รวมมุกควาย ของชายที่ชื่อ เบียร์ Buffalo Gags


: 23 สิงหาคม 2566

“สวัสดีครับ พบกับรายการ BUFF TALK รายการที่เราจะถอดสมอง แล้วมาลองคุยกัน”

ประโยคเปิดรายการสัมภาษณ์แนวจริงจังแบบเบาสมองที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในโลกออนไลน์ ณ ตอนนี้ เพราะด้วยความที่มีรูปแบบรายการที่มอบความตลกในแบบฉบับที่ไม่ซ้ำใคร และส่วนผสมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ ความหน้านิ่ง ตลกหน้าตายของ คุณ เบียร์ ศรัญญู เพียรทำดี ผู้เป็นพิธิกรดำเนินรายการ และ แอดมิน เพจ Buffalo Gags

กว่า 10 ปีที่ คุณเบียร์ ทำหน้าที่บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข ให้กับคนนับล้านในเพจ Buffalo Gags ทำให้กล้าพูดได้เลยว่า ชายคนนี้คือเจ้าพ่อมุกควาย คนนึงของไทยที่หาใครเทียบยาก

ซึ่งวันนี้เอง แมงโก้ อยากให้ทุกคนถอดสมอง แล้วลองมาซึมซับความตลกกับมุขควายของชายคนนี้ไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว ลุยย!

“ชื่อเบียร์ หรือเรียกผมสั้น ๆ ว่า สกินเฮด”

นี่คือประโยคแนะนำตัวในน่าโปรไฟล์เฟสบุ๊คส่วนตัวของคุณเบียร์ ที่แสดงความเป็นตัวตนของเจ้าตัวสุด ๆ ซึ่งไม่รู้ว่าคนอ่านจะขำ หรือ จะงง ก่อนกันแน่

“รถชนกันทำไมถึงเรียกประกัน ทำไมไม่เรียกอุบัติเหตุ”

1 ในมุกควายสุดกวนที่เรียกเสียงฮาจากแฟน ๆ ในการแสดงเดี๋ยวไมโครโฟนสั้น ๆ ของคุณเบียร์ ในรายการยืนเดี๋ยว รับรองถ้าใครเอาไปเล่น คนฟังต้องได้ยิ้มแน่ ๆ

“คนที่ขับวีออสนานๆ มันจะกลายเป็นวีกบ”

อีกหนึ่งมุกของคุณเบียร์ในรายการยืนเดี่ยวเหมือนกัน แต่คนละครั้ง ที่คนฟังถึงกับกุมขมับ และอาจต้องตบพาราสองเม็ดเพื่อบรรเทาอาการกันเลยทีเดียว

“สิ่งสำคัญก่อนที่คุณจะ ออกแบบ คุณต้อง เข้าแบบ ก่อน “

ถ้ายังเครียด..เอ้ย! ยังขำกันไม่พอ มุกนี้น่าจะช่วยคุณได้ ซึ่งนี่เป็นมุกที่ถูกเล่นในรายการป๋าตึ๊บทอล์ก Ep.05 ที่นอกจากความฮาแล้วยังแฝงไปด้วยหลักปรัชญา ล้ำลึก ที่จะช่วยให้เราเข้าใจชีวิตมากขึ้น

“เคล็ดลับที่ทำให้เพจอยู่นาน คือเราก็ไม่ต้องกดปิดเพจไง มันก็อยู่นานแล้ว”

เส้นบาง ๆ ระหว่างมุกตลกกับการกวน Teen ที่คุณเบียร์ ให้สัมภาษณ์กับ The cloud ถึงประเด็นความลับที่ทำให้เพจ Buffalo Gags คงอยู่ได้เป็นเวลานาน ถือว่าเป็นประโยชน์มาก ๆ เลย สำหรับเหล่าครีเอเตอร์ที่เป็นเจ้าของเพจ

มาร่วมรับชมการจัด BUFF TALK แบบสดๆครั้งแรก พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ ได้ที่งาน “iCreator Conference 2023 Presented by SUPALAI” งานมหกรรมรวมสุดยอดครีเอเตอร์ และแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก

Writer Profile : bovornluck limkamolthum
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save