category กรุแตก! รวม 20 หนัง/ซีรีส์ใหม่จาก Marvel จักรวาลที่ขยายใหญ่จนล้นจอ

Writer : kantapetch

: 12 ธันวาคม 2563

แฟน Marvel เฮดังๆ เมื่อเรากำลังจะมีหนังและซีรีส์จากค่ายหนังฝั่งสีแดงนี้ให้ดูกันไปยาวๆ หลังดิสนีย์ประกาศทิศทางบริษัทในงาน Investor Day 2020 พร้อมเปิดตัวคอนเทนต์ใหม่แบบกรุแตก

ซึ่งคอนเทนต์ชูโรงของงานก็ต้องผายมือมาที่แก๊งมาร์เวลนี่แหละ – ในอนาตอันใกล้ มาร์เวลจะ “ปล่อยของ” มาให้เราชมมากกว่า 20 เรื่อง ทั้งหนังโรง และซีรีส์ที่จะฉายทาง Disney Plus สตรีมมิ่งที่ประกาศกร้าวว่าพร้อมท้าชน Netflix

มีเรื่องอะไรบ้าง..อะ เรารวมมาให้แล้ว

 

Wanda Vision

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: 15 มกราคม 2021

ตัวอย่าง: https://youtu.be/UBhlqe2OTt4

ออริจินัลซีรีส์เรื่องแรกจาก MCU พาเราไปติดตามความสัมพันธ์ของคู่ผัวตัวเมียแห่งทีมอเวนเจอร์ส Scarett Witch (อลิซาเบธ โอลเซน) และ Vision (พอล เบตตานี) หลังเหตุการณ์ใน Avengers: Endgame

โดยตัวซีรีส์นอกจากจะขยายขอบเขตเรื่องราวของหนังยาวแล้ว ยังทำขึ้นเพื่อคารวะซิตคอมยุคคลาสสิก บางตอนของซีรีส์จะเล่าผ่านภาพขาวดำ ในบรรยากาศที่ทำให้นึกถึงการดูทีวีเก่าๆ อยู่บ้าน

The Falcon and the Winter Soldier

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: 19 มีนาคม 2021

ตัวอย่าง: https://youtu.be/jkBfGvb7NzM

จะเป็นยังไงถ้า แซม วิลสัน (แอนโธนี แมกกี) ต้องมาจับคู่กับ บัคกี้ บาร์นส์ (เซบาสเตียน สแตน) ในภารกิจที่ท้าทายความสามารถและมิตรภาพ ในช่วงเวลาที่โลกยังต้องการใครสักคนสองคนมาคอยคุ้มครอง…ใครสักคนที่เป็น “กัปตัน”

Ant-Man and the Wasp: Quantumania

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: –

ก๊วนมดและแมลงเตรียมกลับมาสำแดงเดชบนจอเหมือนเดิม เพิ่มเติมด้วยความสดใสของ แคสซี่ แลง (แคธรีน นิวตัน) ลูกสาวของสก็อตต์ และศัตรูคนใหม่ Kang the Conqueror (โจนาธาน เมจอส)

Thor: Love and Thunder

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: พฤษภาคม 2022

เทพเจ้าสายฮา เอ้ย! สายฟ้า คืนจอในหนังเดี่ยวที่เฟี้ยวกว่าเดิม เจน (นาตาลี พอร์ตแมน) อดีตคนรักจะกลับมาวาดลวดลายอีกครั้ง พร้อมด้วยตัวร้ายที่ทั้งโหดและเหี้ยมมากๆ อย่าง Gorr the Butcher ผู้แค้นฝังหุ่นกับเหล่าเทพ – ที่น่าตื่นเต้นสุดๆ ก็คือ คนที่จะรับบทนี้ เป็นอดีตไอ้ค้างคาวจาก DC อย่างคริสเตียน เบล

I Am Groot

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: –

เจ้าน้อน เบบี้ กรูต กลับมามอบความงื้ออ~ บนจออีกครั้ง พร้อมเรื่องราวและตัวละครใหม่ที่บอกเลยว่าไม่ได้น่ารักแค่เท่าโลก น้อนเค้าน่ารักเท่ากาแล็คซี่เลยล่ะ (อร๊างงง)

 

