category Keep calm and carry on 7 แอปพลิเคชันที่ช่วยให้ใจเย็นขึ้น

Writer : Patta.pond

: 10 พฤษภาคม 2562

ช่วงนี้มีแต่เรื่องเดือด ทั้งอากาศร้อน จะเดินทางไปไหนก็น่าหงุดหงิด  หันไปเปิดสื่อช่องทางไหนก็มีแต่เรื่องน่ากลุ้มใจ  ถ้าสภาพแวดล้อมข้างนอกมีเเต่เรื่องร้อนๆ ชวนปวดหัวแบบนี้ เห็นทีต้องเปลี่ยนที่ตัวเราเอง กับแอปพลิเคชันที่ช่วยปรับใจให้เย็นขึ้น พร้อมรับมือได้ทุกองศาความเดือด

โดยแอปพลิเคชันเหล่านี้มีให้ดาวน์โหลดทั้ง IOS และ Google play store มีทั้งรูปแบบฟรีและเสียเงินเพื่อเข้าถึงบริการเพิ่มเติม ว่าแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

Headspace

เริ่มกันที่เรื่องเบสิค อยากทำให้จิตใจสงบขึ้นก็ต้องมีสมาธิก่อน แอปพลิเคชันนี้พร้อมที่จะสร้างสมาธิไปพร้อมๆกับคุณ มีตั้งแต่ระดับง่ายที่สุดสำหรับคนที่ไม่สามารถนั่งสมาธิได้ หรือสำหรับคนที่นั่งเป็นประจำอยู่แล้ว สามารถตั้งเวลาเตือนได้เผื่อหลงลืมในระหว่างวัน และยังมีหมวดอื่นๆ แยกตามสถานการณ์ ให้เลือกภายในแอปฯ เช่น ก่อนพรีเซ้นท์งาน หรือเมื่อต้องเจอกับคู่สนทนาที่รับมือยาก

Pacifica

ความเครียดเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราอยู่แล้ว แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ความสมดุลระหว่างความเครียดและการปล่อยวางไม่ได้เจอกันที่ตรงกลาง การดำเนินชีวิตในเเต่ละวันก็คงเป็นเรื่องเหนื่อยอยู่ไม่น้อย แอปพลิเคชันนี้จะช่วยจัดการความเครียดด้วย “ความคิดและพฤติกรรมบำบัด (CBT)” และใส่ใจด้วยการติดตามถามไถ่ถึงกิจกรรมในแต่ละวันว่าส่งผลอย่างไรต่อระดับความเครียดบ้าง

Relax Melodies

ถ้ากำลังมีปัญหาในการนอนหลับ ลองแอปพลิเคชัน Relax Melodies เพื่อการนอนหลับแบบครบวงจรการนอนได้ทั้งคืน ความพิเศษของแอปฯนี้คือ สามารถเลือกทำนองและจังหวะที่ชอบเป็นมิกซ์ของตัวเองได้ จะปรับเน้นดังหรือเบาก็เอาตามที่สะดวก หรือถ้ากลัวว่าเพลงตัวเองจะเพราะเพลินจนไม่ตื่นก็ไม่เป็นไร เพราะแอปนี้สามารถตั้งปลุกได้ น่ารักจริง คิดมาเผื่อด้วย

Breathe2Relax

เคยเครียดจนเผลอกลั้นหายใจกันบ้างไหม เมื่อเป็นบ่อยครั้งเข้า ก็กลายเป็นมีระยะการหายใจที่สั้นลง ทำให้อารมณ์ไม่มั่นคง และควบคุมความโกรธได้ยาก ลองใช้แอปพลิเคชัน Breath2Relax  ภายในแอปฯมีวิธีการฝึกการหายใจโดยใช้กล้ามเนื้อกระบังลม (Diaphragmatic Breathing) ทำให้เราหายใจได้อย่างถูกต้อง

Yoga Studio

ไม่มีเวลาเข้าเรียนคลาสโยคะที่ฟิตเนสก็สบายมาก เพราะแอปพลิเคชันนี้จะทำคุณเปิดคลาสส่วนตัวได้ที่บ้าน กว่า 65 ชั้นเรียนที่อัดแน่นไปด้วยบทเรียนมากกว่า 280 วีดิโอพร้อมคำอธิบายอย่างละเอียด แม้ไม่เคยมีพื้นฐานมาก่อนก็สามารถใช้ได้ ที่สำคัญคือสามารถเชื่อมต่อเข้ากับ Apple TV หรือต่อเข้ากับ TV ผ่าน chromecast ได้อีกด้วย

Calm

ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ให้ใจได้พักผ่อนบ้าง แอปพลิเคชัน Calm จะช่วยให้คุณมีสมาธิและสงบจิตใจได้มากขึ้น กับเรื่องเล่าก่อนนอนทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ หรืออยากจะเปลี่ยนบรรยากาศ ก็มีเสียงธรรมชาติให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา ฝนตกหรืออากาศแจ่มใส และอีกหลายสถานที่ก็มีรวบรวมมาให้ฟัง

Lake: Colouring Books

เป็นที่รู้กันว่าในตอนนี้ได้มีสมุดระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ออกมาแล้ว เพราะสามารถสร้างสมาธิได้เป็นอย่างดี แต่จะให้พกสมุดและสีไม้ไปข้างนอก ก็อาจมีเขินๆอยู่บ้าง ลองใช้แอปฯนี้สะดวกแน่นอน มีรูปภาพสวยๆให้เลือกมากมาย แต่ละรูปนั้นปลุกจินตนาการความคิดสร้างสรรค์และช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้เยอะ

แน่นอนว่าการเข้าแต่ละแอป อาจใช้พลังงานของโทรศัพท์ค่อนข้างเยอะ สามารถซื้อเพาเวอร์แบงค์สำหรับโทรศัพท์ได้ ที่นี่ 

ที่มา Creativeboom

Writer Profile : Patta.pond
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

[NEWS] สายแชร์คิดหนัก! กฎใหม่ NETFLIX ไม่ได้อยู่บ้านเดียวกัน ต้องจ่ายเพิ่ม


เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save