category “สวัสดี ปีเตอร์” มโนไปกับตัวอย่างแรก Spider-Man : No Way Home สไปดี้ หมอแปลก และความปั่นป่วนของ มัลติเวิร์ส

Writer : buubae

: 24 สิงหาคม 2564

หลังจากที่เมื่อวานมีข่าวว่าตัวอย่างแรกเวอร์ชั่นไม่สมบูรณ์หลุดออกมาจนทำให้เกิดความปั่นป่วนระดับพระกาฬ และในที่สุดวันนี้เมื่อตอนเช้าก็มีตัวอย่างแรกของ Spider-Man : No Way Home ก็ได้ปล่อยให้แฟนๆ ได้ดู(กันซักที!) เพราะงั้นวันนี้ขอรวบรวมความไฮป์และความน่าจะเป็น (หรือจะเรียกว่าเดาก็ได้นะ ฮาา) ว่าจะเกิดขึ้นในหนังตัวเต็มบ้างกันดีกว่าฮะ

เปิด ‘มัลติเวิร์ส’ อย่างเป็นทางการ(อีกครั้ง) ในโลกภาพยนตร์

อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากซะทีเดียวว่า “มัลติเวิร์ส” ถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้งนึงแล้วก็ได้ โดยก่อนหน้านั้นเราได้เห็นคำนี้ครั้งแรกใน Spider-Man : Into the Spider-Verse ในปี 2018 อนิเมชั่นที่ทำให้เราได้เห็นสไปเดอร์แมนจากไทม์ไลน์ต่างๆ ออกมารวมตัวกัน และในปีถัดไปก็ได้เห็นการพูดถึง “เส้นเวลา” อีกครั้งใน Avengers : Endgame (ปี 2019)

แต่เอาเข้าจริงๆ ตัวเปิดคำว่า “มัลติเวิร์ส” อย่างเป็นทางการจริงๆ สำหรับคนเขียน คงยกให้ซีรีส์ Loki (2021) เนี่ยแหละ ซึ่งถ้าใครดูจบแล้วก็น่าจะเก็ตกันอยู่ว่าในตอนสุดท้ายของซีรีส์นี้เกิดอะไรขึ้นไปบ้าง และแน่นอน การเปิดมัลติเวิร์ส ครั้งนี้ ทำให้เฟสที่ 4 ของจักรวาลมาร์เวลในโลกภาพยนตร์น่าสนใจขึ้นไปอีกขั้นนึงเลยก็ได้

และยิ่งตัวอย่างของ Spider-Man : No Way Home ออกมาอีก ยิ่งทำให้กระแสมัลติเวิร์สถูกโหมให้ไฮป์ได้อีกนานเลย!

เนื้อเรื่องที่อาจจะเกิดขึ้นต่อเนื่องทันทีจากภาค Far From Home

ถ้าใครได้ดูภาค Far From Home น่าจะพอคุ้นๆ ว่าตอนจบที่ตัวร้ายหลักภาคนั้นที่ชื่อ มิสเตริโอ ได้ทำการปล่อยความลับสุดท้ายว่า ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คือ สไปเดอร์แมน และสร้าง fake news ตัวสุดท้ายที่บอกว่าตัวเองถูกสไปดี้ฆ่าตาย และในตัวอย่างภาค No Way Home มีสิทธิสูงมากๆ ที่เนื้อเรื่องจะเกิดต่อเนื่องเกือบจะทันทีที่เกิดเหตุการณ์ในภาคที่แล้วแบบทันที ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นใน MCU (ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเรื่องแรกๆ ที่ระยะเวลาในหนังห่างกันไม่ถึงปีก็เป็นได้)

Sinister Six ที่อาจจะโผล่ในภาคนี้

ความน่าสนใจที่เหมาะกับการมโนของคนก็คือ เราอาจจะมีโอกาสได้เห็น Sinister Six ก็เป็นได้ เพราะตอนนี้ตัวร้ายใน สไปเดอร์แมนที่เปิดตัวไปแล้วก็แทบจะครบทีมแล้วด้วย (บวกกับสิ่งที่ได้เห็นในตัวอย่าง และ มัลติเวิร์ส บลาๆๆ) เพราะในตัวอย่างแรกของภาคล่าสุด เราได้เห็นตัวร้ายจาก Spider-Man 2 (2004) อย่าง Doctor Octopus หรือ ด็อกอ็อก โผล่มาสวัสดีปีเตอร์ด้วย!

รวมไปถึงลูกระเบิดของ Green Goblin ก็โผล่มาซีนนึง ไหนจะฟ้าผ่าอีก (ที่หลายๆ คนน่าจะนึกถึง Electro ใน The Amazing Spider-Man 2 (2014) แต่รายหลังก็ยังไม่มีการยืนยันว่าจะใช่รึเปล่านะ

และจากที่หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ทำให้รู้ว่า Sinister Six มีหลายรุ่นมากกกกกก และมีการฟอร์มทีมเยอะด้วย ทั้งทีม 6 / 7 / 12 / 16 หรือแม้กระทั่ง 66 คนก็ยังเคยมีด้วย

แต่ถ้าให้เลือกจากความมโนของตัวเอง มีสิทธิที่จะเป็นทีม Sinister Six รุ่นที่ 2 โดยมี  Doctor Octopus (จาก Spider-Man 2), Electro (The Amazing Spider-Man 2), Sandman (Spider-Man 3), Mysterio (Spider-Man : Far From Home), Vulture (Spider-Man : Homecoming) และ Hobgoblin ซึ่งตัวสุดท้าย ส่วนตัวรู้สึกก่ำกึ่งๆ นิดนึงเพลงในจักรวาลสไปดี้บนแผ่นฟิล์ม เราจะรู้จักกันในชื่อของ Green Goblin ซึ่งไม่รู้ว่าจะนับเป็นตัวเดียวกันได้รึเปล่านะ

แหล่งอ้างอิง : wikipedia EN , TH

สไปเดอร์แมนเวอร์ชั่นอื่นๆ กำลังจะกลับมา (?)

นอกจากตัวร้ายที่โผล่ในตัวอย่างภาคใหม่อย่าง ด็อกอ็อค และ กรีน ก็อบลิน (?) แล้ว แฟนๆ อาจจะมีสิทธิ์ได้เห็นสไปเดอร์แมนจากเวอร์ชั่นอื่นๆ โผล่มาด้วย…รึเปล่า

ซึ่งถ้าย้อนกลับไปช่วงท้ายของ Far From Home เราก็ได้เห็นบทรับเชิญเล็กๆ ของ J.K. Simmons ในบทหัวหอกเบอร์ใหญ่ของหนังสือพิมพ์ เดลี่บูเกิล มารายงานข่าวว่าปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ คือ สไปเดอร์แมน! เอาเป็นว่าต้องรอตัวอย่างต่อไปเผื่อมีรายละเอียดเพิ่มก็ได้

หรือจริงๆ แล้วทุกคนกำลังโดนตัวอย่างหนังหลอกอยู่ ?

แต่สุดท้ายแล้ว เหล่าคนดูอาจจะโดนมาร์เวลแกงอยู่ก็เป็นไปได้เช่นกัน (ฮาาาา) อย่าลืมนะว่า มาร์เวล เคยแกงด้วยการยัดซีนที่ไม่ได้มีอยู่ในตัวหนังหลักไว้ในตัวอย่างหนังไว้ด้วย เพราะฉะนั้นช่วงนี้ก็ตามแบบไฮป์ไปพลางๆ ระแวงมาร์เวลแกงไปพลางๆ ด้วยละกันนะ 

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save