category 6 ความมหัศจรรย์ของร่างกาย ที่ทำไปทำไมนะ??

Writer : icediry

: 1 มิถุนายน 2561

6-body- stance-wonderfulเคยสังเกตไหมบางทีเราเห็นเพื่อนยักคิ้วข้างเดียวได้ ห่อลิ้นได้ แต่ทำไมเราทำไม่ได้เหมือนเพื่อนนะ หรือตอนเด็กๆ โดนท้าให้เลียข้อศอกตัวเอง แต่เอมาคิดๆ ดูว่า เราทำไปทำไมนะ  ตัวทีมงาน Mango Zero ก็ขี้สงสัยเหมือนกัน เลยขอหาคำตอบน่ารู้มาฝากกันค่ะ

6-body- stance-wonderful-4

ห่อลิ้นได้

หลายคนคงคิดว่าแค่ห่อลิ้น ใครๆ ก็น่าจะทำได้ทุกคนนะ ระหว่างที่คุณอ่านบทความนี้เราอยากให้คุณลองทำดูค่ะ ถ้าคุณทำได้ตามหลักวิทยาศาสตร์แสดงว่าคุณมียีนส์เด่นค่ะ ที่มาจากพันธุกรรมในร่างกาย หากคุณพ่อคุณแม่ห่อลิ้นได้ คุณลูกก็จะสามารถทำได้เช่นกัน ถ้าใครอยากฝึกค่อยข้างที่จะฝึกกันได้ยากสักหน่อย

6-body- stance-wonderful-5

ยักคิ้วข้างเดียวได้

เป็นความสามารถที่เอาจริงๆ แล้วทุกคนก็สามารถทำได้นะ แต่ถ้าใครสามารถยักคิ้วข้างเดียวได้อยู่แล้ว ก็ถือว่าเก๋ไปอีก แต่ใครที่ไม่สามารถทำได้และอยากจะลอง ก็สามารถฝึกได้นะ

6-body- stance-wonderful-1

ลิ้นแตะข้อศอก

เอาจริงๆ ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถใช้ลิ้นแตะข้อศอกตัวเองได้นะ เพราะมันเป็นอะไรที่ยากละถ้าเราพยายามที่จะทำ จะยิ่งทำให้เราปวดแขนเลยค่ะ แต่จริงๆ มันก็มีวิธีพอทำได้อยู่ แต่ต้องใช้ความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อสักหน่อยนะ

6-body- stance-wonderful-3

ลิ้นแตะจมูกไม่ได้

คนส่วนใหญ่มักจะทำไม่ได้ เพราะลิ้นคนเราไม่ได้มีความยาวมาก มีเพียงไม่กี่เปอร์เซ็นต์ของคนในโลกที่จะมีความมหัศจรรย์นี้ จากการมีลิ้นที่ยาวมากนั่นเอง

6-body- stance-wonderful-2

ยกนิ้วนางนิ้วเดียวได้

ระหว่างที่อ่านบทความนี้ก็ลองทำตามดูนะคะ ให้กางนิ้วทุกนิ้วแตะที่พื้น แต่นิ้วกลางให้พับหรืองอไว้ แล้วลองพยายามยกนิ้วนางให้ขึ้นมาแค่ข้างเดียว ซึ่งโดยปกติแล้วเราจะไม่สามารถทำได้ จะมีนิ้วอื่นๆ ยกตามขึ้นมาด้วย สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะว่า ที่มือเรามีกล้ามเนื้อ 2 มัดแยกนิ้วชี้กับนิ้วก้อยได้แต่นิ้วกลางกับนิ้วนางเขาใช้กล้ามเนื้อมัดเดียวกันพอจะยกแค่นิ้วเดียวขึ้นมาก็เลยทำได้ยากซะหน่อย

6-body- stance-wonderful-6

แยกนิ้วกลางกับนิ้วนางได้

แต่สำหรับการแบมือแล้วลองแยกนิ้วนางกับนิ้วกลางนั่น สำหรับบางคนอาจจะทำได้อย่างชิวๆ แต่บางคนถึงกับต้องมือสั่นๆ เกร็งนิ้วหน่อยๆ ก็เป็นอีกหนึ่งความมหัศจรรย์ของร่างกาย

ลองทำกันดูนะคะแต่ถึงบางอย่างทำไม่ได้ก็อย่าพยายามฝืนร่างกายตัวเองนะ

ที่มา : livescience

Writer Profile : icediry
ชอบสะสมแมวปลอม รักแมวจริง และมีไอทีเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save