category 10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

Writer : Nokkaew

: 27 กันยายน 2561

10 Influencer ดังเขาไปเที่ยวไหนกัน

พามาชมความสำเร็จของแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค!

ขณะที่หลายคนแอบหัวหน้าไถ Facebook ในเวลางานอยู่นั้น จะต้องได้เห็นภาพและวิดีโอสวยๆ จาก Influencer สายท่องเที่ยวที่เรากดติดตามเอาไว้แน่นอน และจะมีความคิดแว้บเข้ามาว่าอยากจะลางานจัดกระเป๋าแล้วออกเดินทางทันที

ในปีนี้เองทาง ททท. เค้าได้จัดแคมเปญ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อชวนชาวไทยข้ามไปเที่ยวในแต่ละภาค เปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยสัมผัสมาก่อน

ในครั้งนี้เค้าได้ท้าเหล่า Influencer ชื่อดังตั้งแต่ กอล์ฟมาเยือน, I Roam Alone, พาวัวไปล่าม, ตามติดชีวิตผีบ้า และอีกมากมายกว่า 10 เพจ ทำให้บน Timeline ของเราเต็มไปด้วยภาพความงดงามจากแต่ละภาคของเมืองไทย เห็นแล้วก็หันไปเช็ควันลาที่ยังเหลือในปฏิทินข้างโต๊ะ

รู้จักกับแคมเปญ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” ของ ททท.

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ตอบสนองนโยบายรัฐบาลประเทศไทย 4.0 ด้วยการเล่นใหญ่ เชิญชวนคนไทยเปิดประสบการณ์ใหม่ “ท้าเที่ยวข้ามภาค” ไปเที่ยวเมืองไทยให้ไกลกว่าเดิม เพื่อให้เงินบาทถูกใช้หมุนเวียนในบ้านเรา ผ่านการเที่ยวข้ามภาค

โดยเน้นการนำเสนอผ่าน Social Media เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกไปท่องเที่ยว ภายใต้คอนเซปต์ “ข้ามไปเที่ยว ได้ไปทึ่ง ให้ลึกซึ้งทั่วไทย ท้าเที่ยวเมืองไทยให้ไกลกว่าเดิม”

นำเสนอรูปแบบการท่องเที่ยวที่ท้าทายแปลกใหม่และเชื่อมโยงประสบการณ์ท้องถิ่น (Local Experience) เพื่อเกิดการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่นอีกด้วย

มีอะไรน่าสนใจใน “ท้าเที่ยวข้ามภาค ปี 2”

ในช่วงปลายปี 2016 ที่ผ่านมา ทาง ททท. ได้พี่ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ รับคำท้าแคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาค โดยการแบกเป้เดินทางไปจังหวัดพังงา รวมไปถึงการบอกต่อโดย Influencer ผ่าน Social Media

ซึ่ง “ท้าเที่ยวข้ามภาค ปี 2” ในปีนี้เอง ก็ได้เล่นใหญ่ผ่าน Social Media ไม่แพ้กัน ด้วยการนำโฆษณาชุดใหม่ “รอไรไปดิ” ซึ่งเป็น TVC ที่การันตีคุณภาพด้วยยอด Views กว่าหลักล้านบน YouTube พร้อมทั้งนำทัพเหล่า Influencer สายท่องเที่ยวหลายท่านมาเที่ยวข้ามภาคของตัวเอง

และยังรวมไปถึงกิจกรรมจากทาง ททท. ที่ให้ผู้ชมได้ร่วมสนุกด้วยการบอกเล่าประสบการณ์สุดประทับใจในการเที่ยวแต่ละภาคเพื่อลุ้นรับรางวัลมากมาย

เมื่อเน็ตไอดอลถูกท้าเที่ยวข้ามภาค

ท้าเที่ยวข้ามภาค ปี 2  เหล่าเน็ตไอดอลจะได้รับคำท้าจากเจ้าถิ่นในแต่ละภาคให้ข้ามมาเที่ยวภาคตัวเอง ทั้ง 5 ภาคของประเทศไทย แต่ละตอนจะสะท้อนมุมมองที่แตกต่างในแต่ละภาค ส่งต่อความสนุก และเป็นแรงบัลดาลใจให้ตามรอยเน็ตไอดอลไปท่องเที่ยวกัน

ซึ่งในส่วนนี้จะได้ผู้ชมที่เป็นฐานแฟนคลับของเน็ตไอดอล รวมกับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แคมเปญนี้มีผลตอบรับที่ดี สังเกตได้จาก Engagement และ Views โดยรวมแล้วมีผู้รับชมในแต่ละตอนบน Facebook มากกว่า 500,000 – 700,000 คนเลยทีเดียว

 

