6 เกมตระกูล .io ไว้แอบเจ้านายเล่นในมือถือตอนว่างๆ

Writer : buubae

: 4 ตุลาคม 2561
คุณกำลังประสบปัญหา เวลาที่ปั่นงานอยู่แล้วอยากจะพักแต่ก็เบื่อกับการนั่งเช็คหน้าฟีดเฟซบุ๊ค สไลด์ไทม์ไลน์ในทวีตเตอร์ หรือกดหัวใจใน IG ใช่หรือไม่ วันนี้เราขอเสนอ สุดยอดเกมตระกูล .io เกมแนวเอาตัวรอด (Survival) ที่จะช่วยฆ่าเวลา แถมบางเกมก็สามารถเพิ่มอุณหภูมิหัวให้ร้อนขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย

Agar.io

น่าจะเรียกได้ว่าเป็นเกมต้นตระกูล .io เลย เพราะว่าเกมนี้เป็นเกมแรกๆ ที่เล่นในคอมพิวเตอร์ได้ง่ายๆ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตที่แรงพอก็เป็นอันเสร็จพิธี ส่วนกติกาของเกมคือ เราเล่นเป็นจุดกลมๆ เล็กที่คอยไปเก็บจุดอื่นเข้าตัว กินจนตัวเองตัวโตขึ้นเรื่อยๆ เพื่อดันให้ตัวเองเป็นที่ 1 ในเซิร์ฟเวอร์ให้ได้นั่นเอง

ข้อควรระวัง : ระหว่างที่กินอยู่ ถ้าเกิดตัวเองมีขนาดที่เล็กกว่าชาวบ้าน อาจจะโดนไล่กินด้วยก็ได้นะ!

slither.io

ส่วนเกมนี้เราจะได้เป็นตัวหนอน (?) ที่คอยกินจุดตามแผนที่และขนาดขนาดตัวเองให้ยาวขึ้นเพื่อครองอันดับที่หนึ่งของเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งวิธีเล่นคล้ายกับ Agar.io เพียงแต่เปลี่ยนจากจุดกลมๆ เป็นหนอน (ถ้าคิดไม่ออก มันจะคล้ายเกมงูในมือถือ Nokia 3310 นั่นแหละ)

ข้อควรระวัง : ระวังอย่าวิ่งเพลินจนชนหนอนตัวอื่นล่ะ!!

Paper.io

ถ้าใครเคยเล่นเกมที่เราต้องคอยลากเส้นครอบพื้นที่เปล่าๆ เพื่อขยายพื้นที่ของตัวเองให้ผ่านด่านต่อไปก็น่าจะเล่นเกมนี้ได้อยู่เหมือนกัน เพราะระบบเกมเหมือนกัน เพิ่มเติมคือเราต้องแข่งกับคนอื่นในเกมด้วย ไม่ว่าจะเป็นขยายพื้นที่ตัวเองไปทำของคนอื่นเพื่อแย่งตำแหน่งในเกม หรือการดักทางไม่ให้ฝั่งตรงข้ามมาขยายอนาเขตมาที่ของเรา ฯลฯ บอกเลยว่าเพลินสุดๆ แต่บอกก่อนนะว่า ถ้าเล่นบนมือถือเป็นการเล่นกับบอท แต่ถ้าอยากสู้คนอื่นจริงๆ ละก็ เปิดลิงก์ paper.io ในคอมนะ ได้สู้กันสนุกแน่ๆ

อ่อลืมบอกไปว่าเกมนี้ใบมือถือมี 2 ภาคแล้วนะ (ภาค 2 บอกเลยว่าสนุกจนน้องที่ทำงานติดไปแล้วล่ะ ฮาาาาาาาา)

ข้อควรระวัง : ตอนขยายพื้นที่ระวังอย่าให้มีใครมาตัดเส้นตัวเอง หรือตัวเองชนเอง ไม่งั้นแพ้เลยนะเออ