The Guardians of the Galaxy Holiday Special 

ประเภท: ภาพยนตร์ฉายทางทีวี

กำหนดฉาย: 2022

งานกำกับของเจ้าเก่าเจ้าเดิมอย่าง เจมส์ กัน ชวนเราไปมันส์กับวันหยุดสุดหรรษาของเหล่าคณะตลก เอ้ย! คณะผู้พิทักษ์กาแล็คซี่ อื้มมม ไม่อยากจะคิดเลยว่ามันจะโกลาหลขนาดไหน อะ รอดูกันๆ

Armor Wars

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: –

จะเป็นยังไงถ้าเทคโนโลยีสุดไฮเทคของ โทนี่ สตาร์ค ตกอยู่ในมือผิดคน! หาคำตอบพร้อมกันในซีรีส์ดัดแปลงจากคอมิกส์ยุค 80’ ซึ่งมี ดอน ชีเดิล กลับมารับบท เจมส์ โรดส์ หรือ War Machine

Iron Heart

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: –

ชุดเกราะเหล็กของไอรอนแมน อาจพบผู้สืบทอดแล้ว? มาดูกันว่าจะจริงหรือไม่ในซีรีส์ที่อ้างอิงจากตัวละครรุ่นใหม่ของมาร์เวล คอมิกส์ นาม รีรี วิลเลียมส์ (โดมินิค โธรน) เด็กสาววัยทีนผู้ปราดเปรื่องเรื่องจักรๆ กลๆ จนริอ่านสร้างชุดเกราะเหล็กของตัวเอง

Secret Invasion

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย:

ซีรีส์ชื่อเดียวกับบิ๊กอีเวนท์จากคอมิกส์ (ที่คนอ่านต้องรู้จักอยู่แล้ว) ว่ากันว่ามีดีกรีความเดือดไม่แพ้ Civil Wars เลยแหละ – ได้ ซามูเอล แอล.แจ็กสัน และ เบน เมนเดลโซห์น กลับมาสวมบทเป็น นิค ฟิวรี่ และ ทาลอส แห่งเผ่าสโครลส์ ที่เคยเจอกันใน Captain Marvel

Moon Knight

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: –

ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ จะลงทัณฑ์แกเอง #ผิดดด เออ แต่นี่ก็เป็นซีรีส์ที่ว่าด้วยฮีโร่แห่งแสงจันทร์จริงๆ นั่นแหละ แฟนๆ มักเรียกขานตัวละครนี้ว่า อัศวินจันทรา ผู้มาพร้อมผ้าคลุมและความมืด อาศัยอยู่ในโลกคอมิกส์มา 40 กว่าปี ถึงเวลาที่จะเผยโฉมในแสงสว่างแล้ว

She-Hulk

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: –

แม่เขียวสาวออกโรง! ทาเทียน่า มาสลานี่ เตรียมสวมวิญญาณเป็น เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส หรือ She-Huk อีกตัวละครดังจากคอมิกส์ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของบรูซ แบนเนอร์ (ตามคอมิกส์นะ) และมีพลังในการแปลงกายให้ใหญ่โตเช่นเดียวกับศาสตราจารย์สายเขียว – อื่นๆ ใดๆ จะเป็นยังไง ให้ตัวซีรีส์นี้เป็นคำตอบ

Hawkeye

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: 2021

พ่อมือธนูหน้าเศร้าเตรียมโซโล่ในซีรีส์ชื่อเดียวกับตัว ได้ เจเรมี่ เรนเนอร์ กลับมาประจำการในบทนำ ร่วมด้วย เฮลี สไตนเฟลด์ ในบท เคต บิชอบ คู่หูนักแม่นธนูสาวของฮอว์คอาย ในเรื่องราวที่จะชวนเราสำรวจเข้าไปยังชีวิตและจิตใจของคลินท์ บาร์ตัน อย่างลึกซึ้งตามเสียงเรียงร้องของแฟนๆ

Captain Marvel 2

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: พฤศจิกายน 2022

สานต่อความยิ่งใหญ่ของ ‘ขุ่นแม่’ กัปตันมาร์เวล (บรี ลาร์สัน) หลังเรียนรู้พลังตัวเองจนเชี่ยวชาญในภาคก่อน ภาคนี้เรื่องราวจะทะลุออกจักรวาลอีกไหม ต้องรอชม – อ้อ…ภาคนี้ยังได้ Ms.Marvel มาร่วมจอด้วยนะ บันเทิงล่ะ

Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: กรกฎาคม 2021

ฮีโร่ยอดกังฟูที่คลาคล่ำด้วยดาราเอเชียน ชูโรงโดย เหลียงเฉาเหว่ย ในบท แมนดาริน และ ซือมู่ หลิว ในบทนำ ไอ้หนุ่มกังฟูที่ค้นพบพลังวิเศษของตัวเองพร้อมความลับที่นำเขาไปสู่ภารกิจระดับโลก

What If…?

