category 7 วิธีเก็บความลับของ The Mask Singer ทำยังไงไม่หลุดเลย

Writer : Sam Ponsan

: 2 มีนาคม 2560

7-way-to-keep-the-secrets-the-mask-singer-web

เคยสงสัยไหมว่า รายการ ‘The Mask Singer หน้ากากนักร้อง’ เก็บความลับ หรือต้องทำตัวอย่างไรให้ความลับไม่รั่วไหล 

ทีมงาน Mango Zero ได้ติดต่อไปยังทีมงานของรายการ The Mask Singer เพื่อสัมภาษณ์เจาะลึกถึงเบื้องหลังการเก็บความลับของรายการที่คุณอ่านแล้วต้องร้อง! อู้หู้ววว เมื่อรู้ว่าพวกเขาจริงจังกันเบอร์นี้เลย

the-secret-of-the-mask-singer-keep-team-secrtes

ปิดความลับของทีม แม้ผู้บริหารก็ไม่รู้


ตั้งแต่ก่อนเริ่มถ่ายรายการ ทีมงานของ The mask Singer ทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องประชุมกันในห้องปิดทึบ บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องห้ามเข้า ยิ่งขั้นตอนประชุมว่าจะเลือกใครมาเป็นแขกรับเชิญทั้งสิ้น 32 คน ก็ไม่มีใครรู้นอกจากทีมงาน แม้ในห้องตัดต่อเองก็ต้องปิดทึบ ผู้บริหารจะเข้ายังต้องเคาะประตูก่อนเลย

the-secret-of-the-mask-singer-sign-contract

เซ็นสัญญาห้ามเปิดเผยความลับ

ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับรายการนี้รวมกว่า 200 – 300 คน ต้องเซ็นสัญญาห้ามเปิดเผยความลับ รวมถึงผู้เข้าแข่งขันก็ต้องเซ็นสัญญาเช่นกัน หากผิดสัญญามีค่าปรับหลักแสนบาท (ใครบอกหลักล้านบาทนี่ไม่จริงนะ) ถ้าเป็นการรับงานผ่านผู้จัดการส่วนตัว ผู้จัดการส่วนตัวก็ต้องเซ็นสัญญาฉบับเดียวกัน คนข้างกายก็ห้ามรู้ว่ามาออกรายการ ขนาดภรรยาของ ‘คุณดุ๋ง – พาธี สารสิน’ หรือหน้ากากอินทรี ยังไม่รู้เลยว่าสามีไปออกรายการนี้

the-secret-of-the-mask-singer-change-your-car

นักร้องห้ามใช้รถตัวเองขับมาสตูดิโอ

อย่างที่บอกว่ามันลับมากๆ ดังนั้นแขกรับเชิญซึ่งเป็นหัวใจสำคัญควรเปลี่ยนเป็นรถที่ไม่เคยขับในการเดินทางมาอัดรายการ เพื่อป้องกันคนรู้จักเห็นว่าแขกรับเชิญคนนั้นมาเวิร์คพอยท์ ถ้าไม่มีรถให้เปลี่ยน ทางทีมงานจะส่งรถไปรับ ซึ่งรถที่ไปรับก็ไม่ได้บ่งบอกว่าเป็นรถของทางเวิร์คพอยท์  (นี่ลึกลับกันอะไรเบอร์นั้นเลย)

the-secret-of-the-mask-singer-exit-the-car

ห้ามให้ใครรู้ว่าลงรถตรงไหน


ไม่ว่าจะขับรถมาเอง หรือมีรถทีมงานมารับ – ส่ง คุณจะต้องลงรถในจุดที่ไม่มีใครทราบว่าคุณมาถึงเวิร์คพอยท์ ซึ่งน้อยคนที่จะทราบว่าจุดจอดรถนั้นคือตรงไหน

the-secret-of-the-mask-singer-invisible

นักร้องต้องคลุมผ้าทั้งตัวปกปิดร่างกาย


เมื่อมาถึงสตูดิโอสำหรับถ่ายรายการแล้วก่อนลงรถ ทั้งแขกรับเชิญ และผู้ติดตามจำเป็นคลุมผ้าทั้งตัวตั้งแต่หัวจรดเท้าเพื่อป้องกันไม่ให้ใครเห็น สาเหตุที่ต้องคลุมผู้ติดตามด้วยก็เพราะถ้าใครเห็นผู้ติดตามแขกรับเชิญ การสืบหาว่าใครมถ่ายรายการที่นี่ไม่ยากแน่นอน

