category [Mango Movie Review] “SUGA - Road to D-Day" เส้นทางความฝัน เบื้องหลัง Solo Album สู่ท่วงทำนองแห่งแพสชันของ Min Yoongi, SUGA และ Agust D


: 21 เมษายน 2566

กระโดดขึ้นหลังรถ แล้วร่วมออกเดินทางไปพร้อมกับเขา SUGA หรือ Agust D หนึ่งในสมาชิกวง BTS กับเส้นทางสายดนตรีที่เป็นมากกว่าคำว่า “ศิลปิน”

ความกังวลในฐานะนักดนตรี  การก้าวข้ามผ่านความกลัวในฐานะ ‘ไอดอล’ และเดินหน้าทำในสิ่งที่ตัวเองตั้งเป้าหมายไว้ ความตั้งใจ แพสชัน และความคาดหวังที่แบกรับ ความกดดัน ล้วนเป็นแรงผลักดันให้เขาพุ่งทะยานไปสู่ความจุดมุ่งหมายของตัวเอง บนถนนที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่กลับประดับประดาไปด้วย บาดแผล หยาดเหงื่อ และน้ำตา ผสมกันเป็นเรื่องราวมากมายระหว่างทาง

ตลอด 80 นาที นี้ คุณพร้อมแล้วหรือยัง ที่จะ On the Road to D-Day ไปกับเขา SUGA หรือ Agust D ถ้าพร้อมแล้ว ก็กระโดดขึ้นมาเซ่!

“มินยุกิ” ชายหนุ่มผู้ที่รักในเสียงดนตรี ตลอด 17 ปี ได้ไต่ปีนภูเขาลูกใหญ่ด้วยตัวของเขาเองจากแร็ปเปอร์ใต้ดินที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายในฐานะคนทำเพลง จนก้าวเข้ามาสู่หนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์ชื่อดังระดับโลกอย่าง BTS ในสเตจเนมนามว่า “SUGA” หรือ “Agust D”

“Agust D” เป็นอีกหนึ่งชื่อที่ใครหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าคือคนคนเดียวกันกับ “SUGA” แน่นอนว่าภาพลักษณ์ที่ปรากฎในฐานะนักร้องวงบอยแบนด์ไอดอล เปรียบเสมือน การปูทางไปสู่การเป็นศิลปินของเขา “มากกว่าไอดอล…มากกว่านักร้อง” เพราะเขาเป็นทั้ง ศิลปิน นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์

ในปี 2018 หลังจากที่ SUGA ได้ปล่อย Mixtape เดี่ยวครั้งแรก ในนาม “Agust D” เหมือนเป็นการปลดปล่อยความเป็นตัวเขาในฐานะของศิลปินมากขึ้น และต่อมาในปี 2020 เขาก็ได้ปล่อย Mixtape เดี่ยวชุดที่ 2 “D-2” ออกมาอีกครั้ง ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพลง “Daechwita” ทำให้ใครหลายคนที่ได้ฟังต้องโยกหัวกันจนคอเคล็ด และยังตราตรึงใจกับรอยแผลเป็นสุดกร้าวใจที่อยู่ใน Mv ไปหลายวัน

หลังจากสิ้นสุดเสียงกระสุนจาก Agust D (D-2) ณ เวลานี้ ในปี 2023 Agust D “D-Day” ก็ได้ถือกำเนิดขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเต็มไปด้วยพลังและเรื่องราวมากมายอย่างแน่นอน ตำนานบทใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้ว!

สารคดีนี้จะพาทุกคนไปด่ำดิ่งและดื่มด่ำสู่การเดินทางไปพร้อมกับเขา ไม่ว่าคุณจะเป็น ARMY หรือไม่ หรือไม่ว่าคุณจะรู้จักเขามาจากอะไรก็ตาม หลังจากนี้คุณจะได้รับทั้งแพสชัน และกำลังใจผ่านบทเพลง ท่วงทำนองทองที่ร้อยเรียง พร้อมเดินทางไปกับเรื่องราวอันลึกซึ้ง แสนละเอียดอ่อน ผ่านการทำงานที่มุ่งมั่นตั้งใจของเขา SUGA ในฐานะ Agust D กับอัลบั้ม D-Day และแน่นอนว่าหลังจากที่ได้ฟังเพลงของเขาแล้ว หูคุณอาจจะเคลือบทอง มีความสุขจนล้นออกปาก นอนตะแคงยังไม่ได้เลย

และที่สำคัญมากไปกว่านั้น คุณจะได้เข้าใจความหมายของคำว่า “แต่งเพลงให้เหมือนการตอกบัตร” เพราะว่า SUGA ไม่เคยหยุดนิ่ง เขาทั้งทุ่มเท ในการตามหาแพสชัน อีกทั้งมิตรภาพในเส้นทางสายดนตรี เพื่อนร่วมวงการที่ไม่ได้แค่มาแชร์เทคนิคการทำเพลง และการได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ การได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง ทั้งเป้าหมายของสิ่งที่เขาตั้งใจจะทำในตอนนี้ การก้าวข้ามผ่านกฎ และกรอบที่ถูกตีไว้ เพื่อให้ตัวเองได้ทำในสิ่งที่หัวใจเรียกร้อง

คุณจะได้เห็น SUGA ในอีกเวอร์ชันหนึ่ง ทั้งคนที่รักงาน คนที่อยากเที่ยวไปด้วยทำงานไปด้วย คนที่มีแพสชันในการสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ คนที่พร้อมจะปลอบประโลมจิตใจของคุณผ่านบทเพลงของเขา คนที่บอกว่า ที่ทำเพลงอยู่ทุกวันนี้ เพราะ ไม่อยากให้คนที่ฟังเพลงของเขาอยู่เบื่อ และเพราะว่าเขา “รักในการทำเพลง”

“ไม่เป็นไรหรอก ที่จะแคร์ความคิดของคนอื่นให้น้อยลง คุณควรได้ทำในสิ่งที่อยากทำ”

[SUGA, Agust D – โปรดิวเซอร์, นักร้อง, นักแต่งเพลง]

มาร่วมเป็นเพื่อนเดินทางไปบนถนนสายที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังความมุ่งมั่น และแพสชันไปพร้อมกับเขา “SUGA – Road to D-Day” ได้แล้ววันนี้ที่ Disney+ นะฮะชาวร็อค 🤘🏻🧡

🎬 ชมตัวอย่าง

เรื่อง: Fahsai Wongsricha
ภาพ: tiarada

Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

สรุปผลรางวัลจากเวทีสุดปัง 2021 American Music Awards


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save