category เปิดจักรวาล PARODY ฝีมือดี “หนัง เพลง ซีรีส์” จาก DEKSORKRAO

Writer : Hanachan

: 21 มีนาคม 2566

เปิดจักรวาล PARODY ฝีมือดี “หนัง เพลง ซีรีส์” จาก DEKSORKRAO

“เริ่มจากสิ่งที่มี ทำในสิ่งที่ทำได้”

ถ้าพูดถึง Parody หรือคลิปคัฟเวอร์แบบไทยๆ เราเชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “เด็กเซาะกราว” จากจังหวัดสระแก้ว ที่จุดกระแสความสนใจจากการคัฟเวอร์ MV ของ 4 สาว BLACKPINK ด้วยการถ่ายทำแบบบ้านๆ แต่คุณภาพดี ชนิดที่เรียกได้ว่าเป๊ะแบบช็อตต่อช็อต 

ซึ่งทั้งหมดนั้นก็เป็นผลงานของ “ต่อ-สิทธิชัย รักพินิจ” พี่ชายของหนึ่งในสมาชิกเด็กแก๊งเซาะกราว โดยที่จริงๆ แล้ว ได้เริ่มต้นมาจากการอัดคลิปลิปซิงค์ของน้องสาวข้างบ้าน ก่อนจะรวมสมาชิกเด็ก พร้อมจับโลเคชั่นบ้านๆ มาวางเทียบฉากต่อฉากแบบใน MV 

โดยมีสมาชิกหลัก 4 คนได้แก่ น้องกุ้งเต้น (เจนนี่), น้องมอมแมม (ลิซ่า), น้องส้ม (โรเซ่) และน้องกวาง (จีซู)

และสิ่งที่โดดเด่นในแบบฉบับเด็กเซาะกราวคือความครีเอทีฟ ในการถ่ายทอดความบ้านๆ ผ่านพร้อบใกล้ตัวทั้งตะหลิว โอ่ง รถลาก กะละมัง หรือฝาชี จนทำให้ทั้ง Facebook และ YouTube เด็กเซาะกราวเป็นที่รู้จักข้ามประเทศ 

แถมช่วง 2 ปีที่ผ่านมาก็ได้ขยายขอบเขต นอกจากจักรวาลเพลง ก็ยังมีหนัง ซีรีส์เรื่องเด่นที่ทำล้อเลียนออกมาให้ได้ชม และยังมีตัวละครเพิ่มเติมในแบบฉบับครอบครัว ทั้งพ่อ แม่ ป้า ยาย เด็กข้างบ้าน ที่มาร่วมแจม 

“เราอยากให้คนดูเห็นว่า เด็กเซราะกราวไม่ได้ทำได้แค่ Blackpink เท่านั้น” 

ซึ่งใครที่ติดตามพวกเขามาตั้งแต่ต้นจะเห็นได้ว่าฝีมือน้องๆ พัฒนาขึ้นแบบต่อเนื่อง จาก Playing with fire (ที่ตอนนั้นต่อ สิทธิชัยกำลังจะเข้าปี 1) สู่ Pink Venom แบบเดือดๆ ลามไปจนถึง The Glory หรือจักรวาลมาร์เวล (ที่ตอนนี้เรียนจบแล้ว) 

จึงเรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จของเด็กไทยมากความสามารถ ที่แม้จะเริ่มต้นจากโทรศัพท์แค่เครื่องเดียว โลเคชั่นบ้านๆ แต่มีความคิดสร้างสรรค์ และใจรักในผลงาน ก็สร้างสรรค์คุณภาพระดับโกอินเตอร์ 

และใครที่อยากหาอะไรดูเพลินๆ สามารถตามไปเก็บผลงานน้องๆ ได้เลยฮะะ 👍 

MOVIE

 

MUSIC VIDEO 

 

SERIES

 

ขอบคุณที่มาจากบทสัมภาษณ์ของ AD ADDICT 

Writer Profile : Hanachan
ฮานะจังมีความสุขกับการดูซีรีส์เกาหลีและท่องเที่ยวไปวันๆ Green tea lover / Japanese food forever ♡
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

รวม Movie & Music Video ที่ BNK48 ได้ไปแจม

[Mango Movie Review] “SUGA - Road to D-Day" เส้นทางความฝัน เบื้องหลัง Solo Album สู่ท่วงทำนองแห่งแพสชันของ Min Yoongi, SUGA และ Agust D


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save