จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน "8 เหตุการณ์จับมือสุดว้าว"

Writer : nardpradabt

: 12 มิถุนายน 2561

8-handshake-cv-web

จากเหตุการณ์จับมือประวัติศาสตร์ประสานมิตรหลากหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมา ได้สร้างความปริ่มปลื้มยินดี ความตกอกตกใจให้กับคนทั่วไป ซึ่งนับเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก บ้างคู่ก็เคยแตกคอกัน บางคู่ก็กลับมาคืนดีกัน หรือ บางคู่ก็ได้จับแค่ 8 วินาที วันนี้เราขอรวบรวมวินาทีประวัติศาสตร์ “8 เหตุการณ์จับมือสุดว้าว จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน” ที่คนดูร้องว้าว คนจับไม่แน่ใจจะร้องว้าวหรือปล่าว

โดนัลล์ ทรัมป์ จับมือ คิมจองอึน ให้เวลาเป็นเรื่องพิสูจน์

นาทีประวัติศาสตร์ของสองผู้นำ ประธานาธิบดีโดนัลล์ ทรัมป์ แห่งอเมริกา และ นาย คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ในการประชุมการลงนามข้อตกลงร่วมกัน ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีความพยายามในการขับเคลื่อนให้การเจรจาไปในทางที่ดีในอนาคต พร้อมทั้งสนับสนุนการรักสันติอย่างยั่งยืน ยุติการขัดแย้งและยินดีทิ้งอดีตทั้งหมดที่เคยบาดหมางกันไว้ในอดีต ซึ่งนับเป็นการพบกันที่มีแนวโน้มไปในทางที่ดีและรูปธรรมมากที่สุด

การจับมือกันครั้งนี้สร้างความยินดีให้แก่คนทั้งโลก นั้นหมายถึงความสงบ และ ความร่วมมือกันที่ดีในอนาคต แต่คงต้องรอดูต่อไปว่าในอนาคตจะเป็นอย่างไร แต่นับว่าเป็นการเริ่มต้นความสัมพันธ์ที่ดีมากของโลก

คิมจองอึน จับมือ มุน แจ อิน ชาติเดียวกันสู่สันติ

กระชับมิตรกันอีกคู่ สำหรับเกาหลีน้องพี่ ชาติเดียวกัน ผู้นำเกาหลีเหนือ และ ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ คิมจองอึน และ มุน แจ อิน เป็นการจับมือกันข้ามเส้นแบ่งเขตแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ บนเส้นขนานที่ 38 ซึ่งถือว่าเป็นผู้นำคนแรกในรอบ 65 ปี ที่ข้ามมายังฝั่งเกาหลีใต้ นับตั้งแต่มีการลงนามหยุดยิงสงครามเกาหลีเมื่อปี พ.ศ. 2496 ในการประชุมสุดยอดผู้นำ ซึ่งเป็นการพบกันครั้งสำคัญในรอบ 65 ปี ซึ่งเป็นการกระทำที่โลกจะต้องจารึก เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 61

Infinity War กษัตริย์ทีชาล่า จับมือ กัปตันอเมริกา

ในภาพยนตร์ Avengers : Infinity War ฉากการมาเยือนของทีมกัปตันอเมริกา ที่มายังวาแกนด้า ได้เข้าพบและจับมือกับกษัตริย์ทีชาล่า เป็นครั้งแรก ในการขอความช่วยเหลือให้นำเอาอัญมณีบนหัวของวิชชั่นออก เพื่อสร้างความสงบสุขของโลกกลับคืนมา

เชมเบอร์ลิน จับมือ ฮิตเลอร์ ช่วงเวลาสันติของเรา

ครั้งนี้นับเป็นการจับมือเพื่อสงบสุขของชาติเลยทีเดียวกับ เชมเบอร์ลิน นายกรัฐมนตรีของอังกฤษ เดินทางไปยังประเทศเยอรมนีเพื่อเข้าพบ อดอฟท์ ฮิตเลอร์ ในการทำสัญญาข้อแลกเปลี่ยน โดยยอมให้นาซียึดครองเมือง Sudetenland เพื่อแลกระหว่างความสงบสุขของเยอรมนีและอังกฤษ ทำให้เกิดการตกลง “peace for our time” ขึ้น ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 วันที่ 23 กันยายน ปี 1938

การจับมือของเชมเบอร์ลินและฮิตเลอร์ จึงกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งการปลอบโยน

โจอี้ บอย จับมือ ขันเงิน ไทเทเนียม 17 ปีที่กลับมาเจอกัน

จากสมาชิกวง AA Crew ก่อนแยกย้ายเดินตามความฝันของตัวเอง อย่างสองตำนานฮิพฮอพไทยขวัญใจวัยรุ่น ขันเงิน เนื้อนวล และ โจอี้ บอย กลับมาร่วมงานกันในรอบ 17 ปี กับ รายการค้นหาแร็พเปอร์หน้าใหม่ของเมืองไทย รายการ The Rapper

