Game of ทน! คุณทนเล่นเกมเหล่านี้ได้นานแค่ไหน

Writer : Lalimay

: 18 กรกฏาคม 2560

how-long-can-you-play-these-games-cover

เกมเป็นสิ่งที่หลายคนใช้เล่นเพื่อคลายเครียด แต่เล่นไปเล่นมาดันเครียดกว่าเดิมซะอย่างนั้น (/พ่นไฟ) เป็นเพราะว่าบางเกมนั้นมันช่างยียวนชวนหัวร้อนจริงๆ วันนี้ MangoZero เลยรวบรวมเกมที่ต้องใช้ความอดทนสูงในการเล่น และต้องสงบสติอารมณ์ให้ได้มาฝาก ใครชอบความซาดิสต์หรือชอบความหัวร้อนเพื่อความสะใจ ก็ไปดูกันว่ามีเกมอะไรให้ทนเล่นบ้าง เย้

 

1. เกม Cat Mario

how-long-can-you-play-these-games-02

ทุกคนน่าจะเคยเล่นเกมมาริโอ้กันใช่ไหม เกมนี้ก็คล้ายๆ กัน จะมีนุ้งแมวแสนน่ารักเป็นตัวดำเนินเกมที่ให้เดินผ่านด่านไปเรื่อยๆ เท่านั้นเอ๊งง แต่ช้าก่อนเกมนี้คือที่สุดแห่งความหัวร้อนเลยค่ะ! คือตัวเกมจะออกแบบมาให้เดินไปทางไหนก็ตายหรอม บางทีเดินอยู่ดีๆ ก็ตายซะงั้น บางครั้งก็ตายแบบโง่ๆ ทั้งๆ ที่เรายังไม่ได้ทำอะไรผิดเลยว้อยย (แค่พูดอธิบายเกมก็หัวร้อนละ ขรรมส์) แต่แนะนำจริงๆ นะ แนะนำให้ลองเล่นสักครั้ง พอเล่นไปสักพักเราก็จะเริ่มจับจุดได้ แล้วก็ตายอย่างโง่ๆ อีกครั้ง ;___;

เมื่อก่อนจะต้องโหลดมาไว้บน PC แต่เดี๋ยวนี้มีให้เล่นออนไลน์ละ สนุกจริมๆ เล่น! cat-mario.com

 

2. เกม Flappy Bird

how-long-can-you-play-these-games-04

เกมนี้เคยฮิตมากๆ อยู่ช่วงหนึ่ง วิธีการเล่นก็แค่บินหลบท่อให้พ้นเท่านั้นเอง ฟังดูง่ายแต่จริงๆ ไม่ง่ายเลยนะฮะ เป็นเกมที่ทำให้หลายๆ คนหัวร้อนได้เลย ถ้าเรากะน้ำหนักมือผิดแล้วกดค้างนานไปหรือน้อยไป ก็ชนท่อตายได้ง่ายๆ ความพยายามที่บินมานมนานก็สลายไปในพริบตา เพราะเกมนี้ตายแล้วก็ต้องเริ่มใหม่เท่านั้น เลยทำให้พยายามเอาชนะไปได้แปบนึงแล้วก็ยอมแพ้จ้ะ ฮืออออ

ตอนนี้มีให้เล่นออนไลน์ด้วยนะ ใครอยากรำลึกความหลัง ทดสอบความอดทนก็จัดไปเลย flappylives.com

 

3. เกม Steppy Pants

how-long-can-you-play-these-games-07

เกมสุดฮิต พาซอมบี้เดินไปตามทางเท้าเรื่อยๆ โดยห้ามเหยียบเส้นหรือกับดัก ดูเหมือนจะง่ายแต่ความยากมันอยู่ที่การกะน้ำหนักมือให้พอดีว่าจะก้าวสั้นหรือก้าวยาวขนาดไหน เล่นไปก็ตลกนะเพราะบางทีก็ก้าวขายาวอย่างกับเล่นยิมนาสติก แต่พอก้าวสั้นก็สั้นอย่างกับติดกาตราช้างไว้ที่ขา เหมือนไม่ได้ก้าวขาเลยโฟ้ยย แถมเดินอยู่ดีๆ รถมาชนเราอี๊กกก โอ้ยยย สรุปจะให้เราเล่นใช่ไหมแกร ไม่ได้สร้างมาเพื่อแกล้งคนเล่นแน่นะ

เกมนี้ยังมีอยู่ทั้งบน android และ iOS เลย ไปโหลดฟรีกันเถอะ

Andriod: play.google.com

iOS: itunes.apple.com

 

4. เกม Minesweeper

how-long-can-you-play-these-games-03

เกมในตำนานที่เราต้องคลิกพื้นที่บนตารางและปักธงเพื่อกู้ระเบิด โดนมีตัวเลข 1 2 3 เป็นคำใบ้ว่าระเบิดจะอยู่ตรงไหน (ที่ขึ้นมาประดุจใบ้หวย) ทุกคนน่าจะเคยพ่ายแพ้กับเกมนี้มาไม่มากก็น้อย ซึ่งเรายังไม่เคยได้สัมผัสสิ่งที่เรียกว่าชัยชนะจากเกมนี้เลย แถมเคยกดช่องแรกแล้วเจอระเบิดเลยจย้า นี่ต้องดวงไม่ดีขนาดไหนถึงจะเจออะไรแบบนี้ได้ ฮืออ
เกมนี้ปกติจะติดมากับโปรแกรมของ windows เลย แต่เดี๋ยวนี้ตั้งแต่ windows 7 ขึ้นไปก็ต้องโหลดเองซึ่งหาโหลดได้ง่ายๆ บน Microsoft Store ค่ะ หรือไม่จะลองเล่นในชีวิตจริงบนทางเท้าหลังฝนตกดูก็ได้ ต้องระวังกระเด็นขึ้นตานะ

