category ถอดไอเทมลุค 90s ตามดารา ในราคาสบายกระเป๋า

Writer : pari_pari

: 11 สิงหาคม 2563

แฟชั่นยุค 90s เป็นสไตล์ในตำนานของวัยซ่าที่ฆ่าไม่ตาย ขนาดที่ว่าเราสามารถเปิดตู้เสื้อผ้าสมัยคุณแม่ยังสาวสะพรั่ง และหยิบไอเทมยุคนั้นมาแต่งตัวเดินสยามได้อย่างไม่ขัดตา 

ทางด้านแฟชั่นไอคอนก็ไม่น้อยหน้า หลายคนมีการนำไอเทมเรโทรมามิกซ์แอนด์แมทช์เป็นลุคสุดเจ๋งที่ใครเห็นก็ต้องร้องว้าว วันนี้ Mango Zero จึงคัดเลือกเซเลปขวัญใจวัยรุ่นที่มาพร้อมลุคที่แต่งตามง่าย จ่ายไม่มาก ให้ทุกคนแปลงร่างเป็นเด็กยุค 90s ในลุคสุดปัง แต่สตางค์ยังเหลือ จะมีใครกันบ้าง ไปดูกัน

ลิซ่า BLACKPINK 

นับเป็นเจ้าแม่แฟชันแห่งยุค ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ก็สร้างกระแสให้คนซื้อตามกันทั่วบ้านทั่วเมือง นอกจากชุดสุดชิคที่ลิซ่าใส่ออกงานและขึ้นสเตจแล้ว ในวันธรรมดา เราก็จะคุ้นตากับลิซ่าในลุคสบายๆ ด้วยเสื้อยืดกางเกงยีนส์ง่ายๆ สไตล์ 90 ที่ได้รับอิทธิพลมาจากดนตรีอัลเทอร์เนทีฟร็อกที่เฟื่องฟูเป็นอย่างมากในยุคนั้น 

ใครอยากแปลงร่างเป็นลิซ่าลุคนี้ ก็ง่ายนิดเดียว เพียงหาเสื้อยืดตัวโคร่งที่สกรีนลายวินเทจที่นิยมในสมัยนั้น เช่น ลายการ์ตูนน่ารัก โลโก้สินค้าสุดฮ็อต หรือจะเป็นตัวอักษรคำฮิตก็ชิคไปอีกแบบ และถ้าจะเอาให้เป๊ะ ก็คงต้องเก็บเสื้อยืดสีพาสเทลเข้าตู้ไปก่อน เพราะยุคนี้ใครๆ เค้าก็ใส่สีสดใสกันจ้า จะเขียว เหลือง แดง มาเป็นแผงจราจรก็ไม่หวั่น เพราะยุคนี้พูดเลยว่า ยิ่งสีสด ยิ่งแซ่บ

เมื่อเสื้อยืดพร้อม ไอเทมคู่ที่ขาดไม่ได้คือ กางเกงยีนส์สีซีด ที่เพิ่มความจี๊ดด้วยรอยขาดตรงเข่าให้ดูเก่าแบบมีสไตล์ นอกจากนี้ กางเกงยีนส์ที่ว่าก็ต้องทรงขาม้า หรือขากระบอกนะ ถ้าจะมาขาเดฟเข้ารูป พูดเลยว่าไม่ตรงสไตล์เด็ก 90 นะจ๊ะ

โอ๊ต ปราโมทย์ 

ต้นแบบหนุ่มหุ่นหมีที่แต่งตัวน่ารักน่ากอด แถมยังโดดเด่นในเรื่องการแต่งตัวสไตล์ฮิปฮอป ยุค 80-90s ด้วยการแต่งกายที่เน้นเสื้อโอเวอร์ไซส์ กางเกงขากว้างใส่ง่าย แถมยังจับคู่สีได้เข้ากันแบบสุดๆ สำหรับหนุ่มๆ หุ่นกอดอุ่นที่คิดว่าการแต่งตัวให้ดูดีเป็นเรื่องยาก ให้เปลี่ยนความคิดใหม่ทันที เพราะพ่อหมีได้พิสูจน์ให้เราเห็นแล้วจ้า

ชุดเอี๊ยมบวกกับเสื้อลายทางเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของยุค 90 ที่แต่งตามได้ไม่ยาก เพียงแค่เลือกสีให้เข้าชุดกันกับทั้งรองเท้าและหมวก เพียงเท่านี้ก็จะได้อีกลุคที่ทำให้ดูน่ารักน่ากอดเป็นที่สุดดด

นอกจากนี้ การใส่เสื้อผ้าหลายเลเยอร์ก็เป็นที่นิยมตั้งแต่สมัยปี 80 และพ่อหมีก็ได้เอาเทรนด์สมัยนู้น มาผสมกับการแต่งตัวแบบชาวฮิปฮอปในยุคเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นหมวกบัคเก็ต เสื้อยืดพิมพ์ลาย กางเกงตัวโคร่ง สร้อยเส้นใหญ่ รวมถึงสนีกเกอร์สเท่ๆ เรียกได้ว่าครบเซ็ตสุดๆ ยิ่งไปกว่านั้น เสื้อเชิ้ตตัวโคร่งก็เป็นอีกหนึ่งแฟชั่นยอดฮิตจากอิทธิพลของไมเคิล แจ็คสัน ราชาเพลงป๊อบยุค 1980 ด้วยนะ