1. ท้าเที่ยวข้ามภาค นนท์ THE VOICE VS นายจัน หนวดเขี้ยว จ.สิงห์บุรี
(คนภาคใต้ ข้ามไปเที่ยว ภาคกลาง)

2. ท้าเที่ยวข้ามภาค น้องพิมฐา VS พีช บ้านแพ จ.ระยอง
(คนภาคเหนือ ข้ามไปเที่ยว ภาคตะวันออก )

3. ท้าเที่ยวข้ามภาค ซาบีน่า THE FACE VS ชุติมา ไหมไทย จ.ชัยภูมิ
(คนภาคตะวันออก ข้ามไปเที่ยว ภาคอีสาน)

4. ท้าเที่ยวข้ามภาค นิลโลหิต VS นอร์ธเทิร์น นาย จ.อุทัยธานี
(คนภาคกลาง ข้ามไปเที่ยว ภาคเหนือ)

5. ท้าเที่ยวข้ามภาค ม๊าเดี่ยว อภิเชษฐ์ VS สาวนุ้ย เบตง จ.ยะลา
(คนภาคอีสาน ข้ามไปเที่ยว ภาคใต้)

เมื่อ 5 Blogger ถูกท้าเที่ยวข้ามภาค

5 Blogger สายเที่ยวชื่อดังของเมืองไทยได้รับสาส์นท้าจาก ททท. ตามที่ปรากฎในต้นคลิปของแต่ละคน โดย Blogger ที่ประจำอยู่ในภูมิภาคหนึ่ง จะถูกท้าให้ไปเที่ยวในเมืองที่อยู่ต่างภาค ซึมซับบรรยากาศใหม่ๆ ที่แตกต่าง และถ่ายทอดประสบการณ์ให้ผู้ติดตามได้รับชมกัน

2Madames.com เที่ยวและไลฟ์สไตล์แบบครอบครัว

2 Madames Blogger สายท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์ที่ไปเที่ยวแบบยกครอบครัว อยู่ๆ ที่บ้านมีสาส์นท้าให้ไปเที่ยวข้ามภาคที่จังหวัดเชียงราย ทั้งบ้านจึงต้องข้ามจากภาคกลาง ไปเก็บความงดงามในสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่จังหวัดเหนือสุดของประเทศไทย

FreeLance บ้าเที่ยว

เมื่อ Freelance บ้าเที่ยวถูกท้าไปเที่ยวข้ามภาคที่บึงกาฬ จังหวัดน้องใหม่ที่ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนสุดของประเทศไทย เป็นการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ ตั้งแต่ป่าเขา น้ำตก เที่ยวชมวิถีชีวิตชาวบ้านที่ติดกับเขตแดนประเทศลาว

I Roam Alone

มิ้นท์แห่งเพจ I Roam Alone สาวน้อยสายเที่ยวคนเดียว ถูกท้าข้ามภาคให้ไปเที่ยวที่จังหวัดสระแก้วภาคตะวันออกของประเทศไทย โดยสาวมิ้นท์ได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติ อารยธรรมโบราณ รวมไปถึงชุมชนน่ารักๆ ในตลาด

LowCost Thailand

Blogger นักท่องเที่ยวสายประหยัด ได้ถูกท้าให้ไปเที่ยวข้ามภาค จากภาคใต้ เมืองแห่งทะเลอันดามัน สู่จังหวัดอยุธยาเมืองแห่งโบราณสถานที่ถูกยกให้เป็นมรดกโลก และแน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับกุ้งแม่น้ำเผาตัวโตๆ ของดีของเมืองนี้

ตามติดชีวิตผีบ้า

เมื่อสาวขอนแก่นเมืองอีสาน ถูกท้าให้ไปสะพายกล้องถ่ายภาพที่นครศรีธรรมราช นครสองธรรม ภาคใต้ของประเทศไทย ซึ่งเป็นแหล่งอารยธรรมที่สวยงาม ทั้งธรรมมะ และธรรมชาติ  รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นอันเป็นเอกลักษณ์

เมื่อ 5 Blogger ท้ากันเอง

จาก 5 Blogger ที่ถูกทาง ททท. ส่งสาส์นท้า สู่ Blogger สายเที่ยวชื่อดังอีก 5 ท่าน ได้เห็นแคมเปญของ ททท. แล้วสนใจอยากจะลุยเที่ยวข้ามภาคบ้าง แต่เที่ยวคนเดียวก็น่าจะยังไม่สนุกมากพอ จึงเกิดการท้าระหว่าง Blogger โดยการ tag ให้ไปเที่ยวสถานที่ข้ามภูมิลำเนาของตัวเองผ่านการ tag ต่อกันเป็นทอดๆ จนครบทั้งหมด 5 ภาค

