category #SaveSpiderman ทั่วโซเชียล เมื่อโซนี่-มาร์เวลดีลล่ม Spider Man อาจหลุดจาก MCU!


: 21 สิงหาคม 2562

#SaveSpiderman ทั่วโซเชียล เมื่อโซนี่-มาร์เวลดีลล่ม Spider Man อาจหลุดจาก MCU!

จากข่าวความสำเร็จล่าสุดของ Spider-Man: Far From Home ที่เตรียมจะนำกลับมาเพิ่มฟุตเทจฉายใหม่ ฉลองการทำลายสถิติรายได้มหาศาลกว่าพันล้านดอลลาร์สหรัฐ ก้าวขึ้นเป็นภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดของค่ายโซนีแทน Skyfall (2012) ไปแล้วไม่นาน แต่ในวันนี้ก็มีข่าวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับแฟนหนัง Marvel ไม่น้อย เกิด Hashtag #SaveSpiderman กันทั่วโลก เมื่อ Spider Man อาจจะไม่ได้อยู่ในจักรวาล Marvel อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากผลประโยชน์ที่ไม่ลงตัวระหว่าง Disney ผู้ครอบครอง  Marvel Studios และ Sony ผู้เป็นเจ้าของสิทธิตัวละคร Spider-Man 

จากดีลเดิมก่อนหน้านี้ที่ Spider-Man ได้ไปโลดแล่นอยู่ในหนังของ Marvel Cinematic Universe นั้น (Spider Man 2 ภาคล่าสุด ได้แก่ Home Coming และ Far for Home) เกิดจากการตกลงกันทั้ง 2 ฝ่ายโดย Sony เป็นผู้ออกทุนสร้าง/จัดจำหน่ายทั้งหมด ขณะที่ทาง Disney (Marvel studios ) มีหน้าที่เป็นผู้สร้างและโปรดิวซ์จะได้รับค่าตอบแทนเป็นส่วนแบ่งรายได้ 5% จากการเข้าฉายวันแรก 

แต่เมื่อสัญญาเดิมสิ้นสุดลง จึงได้มีการตั้งโต๊ะเจรจากันใหม่ โดย Disney ได้ยื่นข้อตกลงใหม่กับ Sony ในเรื่องส่วนแบ่งรายได้ของ Spider-Man ในภาคต่อ ๆ ไปเป็น 50/50 ซึ่งตัวเลขที่เปลี่ยนแปลงมากในระดับน้ีจึงทำให้ทาง Sony เลือกปฏิเสธข้อเสนอไป และด้วยดีลที่ยังไม่ลงตัวนี้ ทำให้ Sony อาจจะดึงตัว Spider-Man ในเวอร์ชั่น MCU นี้กลับคืนสู่ค่าย 

โดยจุดยืนของ Sony ในเบื้องต้นคือ จะยังคงสร้างภาคต่อของสไปเดอร์แมนเอง โดยมี “ทอม ฮอลแลนด์” ในบทบาทของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เหมือนเดิม แต่จะถูกตัดขาดจาก Marvel Cinematic Universe และ Kevin Feige อย่างสมบูรณ์ 

แถลงการณ์ล่าสุดจาก Sony ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “ข่าวที่ออกมาวันนี้เกี่ยวกับเรื่องดีลยังมีความเข้าใจผิดกันอยู่ในเรื่องหน้าที่ของ Kevin Feige ที่จะเข้ามาดูแล franchise และรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก แต่เราเคารพการตัดสินใจของทาง Disney ที่จะไม่ให้ทาง Kevin Feige มานั่งตำแหน่ง Lead Producer ในหนังเดี่ยวของ Spider-man เรื่องถัดๆไป หวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในอนาคต เข้าใจว่าทาง disney มอบหมายงานและความรับผิดชอบให้ทาง Kevin Feige ดูแลเพิ่มขึ้นหลายเรื่อง และนั้นอาจจะทำให้ทาง Kevin Feige ไม่มีเวลามาดูแล โปรเจคหนังที่ไม่ได้มีลิขสิทธิ์อยู่ภายใต้ Disney ทั้งนี้ Kevin เป็นคนที่สุดยอดมากเรารู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจ ในเส้นทางที่เค้าสร้างและปูทางไว้ให้กับเรา ซึ่งเราอยากจะให้เป็นเช่นนั้นต่อไป” 

ทั้งนี้การเจรจาระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายยังไม่มีที่สิ้นสุด อาจจะต้องรอดูท่าทีฝั่ง Disney กันต่อไป

ที่มา : DEADLINECOMICBOOK, HollywoodReporterดูหนังไว้คุยกับเพื่อน

 

 

 

TAG : Disney , Marvel , MCU , Sony , Spiderman
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[7.8/10] รีวิว Spider-Man: Homecoming รีบูทภาคใหม่ของสไปดี้ยุคมิลเลนเนียล

[7.8/10] รีวิว Spider-Man: Homecoming รีบูทภาคใหม่ของสไปดี้ยุคมิลเลนเนียล


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save