การจับมือกันครั้งนี้เป็นการร่วมกันทำงานเพื่อช่วยสร้างสรรค์วงการฮิพฮอพไทยให้ดีขึ้น โดยขันเงินได้ลง IG รูปถ่ายคู่โจอี้บอย พร้อมข้อความ  “Came together for the culture that we both Help built here in thailand that brought us here today” ซึ่งมีความหมายว่า “การมาพบกันครั้งนี้ก็เพื่อวัฒนธรรมฮิพฮอพที่เราช่วยกันสร้างขึ้นมาในประเทศไทยและมันพาเรามาที่นี่ในวันนี้” และ โจอี้ บอย ได้ลงในเฟสบุ๊คส่วนตัวพร้อมข้อความว่า “Nice to meet you,Rapper! ดีใจที่ได้เจอมึงอีก..KH”

แจ็ค หม่า จับมือ นายกตู่ สวัสดีอาลีบาบา

การจับมือกันของ แจ็ค หม่า ประธานบริหารบริษัท อาลีบาบา กรุ๊ป และ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รวมทั้ง ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในการพบปะเพื่อหารือความร่วมมือด้านเศรษฐกิจทั่วไปและการประกาศแผนการลงทุนในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจหรืออีอีซี พร้อมกับกลุ่มอาลีบาบา กรุ๊ป เข้าลงนามเอ็มโอยูกับกระทรวงอุตสาหกรรม

จากนโยบายไทยแลนด์  4.0 และโครงการ EEC ของรัฐบาลที่จะช่วยสร้างความมั่นใจในทิศทางการพัฒนาประเทศ โดยคาดว่าปี 2561 ไทยจะสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจอีคอมเมิร์ซ สูงถึง 113,000 ล้านบาท และในอนาคตมีแนวโน้มที่เพิ่มสูงขึ้น อาลีบาบาได้ศึกษาข้อมูลเห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพสูงที่จะเป็นศูนย์กลางด้านดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซในภูมิภาคได้

ผู้จัดการ Real Madrid จับมือ ผู้จัดการ Liverpool ในยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก

การแข่งขัน UEFA Champions League ที่ผ่านมา ในการแข่งขันรอบไฟนอลระหว่าง Real Madrid และ Liverpool ทีม Real Madrid ชนะ 3 – 0 ผู้จัดการทีม Zinédine Zidane (ซีเนดีน ซีดาน) แห่ง Real Madrid จับมือพร้อมสวมกอดกับ Jürgen Norbert Klopp (คล็อพ) ผู้จัดการทีม Liverpool

นายกตู่ จับมือ สาวๆ BNK48

กัปตัน “เฌอปราง” แห่ง BNK48 นำทีมเพื่อนๆ เข้าพบนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยมีกำหนดการเพื่อประชาสัมพันธ์สถานีวิทยุเพื่อครอบครัว “Happy Family Radio F.M.105 MHz.: วิทยุเพื่อครอบครัว” ของกรมประชาสัมพันธ์ ซึ่งเป็นวิทยุครอบครัวตามแนวทางที่นายกฯได้มอบหมายให้เกิดขึ้น เพื่อทุกคนในครอบครัว เหมาะกับทุกช่วงวัย

โดยเน้นกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ จึงได้เชิญศิลปิน BNK48 เข้าพบเพื่อเป็นการโปรโมท โดยนายกได้จับมือสาวๆ Bnk48 เป็นเวลา 8 วินาที เหมือนกับที่โอตะจับ เหล่าสาวๆ ได้อวยพร พร้อมทั้งให้กำลังใจนายกตู่อย่างเป็นกันเอง

 

 

9 วิธีจับมือแบบต่างๆ พร้อมความหมายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

9 วิธีจับมือแบบต่างๆ พร้อมความหมายที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

เราตกลงกันแล้วน้า "4 ข้อตกลงร่วมกันระหว่าง โดนัลล์ ทรัมป์ - คิมจองอึน"

4 ตัวอย่างบุคคลแรงบันดาลใจ จากที่หลายคนมอง "ไร้สาระ" แต่ประสบความสำเร็จขั้น

Avicii ดีเจ EDM ชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว #Rip

เพลงจากหนัง Your Name สร้างปรากฏการณ์ กวาดอันดับ 1-5 รวดใน iTunes Store Thailand !!

รู้จักกับ 'วิ่งท่านารุโตะ' Flash Mob Event ที่กำลังเป็นกระแสบนโลกออนไลน์

เมื่อคุณพ่อนักแสดงตลกถ่ายรูป Selfies ล้อเลียนลูกสาวจนโด่งดังบนอินเตอร์เน็ต

สรุปสาระสำคัญงานเปิดตัว The Standard สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ที่น่าจับตามอง

สรุปสาระสำคัญงานเปิดตัว The Standard สำนักข่าวออนไลน์เชิงสร้างสรรค์ที่น่าจับตามอง

มาแล้ว Viu Thailand บริการดูซีรี่ส์เกาหลีแบบถูกลิขสิทธิ์ เริ่มต้นเดือนละ 99 บาท

ทดสอบแฟนพันธุ์แท้ The Face Men Thailand คนในภาพนี้คือใคร?

Big Data กับ BNK48 : ส่องสถิติและวิเคราะห์กระแสของ BNK48 ในโลกออนไลน์ช่วงครึ่งปีหลัง 2017 ด้วย Zocial Eye

[8/10] รีวิว Black Panther หนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลอุ่นเครื่องก่อนเจอ Infinity War!!

Rap หมื่น is now "5 ปรากฏการณ์แร็พหมื่นฟีเวอร์"

7 เพลงสุดสแว๊กแก๊ก ไว้ขยับตัวแดนซ์ช่วงสงกรานต์!