ดังนั้นต้องคลุมไปด้วยกัน พอถึงห้องแต่งตัวถึงถอดผ้าคลุมได้ เมื่ออยู่ในห้องแต่งตัวทางทีมงานจะมีคนเฝ้า ห้ามให้ใครเข้า – ออก นี่ใช้ทีมรักษาความปลอดภัยทีมเดียวกับผู้นำสหรัฐฯ ป่าวเนี่ย

the-secret-of-the-mask-singer-dot'n-meet-before

นักร้อง และนักดนตรีไม่มีสิทธิ์เจอกันก่อน

หลายคนอาจสงสัยว่าแล้วตอนซ้อมร่วมกับวงดนตรีก่อนถ่ายล่ะ มีใครได้เห็นแขกรับเชิญตอนไม่ใส่หน้ากากไหม คำตอบคือไม่!! นักดนตรีจะไม่มีทางได้พบแขกรับเชิญก่อนเลย กระทั่งพี่หนึ่ง จักรวาล ก็ยังไม่รู้ว่าคนๆ นั้นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย

แต่จะมีคนคอยเป็นตัวกลางประสานงานให้ระหว่างนักร้อง กับนักดนตรี และจะเจอกันจริงๆ วันเดียวคือรอบรันทรู ก่อนถ่ายรายการจริงตอนเช้า ซึ่งแขกรับเชิญจะอยู่ภายใต้หน้ากากแล้ว

the-secret-of-the-mask-singer-keep-profile

ผู้ชมในห้องส่งต้อง เซ็นสัญญา สแกนนิ้ว ถ่ายรูปเก็บข้อมูล

ผู้ชมในห้องส่งทุกคนต้องเซ็นสัญญาห้ามเผยความลับใดๆ ออกไปก่อนรายการจะฉาย แค่ใบ้หรือชี้นำก็ห้าม หากพิจารณาแล้วว่ามีการใบ้ หรือชี้นำโดยคนที่เกี่ยวข้องในห้องส่งให้คนรู้เฉลยว่าใครแพ้ ใครชนะ

ทีมงานจะดำเนินการตามกฎหมายทันทีฐานผิดสัญญาที่เซ็นไว้ และก่อนเข้าชมห้ามนำเครื่องมือสื่อสารใดๆ เข้าไป รวมถึงต้องถ่ายรูป และสแกนนิ้วด้วย (นี่เข้าห้องทดลองลับใน Area 51 ป่าวเนี่ย)

 

Writer Profile : Sam Ponsan
นักเขียนหนุ่มสุดเท่ที่ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เป็นชีวิตจิตใจ ขนาดฝนตกยังยอมขี่รถตากฝนเลยเพราะคิดว่าทำแล้วเท่ งานอดิเรกของเขาคือการไปออกกำลังกายเพราะเชื่อว่าทำแล้วเท่ ปัจจุบันก็ยังชอบทำ Content อะไรเท่ๆ ลงเว็บ Mango Zero ด้วย แหม่...เท่จริงๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[สัมภาษณ์] BNK48 - เพนกวินวิ้งค์ 3 ครั้ง และการซ้อมประชันเป่ายิงฉุบ!

[สัมภาษณ์] โลมาไม่ใช่ปลา...คุยกับ นาน่า-ศวรรยา ในฐานะนักร้องไม่ใช่นักแสดง

[สัมภาษณ์] โลมาไม่ใช่ปลา...คุยกับ นาน่า-ศวรรยา ในฐานะนักร้องไม่ใช่นักแสดง

7 Event น่าสนใจตลอดเดือนกุมภาพันธ์
 2017

[สัมภาษณ์] Millie Snow ศิลปินสาวอายุน้อย ร้อยความสามารถ


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save