Hide.io

สำหรับใครที่ชอบเกมแนวซ่อนแอบ แนะนำเกมนี้ครับ Hide.io เกมที่ผลัดกันเป็นคนหาของ กับ เป็นสิ่งของซ่อนในด่านต่างๆ ซึ่งแต่ละรอบจะมีเวลาเล่น 200 วินาที โดยที่ทีมหาของจะมีเวลา 30 วินาทีในการจำด่านทั้งหมดว่ามีของอะไรอยู่ในนั้นบ้าง ส่วนทีมที่เป็นสิ่งของจะมีเวลาซ่อน 30 สินาทีให้เนียนที่สุด โดยที่เกมจะเป็นคนสุ่มว่าจะได้เป็นสิ่งของอะไร (ถ้าไม่ชอบสามารถเปลี่ยนได้แต่ต้องเสียเหรียญในเกมนะ) ความสนุกคือ ทีมหาก็จะต้องหาให้เจอโดยที่แต่ละคนในทีมจะเลือกของที่ตัวเองหาได้ 5 ครั้งก่อนตัวเองจะแพ้ ถ้าหมดเวลาทีมหาของหาครบทุกคนก็จะเป็นฝ่ายชนะ แต่ถ้าหากันไม่เจอใน 200 วินาที ทีมสิ่งของจะเป็นฝ่ายชนะไปนั่นเอง

ข้อควรระวัง : อาจจะโดนแชทในเกมแฉได้ว่าสิ่งของเป็นอะไรบ้าง..เรียกง่ายๆ ว่าโดนเฉลยนั่นแหละ ทำให้เกมมันสนุกเลยเนี่ยสิ ฮึมมมมมมมม

Hole.io

ถ้าหงุดหงิดกับการเป็นสิ่งของแล้วโดยคนอื่นสปอยล์จนหมดสนุก หรือเล่นเกมหนอนจนตัวใหญ่มากๆ แต่ก็โดนหนอนที่ไหนไม่รู้มาวิ่งปาดหน้าจนตัวแตก ลองมาเล่นเกมนี้ฮะ Hole.io เกมที่จำลองตัวเองเป็นหลุมดำที่อยู่ดีๆ ก็โผล่ขึ้นมากลางเมืองกว่า 10 หลุม มีเวลา 2 นาทีต่อรอบ ซึ่งหน้าที่ของเราคือ จงกินทุกอย่างที่เห็นในด่าน ไม่ว่าจะกรวย เสาไฟฟ้า รถยนต์ หรือแม้กระทั่งตึกใหญ่ๆ กินมันให้หมดแล้วหยุดที่อันดับ 1 ของรอบนั้นๆให้ได้

ข้อควรระวัง : ถึงตัวเองเกมจะไม่ใช้ออนไลน์สู้กับคนอื่น แต่บอทในเกมก็สร้างความน่ารำคาญได้ดีพอๆ กับบั๊กในเกมเลย เพราะฉะนั้นอย่าหัวร้อนเร็วล่ะ!!

Tornado.io

เกมสุดท้ายที่อยากแนะนำคือ Tornado.io เกมที่เราเป็นพายุทอร์นาโดไล่กวาดเมืองอันสงบสุข ซึ่งรูปแบบเกมเหมือน hole.io เด๊ะๆ แต่ต่างกันตรงที่จากหลุมดำเป็นพายุหมุนเนี่ยแหละ แต่ความสนุกคือ การได้เห็นพายุของตัวเองใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ และปั่นสิ่งของในเมืองไปเรื่อยๆ ในเวลา 2 นาที พายุของใครได้คะแนนเยอะสุดก็เป็นผู้ชนะในรอบนั้นๆ ไปนั่นเองงงง

ข้อควรระวัง : อย่ารีบร้อนกินคนอื่นทันที หรือไปกระจุกในจุดที่พายุหลายๆ ลูกรวมตัวกัน เพราะนอกจากจะเสี่ยงต่อการไม่ได้คะแนนแล้ว ยังอาจจะโดนพายุลูกที่ใหญ่กว่ากินเข้าไปด้วยนะ!

แต่การเล่นเกมส์นั้นต้องใช้พลังงานของโทรศัพท์ค่อนข้างมาก จึงควรมีเพาเวอร์แบงค์ไว้เตรียมพร้อมข้างกายเสมอ สามารถสั่งซื้อได้ ที่นี่

Writer Profile : buubae
กราฟิกออนไลน์ฝึกหัดที่ผันตัวมาจากสื่อสิ่งพิมพ์ หน้ามึนตลอดเวลา และจะติดเกมตลอดไป เอ้อีเยอีเย~
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save