category Budweiser 'Secret' Club บาร์แห่งความลับที่ซ่อนเราจากโลกภายนอก


: 17 สิงหาคม 2566

ทุกคนนน เรามีความลับมาบอก เมื่อไม่กี่อาทิตย์ที่ผ่านมา ณ ใจกลางเมืองของเราได้มีสถานที่สุดพิเศษปรากฏขึ้น สถานที่นี้มีชื่อว่า BUDWEISER (Secret) CLUB บาร์ลับที่ให้ทุกคนมาปล่อยตัว ปล่อยใจ ปลดปล่อยความเป็นตัวเองได้เต็มที่ โดยไม่ต้องสนใจโลกภายนอก เพราะงานนี่เขามีธีมทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นจะถูกเก็บให้เป็นความลับแค่ที่นี่เท่านั้น!

นอกจากนี้ ยังได้ Bowkylion นักร้องสาวเสียงดี หน้าเป๊ะ หุ่นปัง มาเป็น Host ของงานให้อีกด้วย ถือเป็นไอคอนนิกของคนใช้ชีวิตไนท์ไลฟ์ ให้ทุกคนออกมาปลดปล่อย ดื่มด่ำ ความสนุก ไปด้วยกัน ตามคอนเซปต์ Tonight is Yours to Take ไม่ใช่คืนของใครคนใดคนหนึ่ง แต่คืนนี้เป็นของเราทุกคน

แต่ความน่าสนใจไม่ได้หมดลงแค่นั้น เพราะที่คลับแห่งนี้นั้นมีโซนกิจกรรม-ถ่ายภาพ สุดครีเอท ที่ตกแต่งแบบอลังการงานสร้าง ให้ทุกคนสามารถถ่ายภาพชิค ๆ เก็บไว้ไปลงในโซเชียลได้อีกต่างหาก

ถ้าอยากรู้ว่ามีโซนไหนบ้าง และแต่ละโซนจะเป็นยังไง ก็ตามมาเลยยยย

โซน The Secret Way Entrance ทางเข้าที่มีแต่ความลึกลับ

เริ่มมาก็รู้เลยว่า BUDWEISER (Secret) CLUB นี่เป็นคลับที่สามารถซ่อนเราจากโลกภายนอกได้จริงๆ เพราะทางเข้าของคลับแห่งนี้ ไม่ใช่ทางเข้าธรรมดาเหมือนคลับอื่นทั่วไปที่จะเห็นหรือสามารถรู้ได้ง่าย ๆ แต่กลับเป็นทางเข้าที่อำพรางด้วยลักษณะของตู้น้ำหยอดเหรียญ ซึ่งความจริงแล้วนั่นคือประตูทางเข้าลับ โดยวิธีเข้าคลับก็คือกิมมิคเก๋ ๆ อย่างการนำเหรียญจากการ์ดเชิญไปหยอดนั้นเอง ซึ่งเมื่อเข้าไปแล้วทั้งโถงทางเดิน แสงสี ก็ยังทำให้ดูลึกลับ ซับซ้อนมากขึ้นไปอีก

โซน Budweiser Throne บัลลังก์แดงสุดครีเอท

ก่อนจะเข้าถึงตัวงาน เราจะพบกับงานศิลปะชิ้น ๆ นึง  เป็นบัลลังก์เก้าอี้สีแดงสวยเด่น โดยประกอบร่างขึ้นมาจากขวด Budweiser Alu minimum bottle พร้อมติดตั้งหลอดไฟนีออนโทนแดง ประดุจดังออร่าที่ออกมาจากบัลลังก์เลยที่เดียว ถือเป็นงานศิลปะที่ทั้งสร้างสรรค์และเท่ในชิ้นเดียวจริง ๆ ทำให้ใครหลายคนที่จะเดินเข้างานต้องหยุด แล้วยกกล้อง หรือ มือถือขึ้นมารัวชัตเตอร์กันเลย ประหนึ่งว่าเราเป็น King Queen ของค่ำคืนนั้นได้เลย

โซน Reflection of Who you are กระจกสะท้อนความเป็นเรา

เมื่อเราเข้ามาในคลับลับแล้ว อย่างแรกที่เราจะพบเลยคือตู้กระจกบานใหญ่ และผนังที่เต็มไปด้วยข้อความ ความรู้สึกต่าง ๆ ที่เหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้คนได้ Move on ต่อ

