category Netflix ปล่อยสารคดีให้ดูฟรี 10 เรื่อง ทาง YouTube

Writer : Patta.pond

: 19 เมษายน 2563

ความเสียหายจาก COVID-19 กระจายเป็นวงกว้าง แน่นอนว่าวงการการศึกษาก็หนีไม่พ้นเช่นเดียวกัน แต่เพราะการเรียนรู้ต้องเดินหน้าต่ออย่างไม่หยุดยั้ง Netflix ก็เลยปลดล็อคสารคดีและภาพยนตร์ให้ทุกคนได้ดูฟรี 10 เรื่องผ่านทาง YouTube!

โดยทั้ง 10 เรื่อง ได้แก่

“13th”: ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาสารคดียอดเยี่ยม เป็นเรื่องราวของนักโทษในเรือนจำนับล้านคน ที่สะท้อนให้เห็นถึงที่มาของปัญหาหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิวสี ชนชาติ หรือการเมือง

“Abstract: The Art of Design”: สารคดีนี้จะทำให้เรารู้ที่มาที่ไป ดีไซน์เนอร์คิดอะไรบ้างขณะทำงาน รวมไปถึงแรงบันดาลใจของพวกเขา ที่ส่งผลต่อวิถีทางสังคมและอนาคต

“Babies”: ภาพยนตร์ที่ใช้เวลาถ่ายทำถึง 3 ปี เพื่อเก็บเรื่องราว 15 ครอบครัวจากทั่วโลก กับชีวิตในปีแรกของเจ้าตัวน้อย และคุณสมบัติพิเศษบางอย่างที่เกี่ยวข้องการทำงานของนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำทั

“Chasing Coral”: ภารกิจติดตามเหตุการณ์การฟอกสีของแนวปะการัง โดยนักชีววิทยาทางทะเลที่มีชื่อเสียง และนักออกแบบกล้องที่มีชื่อfy’งระดับโลก ผู้คลั่งไคล้ในปะการัง และนักโฆษณา

“Explained”:  ร่วมผลิตโดย Vox Media และ Studio Vox บริษัทสื่อออนไลน์ของเว็บข่าวดังหลายเจ้า  สารคดีทั้ง 7 ตอนนี้จะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับเทรนด์สังคม หรืองานอีเวนท์ ผ่านการเมือง วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมป๊อป

“Knock Down the House”: สารคดีที่ผู้กำกับ Rachel Lears ติดตามการเลือกตั้งในสหรัฐอเมริกา โดยเล่าเรื่องผ่านทาง 4 นักการเมืองหญิง รวมไปถึง Alexandria Ocasio-Cortez ที่ได้ชื่อว่าเป็น ส.ส. หญฺงที่อายุน้อยสุดในประวัติศาสตร์ (29 ปี)

“Our Planet”: สารคดีว่าด้วยเรื่องราวส่วนต่างๆ ของโลกที่ไม่เคยมีการถ่ายทอดสู่สายตาประชาชนมาก่อน จาก 50 ประเทศทั่วทุกทวีปโลก

“Period. End of Sentence.”: เรื่องราวเกี่ยวกับเหล่าสาวๆ ในอินเดียที่ผลิตและจัดจำหน่ายผ้าอนามัยผู้หญิงด้วยตัวเอง

“The White Helmets”: ติดตามหน่วยกู้ภัยทั้ง 3 ชีวิต ในการช่วยผู้ประสพภัยจากสงครามที่อาเลปโป ซีเรียและตุรกีในช่วงต้นปี 2016

“Zion”: สารคดีชีวิตของ ไซออน คลาร์ก นักมวยปล้ำที่มีเพียงร่างกายครึ่งบน กับหัวใจที่ไม่ยอมแพ้ เรื่องนี้กำกับการแสดงของฟลอยด์ รัสส์.

ขณะนี้แต่ละเรื่องยังมีเพียงภาษาอังกฤษ แต่จะมีภาษาอื่นๆ เพิ่มเติมในอาทิตย์หน้า

ที่มา: Variety

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เริ่มแล้ว! นิทรรศการแอนิเมชั่นจิบลิที่ใหญ่ที่สุด THE WORLD OF STUDIO GHIBLI'S ANIMATION EXHIBITION BANGKOK 2023 เปิดให้เข้าชม 1 ก.ค.

La La Land นครดารา เข้า Netflix 1 ก.ค. นี้


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save