เฟซบุ๊กผุดฟีเจอร์ใหม่ “Vanish Mode” แชทลับอ่านแล้วลบทิ้งได้ แจ้งเตือนเมื่อเพื่อนแอบแคป


: 13 พฤศจิกายน 2563

หลังจากที่ไม่นานมานี้ Facebook เพิ่งเปิดตัวฟีเจอร์ส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Messenger และ Instagram ได้แล้ว
ล่าสุดงานนี้สายเมาท์สบายใจได้ เมื่อ Facebook ผุดฟีเจอร์ใหม่กับโหมดแชท “Vanish Mode” ที่สามารถตั้งเวลาทำลายทิ้งได้ อ่านปุ๊ป ลบทิ้งได้อัตโนมัติ ทั้งข้อความ ภาพ และวิดีโอ หลังจากที่เปิดอ่านให้ได้ลองใช้กันเพิ่ม

สำหรับ Vanish Mode นี้ จะไม่ใช่ค่าตั้งต้นของแชท แต่ผู้ใช้จะต้องเขาไปเปิดใช้งานเอง โดยสามารถเข้าใช้ฟีเจอร์นี้ได้ง่าย ๆ เพียงปัดหน้าจอบนแชทของ Facebook Messenger ขึ้น 

จากนั้นหน้าตาของแชทก็จะเปลี่ยนไปกลายเป็นสีที่เข้ม เพื่อแสดงให้เห็นว่าฟีเจอร์นี้ถูกเปิดใช้งานแล้ว หากต้องการปิดฟีเจอร์ Vanish Mode ก็เพียงแค่ทำการปัดขึ้นอีกครั้ง แชทก็จะถูกลบหายไปทันที

เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวมากขึ้น ฟีเจอร์นี้ยังสามารถแจ้งเตือนให้คุณรู้ได้ทันที หากอีกฝ่ายที่คุยด้วย กำลังแคปจับภาพหน้าจออยู่ขณะใช้งาน Vanish Mode 

ซึ่งขณะนี้ Facebook กำลังทยอยเปิดฟีเจอร์ Vanish Mode ให้ได้ทดลองใช้งานกันเรื่อย ๆ  โดยเริ่มมีการเปิดใช้งานในสหรัฐอเมริกาก่อนเป็นกลุ่มแรก และจะทยอยทดลองในอีกหลาย ๆ ประเทศ สำหรับประเทศไทยคงต้องรอติดตามกันเร็ว ๆ นี้จ้า

ที่มา droidsans, rainmaker, messengernews.fb.com

TAG :
Writer Profile : jazz.ordinaryday
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
คุณเป็นชาวอินสตาแกรมสายไหน

คุณเป็นชาวอินสตาแกรมสายไหน


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save