ถือเป็น 1 ในโซนที่เราใช้เวลามากพอสมควร เพราะมัวแต่ยืนอ่านข้อความบนกระจกกับกำแพงอยู่จ้า ก็มันเพลินดีอ่ะ

โซน Budweiser Tunnel ทางเดินแห่งอุปสรรค

โซนนี้เป็นคล้าย ๆ กับทางเดินเพื่อไปยังโซนต่อไป โดยจะมีหลอดไฟนีออนสีแดงห้อยเรียงรายกีดขวางระหว่างทางเต็มไปหมด ตรงพื้นก็จะมีตัวหนังสือข้อความภาษาอังกฤษเขียนอยู่ว่า “Obstacles in your life” เหมือนเปรียบสิ่งเหล่านี้เป็นอุปสรรคในชีวิต ที่เราต้องรวบรวมความกล้า ผ่านมันไปให้ได้ ซึ่งถ้าสังเกตดี ๆ เราจะเห็นดอกไม้สีแดงที่ปลายหลอดไฟ อาจตีความหมายได้ว่า แม้ในอุปสรรคก็ยังมีสิ่งสวยงามอยู่เสมอนะ

โซน Desire Screens จอฉายความปราถนา

เดินต่อมาอีกหน่อย เราจะเห็นข้อความบนผนังกำแพงที่ถูกยิงสปอตไลท์ และจอทีวีหลายขนาดถูกตั้งเป็นชั้น ๆ ซึ่งบนจอจะฉายข้อความที่แตกต่างกัน โดยแต่ละอัน จะเหมือนเป็นการนำเสนอความรู้สึก ความต้องการที่เราอยากได้รับจากงานนี้ บอกเลยว่าโซนนี้เหมาะกับการถ่ายรูปเอาไปอวดเพื่อนในโซเชียลมาก เพราะนอกจากจะมีองค์ประกอบการตกแต่งที่ดูง่าย ๆ แถมให้อารมณ์ Y2K แล้ว ยังได้ข้อความบนจอฉากหลังที่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย

โซน Shout Out Room ห้องที่ให้คุณตะโกนในสิ่งที่คุณอยากจะทำคืนนี้

โซนนี้นอกจากชื่อจะยาวแล้ว คิวคนที่ต่อแถวเข้าโซนก็ยาวไม่แพ้กัน เพราะโซนนี้คือห้องเล็ก ๆ ขนาดเท่ากับตู้โทรศัพท์ในสมัยก่อน ซึ่งเราจะได้ปลดปล่อยความรู้สึก หรือระบายอะไรออกมาก็ได้ ผ่านการตะโกนใส่ไมโครโฟน จากนั้นเนื้อหาที่เราพูดจะปรากฏเป็นข้อความบนจอ และเสียงเราจะออกลำโพงที่อยู่ข้างบนห้องให้ทุกคนได้ยิน 

เมื่อระบายความรู้สึกเสร็จ เรายังจะได้ภาพถ่ายเท่ ๆ จากกล้องที่ติดอยู่ภายในห้องไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

นอกเหนือจากโซนต่าง ๆ ที่เขาได้จัดเต็มให้เราได้ถ่ายรูปจนมีรูปไว้ลงถึงสิ้นเดือนแล้ว ที่ BUDWEISER (Secret) CLUB ยังเตรียมโชว์พิเศษจาก Bowkylion ไว้ให้เราอีกด้วย โดยเป็นโชว์ที่เล่าเรื่องการเดินทางตั้งแต่ยุคที่โบกี้เริ่มโคฟเวอร์เพลงไปจนถึงช่วงที่ประสบความสำเร็จ โดยความพิเศษคือการที่โบกี้กลับมาร้องเพลงที่เคยโคฟเวอร์ให้เราได้เห็น ได้รับฟังกันอีกครั้ง 

นับเป็นค่ำคืนที่เราได้ปลดปล่อยความตัวเอง ทิ้งเรื่องโลกภายนอกไว้แล้วเอ็นจอยไปกับการแสดง บรรยากาศสุดพิเศษ ที่ไม่ใช่คืนของใครคนใดคนหนึ่ง แต่คืนนี้เป็นของเราทุกคน

Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save