7 เทศกาลหนังนอกกระแส สนุกได้ไม่ต้องแคร์เวิลด์

Writer : Taey Ch

: 3 มีนาคม 2560

7-film-festivals-in-bangkok-feature

ความหลากหลายของภาพยนตร์ในไทยนั้นเป็นที่รู้กันในกลุ่มคนดูหนังว่ายังไม่กว้างขวางเท่าที่ควร เราดูหนังแมสๆ ผ่านโรงแมสๆ เพื่อให้ตามทันกระแสและไม่ถูกสปอยล์ แต่จริงๆ แล้ว ในไทยก็ยังมีเทศกาลหนังดีๆ ที่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักในกลุ่มคนส่วนใหญ่ ทีมงานมะม่วงเลยอยากจะแนะนำให้ได้รู้จักกัน ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ๆ ที่จะได้รับจากการชมภาพยนตร์

 

1. World Film Festival of Bangkok

7-film-festivals-in-bangkok-4

เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพฯ ต้องการนำเสนอภาพยนตร์คุณภาพที่อยู่นอกเหนือจากภาพยนตร์กระแสหลักจากทั่วโลกสู่สายตาผู้ชม เพื่อให้เป็นพื้นที่แก่ผู้กำกับรุ่นใหม่และภาพยนตร์อิสระ ทุกปีเทศกาลได้รวมหนังจากทั่วโลกกว่า 80 เรื่อง ทั้งภาพยนตร์จากเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป ภาพยนตร์จากละตินอเมริกา เอเชีย และภูมิภาคอาเซียน รวมไปถึงภาพยนตร์ขนาดสั้น ภาพยนตร์สารคดี และภาพยนตร์อะนิเมชั่น เข้ามาให้คนไทยได้รับชม และยังมีการจัดสัมมนาในหัวข้อต่างๆ ที่เกี่ยวกับภาพยนตร์เป็นการต่อยอดความรู้ให้กับผู้ชมอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • http://www.worldfilmbkk.com

 

 

2. A Design Film Festival Bangkok 2017

7-film-festivals-in-bangkok-7

TCDC ร่วมกับบริษัทแอนโนนิมัส สิงคโปร์ (Anonymous Singapore) จัดเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ A Design Film Festival Bangkok 2017 เพื่อศึกษาถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการทำงานของนักออกแบบและตามติดกระแสที่น่าสนใจในแวดวงการออกแบบ ในภาพยนตร์สารคดีด้านการออกแบบจากนานาชาติ

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดตั้งแต่วันที่ 25 กุมภาพันธ์ – 5 มีนาคม 2560
 • สถานที่ : โรงภาพยนตร์สกาล่า (Scala Theatre)
 • Website : http://www.tcdc.or.th/exhibition/26797/?lang=en
 • Facebook : https://www.facebook.com/events/722020997975697/

 

 

3. The Japanese Film Festival

7-film-festivals-in-bangkok-3

เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น เป็นความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทย โดย The Japan Foundation, Bangkok ได้จับมือกับ SF จัดฉายภาพยนตร์ญี่ปุ่นให้คนไทยได้ชมกันมาเป็นเวลาหลายปีติดต่อกัน ที่โรงภาพยนตร์ SF World Cinema (ชั้น 7 Central World) โดยจัดฉายในราคาบัตร 120 บาททุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง
 japan-film-festival

รายละเอียดเพิ่มเติม

 • จัดฉายทั้งหมด 4 โรงด้วยกัน
  • โรงภาพยนตร์ SF World Cinema, ชั้น 7 Central Worldในวันที่ 4-12 ก.พ. (บัตรราคา 120 บาททุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง)
  • SFX เมญ่า เชียงใหม่ ในวันที่ 23-26 ก.พ. (บัตรราคา 80 บาททุกเรื่อง ทุกรอบ ทุกที่นั่ง)
  • SF Central Plaza ขอนแก่น ในวันที่ 3-5 มี.ค. (ชมฟรี)
  • SF Central Festival ภูเก็ตในวันที่ 17-19 มี.ค. (ชมฟรี)
 • Website : http://www.jfbkk.or.th/art_culture_20170124.php

 

 

4. Italian Film Festival Bangkok 2016

7-film-festivals-in-bangkok-6

Italian Film Festival เป็นเทศกาลภาพยนตร์ที่สนับสนุนร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตอิตาลี เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางวัฒนธรรมผ่านภาพยนตร์ โดยจะได้คัดเลือกเอาภาพยนตร์คุณภาพจากประเทศอิตาลีมาให้คนไทยได้ชมกันโดยจะฉายด้วยเสียงต้นฉบับเป็นภาษาอิตาเลียนและมีคำบรรยายใต้ภาพเป็นภาษาอังกฤษด้วย

 

5. EVAWG Film Festival

7-film-festivals-in-bangkok-5

เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติยุติความรุนแรงต่อเพศหญิง (Bangkok International Film Festival on Ending Violence against Women and Girls) จัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพฯ เมื่อปี 2015 โดย UN Women Asia Pacific ซึ่งเป็นการคัดสรร 9 ภาพยนตร์และสารคดีจากประเทศต่างๆ เช่น ฝรั่งเศส เยอรมัน สิงคโปร์ อาร์เจนตินา ปากีสถาน ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสิทธิสตรี ความรุนแรงทางเพศเกี่ยวกับผู้หญิงมาให้ชมกัน

 

 

6. European Union Film Festival

7-film-festivals-in-bangkok-2

European Union Film Festival หรือ เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป เป็นงานที่จะคัดสรรภาพยนตร์จากประเทศต่างๆ ทั่วยุโรป มาให้คนไทยได้ชมกัน โดยหลายปีที่ผ่านมาจะมีการจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ SF World Cinema เซนทรัลเวิร์ล และต่างจังหวัด อย่างเชียงใหม่ และขอนแก่น ในราคาบัตรพิเศษ ประมาณ 120 บาท

 

 

7. BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL

7-film-festivals-in-bangkok-1

เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร เกิดจากความร่วมมือระหว่างกระทรวงวัฒนธรรมกับสมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ โดยจะคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยม จะประเทศสมาชิกในอาเซียนมาจัดฉายฟรี! ทุกเรื่อง ทุกรอบ อย่างในปีที่แล้วจัดขึ้นที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่าเซ็นทรัลเวิลด์ รวมถึงต่างจังหวัดอย่างขอนแก่น สุราษฎร์ธานี และ เชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชนได้ชมกันอย่างทั่วถึงทุกพื้นที่

 

 

ปิ้วๆๆๆ เซ็ต Han Solo : A Star Wars Story ของ SF Cinema


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save