category รวม 7 ข้อดีของสถานการณ์น้ำท่วมในกรุงเทพมหานคร ที่คุณอาจคิดไม่ถึง

Writer : Nokkaew

: 25 พฤษภาคม 2560

7-advantages-of-flood-featured

สถานการณ์น้ำท่วมเป็นเรื่องที่ตึงเครียดมาก ล่าสุดวันนี้ที่ช่วงดึกมีฝนตกหนักตลอดคืนในบริเวณกรุงเทพฯ และปริมณฑล ส่งผลทำให้มีน้ำท่วมขัง เอ้ย น้ำรอการระบายในหลายพื้นที่

อย่างที่รู้กันดีว่าช่วงเช้าของกรุงเทพฯ รถติดนรกขนาดไหน บวกกับสถานการณ์น้ำท่วมที่เกิดขึ้นทำให้เดินทางได้ช้า และมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นตลอดทาง ทำให้ต้องใช้เวลาเดินทางมากขึ้นกว่าเดิมเท่าตัว

แต่อย่างไรก็ตามในวิกฤตที่เกิดขึ้นยังมีมุมที่ดีๆ น่ารักๆ ให้เรามองเสมอนะ

 

1. ได้มีข้ออ้างในการนอนต่อ

7-advantages-of-flood-1

เมื่อมีเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นในเช้าของวันทำงาน ทำให้เรามีข้ออ้างในการขออยู่บ้านทำงานได้ เพียงแค่ยกหูไปบอกเจ้านายว่าน้ำท่วมไปทำงานไม่ได้ แล้วก็จงนอนต่อแบบเนียนๆ อากาศเย็นซะด้วย ฟินนนนน

 

2. ได้เห็นความสามัคคีของคนไทย

เมื่อมีสถานการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้น เรามักจะได้เห็นภาพความประทับใจเวลาพี่น้องชาวไทยช่วยเหลือกัน โดยเฉพาะเหตุการณ์ภัยภิบัติ ทำให้เรามั่นใจได้ว่า ยังไงคนไทยก็ไม่ทิ้งกัน

 

3. ได้เปลี่ยนบรรยากาศการเดินทางไปทำงาน

เมื่อเส้นทางการจราจรหลายเส้นมีน้ำท่วมหนัก ทำให้รถยนต์ไม่สามารถใช้งานได้ เราต้องหลีกเลี่ยงโดยการเดินทางด้วยวิธีอื่นๆ แทน ซึ่งจะทำให้เราได้พบกับมุมมองใหม่ๆ ที่เราไม่เคยได้เห็นในเวลาปกติ ถึงแม้มันจะทำให้เราเข้างานสายแบบโคตรๆ ก็ตาม

 

4. มีเวลาเล่นโทรศัพท์แบบไม่มีใครบ่น

สถานการณ์รถติดคือช่วงเวลาที่เราเล่นโทรศัพท์ได้แบบไม่มีใครมาบ่นเราได้ ซึ่งช่วงน้ำท่วมนี่แหละ ที่เราสามารถนั่งไถ Feed หรือเล่น RoV 2-3 Match ได้เลยทีเดียว

 

5. เห็นความน่ารักของคนไทย

ในวันที่เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราเจอมันแย่สุดๆ แล้ว แต่เมื่อเราเห็นรอยยิ้มจากคนที่เค้าดูจะเหนื่อยกว่าเรา มันก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นมากๆ เลยนะ ดูอย่างพี่จราจรคนนี้สิ ถึงแม้ว่าจะต้องยืนลุยน้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมง แต่ก็ยังมีรอยยิ้มให้ประชาชนได้

 

6. อย่างน้อยก็มีบางคนกำลังสนุกอยู่นะ

แม้สถานการณ์น้ำท่วมจะทำให้มนุษย์อย่างเราๆ เกิดความเครียดขั้นสูงสุด แต่ยังมีเพื่อนๆ ของเราที่สนุนสนานกับการได้เล่นน้ำอยู่นะ ดูหน้าพวกเค้าสิ ฟินสุดๆ

 

 

7. คนกรุงเทพฯ จะได้จำชื่อของผู้ว่า กทม. คนใหม่ได้ซักที

7-advantages-of-flood-2
ขอบคุณภาพจาก : www.manager.co.th

หลายปีที่ผ่านมา เมื่อมีเหตุการณ์น้ำท่วมเกิดขึ้นที่กรุงเทพฯ เรามักจะบ่นถึงคนคนหนึ่ง แต่ในวันนี้เมื่อไม่มีคนคนนั้นอยู่แล้ว ทำให้เราต้องคิดถึงคนใหม่แทน เชื่อว่าหลายคนไม่รู้แม้กระทั่งชื่อเค้า แต่วันนี้เราจะเห็นชื่อของเค้าบนหน้า Feed แล้ว และชื่อของเค้าจะถูกจดจำหลังจากนี้

(พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนปัจจุบัน ตั้งแต่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2559 ผมเป็นกำลังใจให้ท่านฝ่าวิกฤตนี้ไปให้ได้นะครับ _/\_ )

 

 

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save