category ส่องผลงานเบื้องหลัง AUTTA แร็ปเปอร์อัจฉริยะ มากด้วยทักษะด้านดนตรี

Writer : uss

: 8 เมษายน 2565

ส่องผลงานเบื้องหลัง AUTTA แร็ปเปอร์อัจฉริยะ มากด้วยทักษะด้านดนตรี

กร–อัษฎกร เดชมาก หรือที่พวกเรารู้จักกันในนาม “AUTTA” เป็นศิลปินที่สร้างความประหลาดใจให้กับทั้งวงการแร็พ ด้วยการใช้ทักษะและเทคนิคความรู้ด้านดนตรีมาดีไซน์ท่อนแร็พและดนตรี ที่มีสัดส่วนที่ซับซ้อนและน่าสนใจ ด้วยทักษะทางด้านดนตรีที่มี บวกกับความครีเอทีฟจึงทำให้ AUTTA นั้นได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านการทำงานเบื้องหลังให้กับศิลปินท่านอื่นอีกหลายคน MANGO ZERO เลยอยากพาทุกคนมาร่วมส่องผลงานเบื้องหลัง AUTTA แร็ปเปอร์อัจฉริยะ มากด้วยทักษะด้านดนตรี

เริ่มกันที่วงแรกที่ทำให้ AUTTA เป็นที่รู้จักในแง่การทำงานเบื้องหลังอย่างเด่นชัดนั่นก็คือการสร้างสรรค์ผลงานให้กับวงไอดอล ซึ่งแน่นอนว่าไอดอลแนวหน้าอย่างวง BNK 48 ก็ไม่พลาดเช่นกัน โดย AUTTA ได้โชว์ฝีมือลวดลายการแต่ง Melody และท่อน Rap ให้กับเพลงดีอะ original song ที่นำมาเป็นเพลงหลักครั้งแรกของวง เพื่อเข้ามาช่วยเติมเต็มและทำให้เพลงดูมีสีสันพร้อมทั้งเพิ่มความเท่แบบมีสไตล์ให้กับเพลงอีกด้วย

และยังคงต่อเนื่องกับการทำงานเบื้องหลังให้กับวง BNK48 โดยคราวนี้เป็นเพลงFirst Rabbit” ซิงเกิลเดบิวต์ BNK48 รุ่นที่ 3 ซึ่งเพลงนี้เป็นการหยิบผลงานเพลงจากวงรุ่นพี่ AKB48 ที่ปล่อยออกมาในปี 2012 มาดัดแปลงเป็นฉบับภาษาไทย โดย AUTTA ได้รับผิดชอบในส่วนของการเรียบเรียงและแปลเนื้อเพลงเป็นภาษาไทย และหลังจากเพลงนี้ปล่อยออกมาแฟนคลับหลายคนให้การชื่นชมกับความสามารถในการเลือกใช้คำที่สวยงาม อีกทั้งการแปลเนื้อเพลงเป็นภาษาไทยออกมาได้สมบูรณ์แบบของ AUTTA 

ต่อมากันที่วงไอดอล LYRA ยูนิตพิเศษจาก BNK48 สำหรับโปรเจกต์ BNK48 x UniversalMusic โดย AUTTA ได้มีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลง “Vanilla” ซิงเกิลลำดับที่ 2 ของวง ซึ่งอัตตาได้เรียบเรียงเรื่องราวของเมมเบอร์ในวงให้ออกมาเป็นเนื้อร้องอันไพเราะ โดยมีเนื้อหาที่เป็นตัวแทนความรู้สึกคิดถึงใครสักคนหนึ่ง ที่เราได้ใช้เวลาดีๆ ร่วมกัน และจดจำทุกช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันได้เป็นอย่างดี

เพลงต่อไปเป็นเพลงของศิลปินหญิงที่หลายคนรู้จัก หนูนา หนึ่งธิดา กับซิงเกิลล่าสุดของเจ้าตัว “เบื่อแล้วนะ” ที่ได้ AUTTA มาร่วม feat. ทำให้เพลงดูสดใสขึ้น อีกทั้งไลน์การร้องประสานของทั้งคู่ก็เข้ากันมาก และ AUTTA ยังมีส่วนช่วยในเบื้องหลังของซิงเกิลนี้ตั้งแต่แต่งเนื้อเพลง โปรดิวซ์ และเรียบเรียงเพลงให้ เรียกได้ว่าเพลงนี้ได้กลิ่นอายลายเส้น AUTTA ชัดเจนมาก

งานใหญ่ AUTTA ก็ไม่พลาดเหมือนกัน สำหรับเพลง “Mirror Mirror” การร่วมมือระดับเอเชียระหว่างค่ายของฟักกลิ้ง ฮีโร่ High Cloud Entertainment และค่ายเพลงแนวหน้าเกาหลี JYP ที่ได้ชางบิน Main Rapper ของวง Stray Kids มาร่วม feat. ด้วย ซึ่งในเพลงนี้ AUTTA ก็ได้มีส่วนร่วมในหลาย ๆ ด้านทั้งช่วยโปรดิวซ์ , แต่งเนื้อเพลง เรียบเรียงเพลง และช่วยบันทึกเสียง

ต่อไปเป็นการโปรดิวซ์ผลงานให้กับนักแสดงหนุ่มน่ารักขวัญใจวัยรุ่น นนน กรภัทร์ ในเพลง “มองกี่ทีก็น่ารัก” ซึ่งงานนี้ AUTTA รับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แต่งเนื้อเพลง พร้อมมิกซ์และมาสเตอร์เพลงให้ 

และผลงานเบื้องหลังจากการเจอกันครั้งแรกในคลิปสัมภาษณ์ กับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง มิว ศุภสิต กับเพลง “Let Me Be”  โดยเพลงนี้ AUTTA ได้ช่วยไกด์ร้องนำ ปรับแต่งเนื้อเพลง และเรียบเรียงทำให้เพลงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็ได้ร่วมงานกันในโปรเจคพิเศษ เพลง Season of you ที่ AUTTA ร่วม feat. และแต่งท่อน Rap ให้

ทุกคนคงได้เห็นผลงานเบื้องหลังในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงของ AUTTA สุดยอดแร็ปเปอร์รุ่นใหม่ และมาแรงในช่วงนี้กันไปเป็นที่เรียบร้อย สุดท้ายอย่าลืมไปฟังผลงานเพลงใหม่ของเจ้าตัวด้วยล่ะ กับเพลง “ไม่ว่างมองฟ้า” เพื่อเป็นกำลังใจ และสนับสนุนศิลปินไทยให้สร้างสรรค์ผลงานดี ๆ มาให้พวกเราทุกคนได้ฟังกัน

ขอบคุณภาพจาก : YUPP

TAG : #AUTTA #YUPP
Writer Profile : uss
ชอบฟังเพลงพอๆ กับชอบนอนหลับ :)
Blog : Social Media : Facebook, Twitter
View all post

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save