 

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: 2021

ตัวอย่าง: https://youtu.be/4iLVoEg9aLk

ซีรีส์อนิเมชั่นที่จะชวนเราเข้าไปงงๆ ในจักรวาลคู่ขนาน สนุกสนานไปกับเรื่องราวที่กลับตาลปัตรไปหมดในโลกมาร์เวล เพื่อจะพบว่าความจริงอาจไม่ได้มีเพียงหนึ่งเดียวเสมอไป

Loki

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: พฤษภาคม 2021

ตัวอย่าง: https://youtu.be/G4JuopziR3Q

ถึงคราวที่ โลกิ (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ตัวละครลูกไม่รักของจักรวาล MCU หากแต่เป็นตัวละครสุดโปรดของแฟนๆ (โดยเฉพาะแฟนเกิร์ล) จะได้เฉิดฉายแบบเดี่ยวๆ ในออริจินัลซีรีส์ที่ชวนโลกิออกผจญภัยนอกแอสการ์ด ไปยังโลกอีกเส้นเวลาที่ยุ่งเหยิงและบันเทิงไม่แพ้เส้นเวลาหลัก

Doctor Strange in the Multiverse of Madness

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: มีนาคม 2022

ภาต่อของหนังหมอแปลก นายแพทย์จอมขมังเวทย์ผู้มีบทบาทสุดๆ ในสงคราม Avengers คราวนี้เขาต้องผจญกับภัยร้ายด้วยตัวเอง ภายใต้ความวุ่นวายของช่วงเวลาที่เข้มข้นและบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุกกว่าภาคก่อน – อยากหมุนเวลาไปอนาคตเพื่อดูหนังเรื่องนี้แล้วอะ

Ms.Marvel

ประเภท: ซีรีส์

กำหนดฉาย: 2021

ตัวอย่าง: https://youtu.be/TRNI9TtBM5E

Kamala Khan คือวัยรุ่นสาวที่เกิดและโตในครอบครัวมุสลิม ก่อนกลายเป็นติ่ง กัปตัน มาร์เวล สุดขีด ขณะที่เธอเองก็มีพลังวิเศษที่น่าเหลือเชื่อสุดๆ ด้วย – นี่เป็นซีรีส์ที่จะทำให้เรารู้จักตัวละครนี้อย่างถ่องแท้ ผ่านการสวมบทของนักแสดงหน้าใหม่ อิมาน เวลลานี

Black Panther 2

ประเภท: ภาพยนตร์

กำหนดฉาย: กรกฎาคม 2022

เควิน ไฟกี ย้ำหนักแน่นว่า ไม่มีใครแทนแชดวิก โบสแมน ผู้ล่วงลับได้ นอกจากจะไม่มีใครมาแสดงแทนเขาในบท ที’ชัลลา แล้ว ก็ไม่มีใช้ CG จำลองตัวละครนี้ขึ้นใหม่ด้วย ภาพของภาคต่อหนังฝ่าบาทเสือดำจึงยังเลือนรางว่าจะมีหน้าตาเป็นยังไง ไม่ว่าอย่างไร มันจะเป็นการรำลึกถึงการด่วนจากไปของโบสแมนอย่างเป็นทางการบนจอภาพยนตร์อย่างแน่นอน

Fantastic Four

ประเภท: หนัง

กำหนดฉาย: –

ถึงเวลาที่หนัง สี่คนกายสิทธิ์ จะอยู่ในอ้อมกอดของ MCU สักที หลังไปออกอ่าวออกทะเลในหนังยาวเวอร์ชั่นล่าสุด ในงาน Investor Day ยังไม่เผยรายละเอียดของหนัง นอกจากโลโก้ และชื่อผู้กำกับ – จอห์น วัตต์ จากหนังชุด Spider-Man: Homecoming

Writer Profile : kantapetch
หมาผู้พยายามน่ารักเท่าโลก
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save