category เปิดตัวเรือด่วนเจ้าพระยาโฉมใหม่ สองชั้นติดแอร์ จ่ายเงินได้ด้วยบัตร Rabbit เริ่ม 1 เม.ย.นี้


: 19 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดตัวเรือด่วนเจ้าพระยาโฉมใหม่ ‘Riva Express’ เรือปรับอากาศ 2 ชั้น จำนวน 4 ลำ เพื่อรองรับความต้องการของผู้โดยสารที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ เช่น ท่าเรือบางโพ – MRT สถานีบางโพ, ท่าเรือราชินี – MRT สถานีสนามไชย และ ท่าเรือสาทร – BTS สะพานตากสิน นอกจากนี้ยังมีแผนเพิ่มเส้นทางไปอยุธยาอีกด้วย

โดยเตรียมเปิดตัวสู่สายตาประชาชนในวันที่ 16 มีนาคม 2563 และพร้อมให้บริการในวันที่ 1 เมษายน 2563 นี้

สำหรับรายละเอียดของเรือ Riva Express นั้น ออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญจากประเทศออสเตรเลีย ให้เป็นเรือด่วนสูง 2 ชั้น โดยชั้นล่างติดเครื่องปรับอากาศให้ความเย็นสบาย และชั้นบนเป็นส่วนเปิดโล่งรับวิวทัศนียภาพของแม่น้ำเจ้าพระยาทั้งสองฝั่งอย่างเต็มที่ วัสดุของเรือจากเดิมทำด้วยไม้ถูกเปลี่ยนเป็นอะลูมิเนียมที่ให้น้ำหนักเบา ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 350 แรงม้า ให้ความเร็วประมาณ 34 กิโลเมตร/ชั่วโมง และสามารถจุผู้โดยสารได้มากถึง 200 คนเลยทีเดียว

สิ่งที่น่าประทับใจของเรือด่วนโฉมใหม่นี้อีกอย่างก็คือ การยกระดับให้บริการเรือด่วนที่ทันสมัยตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองมากขึ้นด้วยการรองรับการจ่ายตั๋วโดยสารเรือด้วยบัตร Rabbit และสามารถติดตามพิกัดเรือได้จากแอปพลิเคชั่น ViaBus ระหว่างรอแถมยังมีเพิ่มระบบเสียงประกาศบนเรือเพื่อความสะดวกในการเตรียมตัวของผู้โดยสารอีกด้วย 

นับว่าเป็นเรื่องดีของชาวกทม.และนักท่องเที่ยวที่จะมีเรือด่วนรุ่นใหม่ ช่วยให้การเดินทางสะดวกรวดเร็วขึ้น โดยจะเปิดให้ทุกคนได้ใช้บริการจริงในวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2563 เริ่มต้นเส้นทาง ‘ธงแดง’ ช่วงท่าเรือสาทร – ท่าน้ำนนทบุรี ในราคา 50 บาทตลอดสายเท่านั้น

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save