นายกฯ ตู่ขึ้นปก TIME ตอบคำถามเรื่องการเมือง และการเลือกตั้ง

Writer : Sam Ponsan

: 22 มิถุนายน 2561

prayuth-chan-ocha-on-time-cover

เช้าวันนี้บนโลกออนไลน์ฮือฮากับภาพปกของนิตยสาร TIME ที่คนบนปกนั้นคือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือนายกฯ ตู่ และไม่ใช่แค่ขึ้นปกธรรมดา แต่ด้านในยังมีบทความสัมภาษณ์นายกฯ ตู่ ถึงสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศนั่นคือเรื่องการเมือง และเรื่องของการเลือกตั้งปี 2562

สาระสำคัญในบทความนี้ได้พูดถึงสถานการณ์ของการเมืองไทยในปัจจุบันที่ผ่านมาแล้ว 4 ปีกับรัฐประหาร จากคำตอบของนายกฯ รัฐมนตรีว่าเขาเองไม่ได้ตั้งใจที่จะเข้ามาเป็นนายกฯ ด้วยวิธีนี้และเป็นการตัดสินใจที่ยากที่สุดในชีวิตของเขา ทั้งยังบอกอีกว่าการที่ยึดอำนาจเข้ามาถึง 4 ปีนั้น เป็นเพราะว่าต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหา สร้างเสถียรภาพ และความปลอดภัยก่อนที่จะมุ่งไปสู่อนาคต

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจคือนายกฯ บอกว่า การปล่อยให้ประชาชนประท้วงได้อย่างอิสระนั้น มันยากที่จะทำให้เกิดประชาธิปไตยในอนาคต ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ ที่ทดถอยลงเพราะประเทศไทยไม่เป็นประชาธิปไตยเสียทีทำให้สหรัฐฯ ลดบทบาททางเศรษฐกิจกับไทยลงนั้น นายกฯ ตอบในประเด็นนี้ว่าพันธมิตรเบอร์หนึ่งสำหรับไทยคือจีน ไม่ใช่สหรัฐฯ เนื่องจากไทยมีความสัมพันธ์กับจีนกันมายาวนานกว่า 1,000 ปี ขณะที่สหรัฐฯ นั้นมีความสัมพันธ์กันเพียง 200 ปี

ส่วนประเด็นเรื่องการเลือกตั้งที่มีโอกาสจะเกิดขึ้น นายกฯ ตู่ บอกว่า ที่ผ่านมายังไม่มีการเลือกตั้งเพราะว่ายังไม่สามารถที่จะให้มีความเสียหายเกิดขึ้นในประเทศไทยได้มากกว่านี้ และส่วนการเลือกตั้งในช่วงกุมภาพันธ์ 62 นี้จะเกิดขึ้นได้ไหม เขาตอบว่า ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และผู้คน

อ่านบทความเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ TIME 

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

Bingo โมเม้นต์ที่คนรักไอดอลเคยทำ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save