จ ะ เ ที่ ย ว ไ ป ไ ห น

Blogger สายเที่ยวที่พรีเซนต์ภาพและวิดีโอได้น่าติดตาม เริ่มต้นกิจกรรมโดยการข้ามจากภาคเหนือไปเที่ยวภาคใต้ พร้อมทั้งส่งคำท้าต่อไปยัง กอล์ฟมาเยือน

กอล์ฟมาเยือน

Blogger ที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ มักจะเดินทางไปพร้อมกับสาวน่ารักๆ (แซว) ได้ข้ามจากภาคกลางไปเที่ยวภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ – ลำพูน พร้อมกับส่งคำท้าต่อไปยัง จอร์จ GGTKcastation

GGTKcastation

เมื่อจอร์จถูกท้าข้ามภาค จึงรวมแก๊งกับเพื่อนอีกสามคน รวมกันเป็น ชายสี่ หนีเที่ยว ข้ามจากภาคตะวันออกไปเที่ยวภาคอีสาน จังหวัดอุบลราชธานี – หนองคาย พร้อมทั้งส่งคำท้าต่อไปยัง แบกกล้องเที่ยว

แบกกล้องเที่ยว

Blogger ชายหนุ่มผู้แบกกล้องจนกล้ามเนื้อส่วนไบเซบขึ้นเป็นลูกๆ ได้ข้ามจากภาคอีสานพาไปชมเสน่ห์ของภาคตะวันออก จังหวัดระยอง – จันทบุรี และส่งคำท้าต่อไปยังหนุ่มใต้ พาวัวไปล่าม

พาวัวไปล่าม

Blogger หนุ่มใต้คมเข้มแห่งทะเลอันดามัน ข้ามจากภาคใต้ไปเที่ยวภาคกลาง จังหวัดราชบุรี – กาญจนบุรี พร้อมกับท้าคนดูต่อทุกๆ คน ให้ออกไปเที่ยวข้ามภาคกัน สามารถชมคลิปได้ที่ : พาวัวไปล่ามท้าเที่ยวข้ามภาค

 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้มีส่วนร่วมกับแคมเปญ ด้วยการแจกรางวัลที่พักสุดฮิต จาก 5 ภาคแบบฟรีๆ ถึง 10 รางวัล และรางวัลปลอบใจ ชุด Travel Kit” จาก ททท. อีก 100 รางวัล จากการแชร์ทริปและประสบการณ์เที่ยวข้ามภาคของตัวเอง ซึ่งก็ได้จบลงอย่างสวยงาม คัดเลือกผู้โชคดีไปเป็นที่เรียบร้อย ! (ระยะเวลากิจกรรม 4 มิ.ย. 61 – 31 ก.ค. 61)

อีกหนึ่งความน่าสนใจคือการโปรโมทด้วย Quiz ท้าที่เที่ยวข้ามภาค เพียงแค่ Login ผ่าน Facebook แล้วตอบคำถามสั้นๆ สองข้อ จากนั้นโปรแกรมจะเลือกจังหวัดที่เข้ากับไลฟ์สไตล์เรา พร้อมกับใส่ภาพ Profile เก๋ๆ ของเราลงไปในภาพชวนเที่ยว สามารถแชร์พร้อมกับ tag เพื่อนที่อยากให้ไปร่วมทริปได้ด้วย

สามารถเข้าไปเล่นกันได้ที่ : ท้าเที่ยวข้ามภาคปี2.com


แคมเปญท้าเที่ยวข้ามภาคปี 2 เป็นอีกโครงการของ ททท. ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ โดยใช้ Influencer กลุ่มเดียวกันมาทำกิจกรรมร่วมกัน ทำให้สื่อสารไปในทางเดียวกันได้อย่างชัดเจน โดยรวมนั้นมีทั้งยอด Views และ Engagement ต่อ Pots สูงมาก ทั้งในส่วนของวิดีโอและกิจกรรมต่างๆ

ทาง Influencer เองก็เรียกว่าได้ใช้สไตล์ของตัวเองนำเสนอเสน่ห์ของทั้ง 5 ภาคออกมาได้อย่างลงตัว เป็นการส่งแรงบันดาลใจถึงผู้ติดตามให้อยากออกไปเที่ยวข้าวภาคตามไอดอลของเขา

 

#รอไรไปดิ #ททท. #ท้าเที่ยวข้ามภาค

Writer Profile : Nokkaew
ชายหนุ่มที่กินข้าวอย่างน้อยวันละ 3 มื้อ กินข้าวเสร็จก็กินน้ำ เสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำ ตอนเรียนไม่ค่อยตั้งใจเรียน ชอบซื้อหนังสือมุราคามิ แต่ยังไม่ได้อ่านสักเล่ม อยากเห็นโลกออนไลน์มีแต่สิ่งดีๆ และมีความสนุก
Blog : www.goohiw.com Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save