พลอย หอวัง 

หากพูดถึงแฟชั่นนิสต้าของเมืองไทย คงขาดสาวหมวยร่างเล็กอย่าง พลอย หอวัง ไปไม่ได้ เพราะเธอมีทั้งความเท่และสไตล์การแต่งตัวที่เป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าแฟชั่นจะปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัยแค่ไหน เธอก็จะตามทันกระแสและกลายเป็นผู้นำเทรนด์ให้สาวๆ แต่งตามได้เสมอ 

พลอยเคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า แฟชั่นเป็นสิ่งที่ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่จะวนกลับมาใหม่เสมอ โดยหนึ่งในแฟชั่นที่กลับมานิยมในตอนนี้คือ แฟชั่นสุดแซ่บของสาว Spice Girls ที่ฮิตมากในยุค 90s โดยจะเน้นไปที่ลุคเด็ดเผ็ดร้อนตามชื่อวง สีสันจัดจ้าน และลวดลายสุดจี๊ดอย่างลายสัตว์ต่างๆ เช่น ลายม้าลาย ลายเสือ เป็นต้น 

ถ้ายังนึกภาพไม่ออก เราจึงเลือกตัวอย่างการมิกซ์แอนด์แมทช์สไตล์พลอยหอวังมาให้ดูกัน เพียงหยิบเสื้อแขนยาวตัวโปรดมาสวมกับกระโปรงลายเสือดาว แค่นี้เราก็จะได้ลุคสาวแซ่บในยุค 90s กันแล้ว

โทนี่ รากแก่น

พูดถึงแฟชั่นไอคอนฝั่งชาย เป็นไปไม่ได้เลยที่จะขาดเขาคนนี้ ใช่แล้ว เขาคือ โทนี่ รากแก่น นั้นเอง (เอง เอง) โทนี่นับเป็นไอคอนที่ไม่ว่าจะแต่งตัวสไตล์ไหนก็เท่ โดดเด่น และนำแฟชั่นอยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าในลุค 90s ที่เรานำมาวันนี้ก็เท่ ดูดี แถมแต่งตามได้ง่ายๆ อย่างไม่ต้องสงสัย

โดยหนุ่มโทนี่ เลือกใช้แจ็คเก็ดยีนส์ ที่เป็นไอเท็มสุดฮิตในยุค 90s ที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็ไม่มีเอาท์ ซ้อนทับเสื้อยืดสีขาวด้านใน เพื่อเพิ่มเลเยอร์ให้ดูมีมิติ และเพิ่มกิมมิคด้วยการติดกระดุมทุกเม็ด ยกเว้นสองเม็ดล่างสุด แถมยังไม่พับแขนเสื้อเพื่อให้ดูจ๊าบแบบคูลๆ ไปอีก

ทางด้านกางเกง เป็นกางเกงยีนส์ทรงกระบอก ที่ใส่แบบให้ขายาวกองที่รองเท้าหน่อยๆ บอกเลยว่าได้ฟีลสไตล์ย้อนยุคในแบบที่เข้าชุดกันสุดๆ

เป็นยังไงกันบ้างกับแต่ละลุคที่เรานำมาเสนอ จะเห็นว่าไอเทมหลายชิ้นก็สามารถหาได้ง่ายๆ ในตู้เสื้อผ้าที่บ้าน แค่จับสิ่งที่มีอยู่มาผสมรวมกัน แล้วยำเป็นสไตล์ 90s หรือจะลองหยิบเสื้อผ้าเก่าๆ ของคุณพ่อคุณแม่มาแต่งง่ายๆ แบบสบายกระเป๋าก็ไม่ว่ากัน เพียงเท่านี้ เราก็จะได้ย้อนยุคในลุคเรโทรแบบสุดปังกันแล้ว

 

Writer Profile : pari_pari
เด็กหญิงที่เส้นตื้นยิ่งกว่าความยาวของจุลินทรีย์พรีไบโอติก อย่าทำให้เธอหัวเราะ เพราะคุณจะได้ยินเสียงเธอขำไปทั้งวัน เนี่ย แค่พิมพ์ไบโอก็ขำเองแล้ว ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post
[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม

[NEWS] เงินเท่านั้นที่ knock everything! ยอดเติมเกมของ "เดอะทอยส์" ล่าสุด ทะลุ 10 ล้าน

[NEWS] เทรนด์ใหม่มาแรง! สาวๆแห่เล่น Snow Ai แปลงร่างเราเป็นออนนี่แบบเนียนกริบ

[NEWS] แรปเปอร์เชิญทางนี้! วธ.จัดประกวด แต่งเพลงแรปหัวข้อ “มนต์รักภาษาไทย” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save