้ารางวัลมาแล้วจากหลายเวที อาทิเช่น  RAP IS NOW AWARDS 2020, คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 18, The Guitar Mag Awards 2021-2022 หรือแม้แต่รางวัล NEW ASIAN ARTIST THAILAND จาก Mnet ASIAN MUSIC AWARDS ปี 2020 เวทีประกาศรางวัลชื่อดังของประเทศเกาหลี และล่าสุดกับการติดทำเนียบ 1 ในหญิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งปีก็ถือเป็นเครื่องการันตีความเป็นดาวเปล่งประกาย และสร้างปรากฏการณ์ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวโลก

ดูรายชื่อ 100 Women ประจำปี 2022 ได้ที่ : bbc

TAG : #YUPP , Milli
Writer Profile : bobbidi boo
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save