แต่ถ้าใครไม่อยากโหลดหรือไม่อยากเล่นในชีวิตจริง ก็สามารถเล่นออนไลน์ได้ในเว็บนี้เลย gamesapa.com

 

5. เกม slither.io

how-long-can-you-play-these-games-06

เกมนี้เป็นเกมตระกูล .io ซึ่งขอบอกก่อนว่าเกมตระกูลนี้จะเป็นเกมง่ายๆ ที่สร้างขึ้นมาให้คนเล่นอย่างเราๆ หัวร้อนได้ง่ายๆ เช่นกัน ตัวเกมไม่มีอะไรมาก เราจะกลายเป็นน้องหนอนที่ต้องกินอาหารไปเรื่อยๆ จนตัวใหญ่ และอย่าไปชนคุณหนอนตัวอื่นเท่านั้นแหละ ไม่งั้นเราก็จะตายแบบง่อยๆ เลย เกมนี้จะหัวร้อนตรงที่เราใช้ความพยายามมากๆ กว่าจะตัวใหญ่ แต่ดั๊น มีไอหนอนจิ๋วมาตัดหน้า แล้วเราก็เบรกไม่อยู่ ชนตู้มจนกลายเป็นโกโก้ครั้นช์นั่นแหละฮะคุณผู้ชม ลาก่อยพี่หนอนของน้อง

เกมนี้มีแค่ออนไลน์ ชวนเพื่อนมาวัดว่าหนอนใครใหญ่กว่ากันดีแมะ ฮี่ๆๆ slither.io

 

6. เกม Agar.io

how-long-can-you-play-these-games-01

เกมตระกูล .io อีกสักเกม เกมนี้เราจะกลายเป็นวงกลมที่ต้องกินจุดและวงกลมที่เล็กกว่าเราไปเรื่อยๆ จนตัวใหญ่ และถ้าตัวใหญ่มากพอเราจะสามารถกด spacebar เพื่อแยกเซลล์ได้ด้วย แต่ต้องระวังโดนวงกลมที่ใหญ่กว่ากินนะ เราเคยกินจุดไปตามทางชิลๆ แต่ดันเข้ามาอยู่ในวงแห่งหายนะ โดนล้อมหน้าล้อมหลัง ล้อมข้างๆ หาทางออกไม่เจอ เลยได้แต่นั่งปลงแล้วร้องเพลงว่า ‘เจ็บแค้นเคืองโกรธโทษฉันใย ฉันทำอะไรให้เธอเคืองขุ่น’ ร้องจนปุ๊บโดนแดร๊กทันที แง้

ไปลองเล่นกันได้ และช่วยแก้แค้นแทนเราด้วย เอื๊อออ agar.io

 

7. เกม Don’t Stop Eighth Note

how-long-can-you-play-these-games-05

หากเบื่อกับการร้องเพลงแบบเดิมๆ เราขอเสนอนวัตกรรมใหม่ ร้องเพลงแต่ได้เล่นเกมด้วยอะแกร เกมนี้เล่นคล้ายมาริโอ้เลย แต่เราแค่บังคับให้เจ้าตัวนี้ขยับด้วยการออกเสียง เพราะฉะนั้นจงใช้ลมปราณทั้งหมดที่มีเบ่งออกมาให้หมด เพื่อที่จะให้เราผ่านด่านต่างๆ ไปให้ได้ บอกเลยว่าเหนื่อยมาก แค่เล่นเกมแต่เหมือนกับได้ไปวิ่งยังไงยังงั้น เล่นกันให้ลมหมดไปเลย ฮืดฮาดๆ

มีเกมนี้อยู่แค่เฉพาะ Apple Store นะฮะ ไปโหลดได้เยย

 

8. เกม ปลาหยุด

how-long-can-you-play-these-games-08

ชื่อเกมก็ตรงตัวอย่าไปคิดเยอะ ก็แค่ปลาหยุดเอ๊งง เล่นง่ายๆ กดให้ปลาหยุดตรงกับเงา คล้ายๆ เวลาเล่น gif อะไรพวกนั้น มีหลายด่าน ซึ่งแต่ละด่านก็จะแอดวานซ์ขึ้นเรื่อยๆ ถ้ากดพลาดเราก็ต้องเริ่มด่านใหม่ แถมเวลาที่เราแพ้มีการขึ้นคำพูดกวนๆ มาด้วย อ่านแล้วตลก จากหัวร้อนก็หายหัวร้อนในบัดดล ตัวเกมทำมาโอเคเลยนะ เล่นง่ายๆ เข้าใจง่าย เล่นฆ่าเวลาได้อยู่

เกมนี้เป็นแอปที่มีทั้งบน android และ iOS เลยค่า ไปโหลดฟรีกันโล้ดด

Andriod: play.google.com

iOS: itunes.apple.com

10 ข้อ ต้องรู้ ก่อนเล่น Super Mario Run


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save