ลองกันหรือยัง? สรุปสถิติการฟังเพลงบน Spotify ทั้งปี 2018 ได้แล้ว ที่ Spotify Wrapped

Writer : minn.una

: 6 ธันวาคม 2561

เหมือนกับทุกๆ ปีที่ผ่านมาคือ ในช่วงปลายปีแบบนี้ Spotify จะมีการสรุปสถิติการฟังเพลงตลอดทั้งปีของแต่ละผู้ใช้ และสำหรับปีนี้ สามารถคลิกเข้าไปเล่นกันได้แล้วที่ Spotify Wrapped!

ในปีนี้จะเห็นได้ว่า Spotify มีการรวบรวมสถิติมาให้แบบละเอียดขึ้นด้วย มาแบบจัดเต็มถึง 10 หน้ากันเลยทีเดียว เริ่มตั้งแต่เพลงแรกที่เราฟังในปี 2018 ตามมาด้วยศิลปินคนแรกของปีที่เรากดค้นหาและสตรีมมิ่ง

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าตัวเองติดการฟังเพลงมากแค่ไหน ในปีนี้เขาก็มีมาบอกเป็นจำนวนนาทีที่ฟังเพลงตลอดทั้งปีด้วย ให้ไว้ไปหารกันเล่นๆ ได้ว่าในปีนี้เราจ่ายเงินเพื่อฟังเพลงกันคุ้มแค่ไหน และยังเทียบเปอร์เซ็นต์ของปีที่แล้วให้เห็นกันด้วยว่าเราฟังเพลงมากขึ้นหรือน้อยลงเท่าไหร่ นอกจากนี้ ยังระบุศิลปินคนโปรดที่เทียบจากสถิติการฟังเพลงที่บ่อยมากที่สุด บอกกันละเอียดถึงขั้นว่าเราฟังเพลงของศิลปินคนนี้ไปทั้งหมดกี่ชั่วโมง ละเอียดยิบ!

ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ Spotify นั่นก็คือชาร์ตและเพลย์ลิสต์ โดยในปีนี้ได้มีการจัดอันดับท็อป 5 ประจำตัวให้เราด้วย มีทั้งเพลง ศิลปิน และแนวเพลงที่เราชอบฟังตลอดทั้งปีเลย

ส่วนเพลย์ลิสต์ ในปีนี้ Spotify สร้างเพลย์ลิสต์ประจำตัวให้เราถึง 2 แบบ เพลย์ลิสต์แรกก็คือ 100 อันดับเพลงที่ฟังบ่อยตลอดทั้งปี 2018 ส่วนอีกเพลย์ลิสต์น่าสนใจมาก เป็นการนำเพลงแนวใหม่ๆ ที่เราไม่ค่อยได้ฟังในปีนี้มารวมกันไว้ เพื่อเป็นการเปิดประสบการณ์ฟังเพลงใหม่ๆ ให้กับเราในปีหน้าด้วย!

อย่าลืมไปย้อนความทรงจำการฟังเพลงในปี 2018 กัน ที่ Spotify Wrapped

Writer Profile : minn.una
อดีตนักเรียนวารสารศาสตร์ รักการอ่าน (มากกว่าการเขียนนิดหน่อย) สนใจการเมืองและ K-POP ในเวลาเดียวกัน และเชื่อว่าตัวเองตลกขบขันอยู่ประมาณนึง
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

สรุปผลรางวัลจากเวทีสุดปัง 2021 American Music Awards


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save